เด็กนักเรียนขอนแก่น นั่งรถ “อีแต๊ก” เดินทางไปแข่งฟุตบอล (มีคลิป)

เด็กนักเรียนขอนแก่น นั่งรถ "อีแต๊ก" เดินทางไปแข่งฟุตบอล

เด็กนักเรียนที่จังหวัดขอนแก่น ใช้รถอีแต๊กไปแข่งขันฟุตบอล รายการ “บ้านนอกคัพ” เนื่องจากส่วนใหญ่นักฟุตบอลที่อยู่ในทีมฐานะค่อนข้างยากจน ประกอบกับสภาพถนนระหว่างตำบลสัญจรไปมาลำบาก


วันที่ 20 ก.ย.2565 นักเรียนทั้งระดับชั้นประถม และ มัธยมในตำบลซำยาง อำเภอสีชมพู จังหวัดขอนแก่น รวมกลุ่มนักฟุตบอลชื่อทีมอีเกิ้ง เอฟซี นั่งรถอีแต๊กไปแข่งฟุตบอลรายการ “บ้านนอกคัพ” ในตำบลดงลาน ที่อยู่อำเภอเดียวกัน แต่ห่างจากบ้านเด็กๆ เกือบ 30 กิโลเมตร โดยเด็กๆ บอกว่า ปัจจุบันค่าน้ำมันแพง จึงหันมาใช้รถอีแต๊กที่ใช้ทำนา พาเพื่อนๆ ไปเดินสายแข่งบอล เพราะส่วนใหญ่นักฟุตบอลที่อยู่ในทีมฐานะค่อนข้างยากจน และต้องประหยัดค่าใช้จ่ายช่วยพ่อแม่ อีกอย่างสภาพถนนระหว่างตำบล ในอำเภอสีชมพู มีสภาพเป็นหลุมเป็นบ่อ หลายครั้งที่เด็กๆ ขี่รถจักรยานยนต์ไปแล้วเกิดอุบัติเหตุ จึงนำรถอีแต๊กมาใช้กัน ขับไปช้าๆ แต่ปลอดภัย ไม่เคยเกิดอุบัติเหตุ

เด็กๆบอกว่า การแข่งขันครั้งนี้ เริ่มขึ้นช่วง 9 โมงเช้า ได้นัดรวมทีมกันตั้งแต่ 7 โมงเช้า จากนั้นก็ห่อข้าวห่อน้ำใส่รถอีแต๊กขับกันมาเรื่อยๆ ไม่รีบ และไปตรงเวลาที่ทีมจัดการแข่งขันกำหนดด้วย และปกติน้องๆ จะนั่งรถอีแต๊กไปทำกิจกรรมต่างๆ กันอยู่แล้ว ไม่ใช่แค่การไปแข่งบอล แต่ก็เคยนั่งรถอีแต๊กไปร่วมทำกิจกรรมต่างๆ เช่น เข้าค่ายเยาวชนอาสา / ค่ายมหาลัยไทบ้าน และยังเคยนำรถอีแต๊กขับพานักท่องเที่ยวชมความสวยงามของภูเขาสลับซับซ้อนในบ้านเกิดของตัวเอง จึงถือว่ารถอีแต๊กมีบทบาทต่อชีวิตประจำวันของเด็กๆ วัยรุ่นที่นี่เป็นอย่างดี

Leave a Response

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง