ด่วน! จ่าคลั่ง ยิงทหารสาหัสในวิทยาลัยการทัพบก

KKLNewsFBja

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 14 ก.ย.เกิดเหตุ ทหารใช้อาวุธปืนยิงกันภายในวิทยาลัยการทัพบก กรมยุทธศึกษาทหารบก ถนนเทอดดำริ แขวงถนนนครชัยศรี เขตดุสิต กทม.

เบื้องต้นมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย เสียชีวิต 1 สาหัส นำส่งโรงพยาบาลแล้ว ส่วนผู้ก่อเหตุคือ จ.ส.อ.ยงยุทธ มังกรกิม  เคยประสบอุบัติเหตุมาก่อน และรักษาตัวแล้ว แต่ยังมีอาการอยู่ คาดมีความเครียดจึงกราดยิง ล่าสุดยังถืออาวุธปืนอยู่ในที่เกิดเหตุ ประกาศจะยิงให้ครบ 10 คน โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้จัดเจ้าหน้าที่จากหน่วยปฏิบัติการพิเศษเข้าไปควบคุมตัวผู้ก่อเหตุ

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่วิทยาลัยการทัพบกได้ทำการปิดอาคาร เพื่อสกัดให้คนร้ายอยู่ภายในอาคาร ส่วนผู้ที่ติดอยู่ภายในอาคารให้หลบซ่อนตัว และโชคดีที่วันนี้มีเจ้าหน้าที่อยู่ไม่มาก เพราะผู้บังคับบัญชา อาจารย์ประจำ รวมถึงเจ้าหน้าที่ ไปอบรมสัมมนาที่ จ.เพชรบุรี เพื่อเตรียมแผนการศึกษาของนักเรียนวิทยาลัยการทัพบกในปีถัดไป ซึ่งจะเข้าเรียนในต้นเดือนตุลาคมนี้ ขณะที่ผู้บัญชาการวิทยาลัยการทัพบก ทราบเรื่องแล้ว อยู่ระหว่างเดินทางกลับมาที่เกิดเหตุ

มีรายงานว่า จ.ส.อ.ยงยุทธ มีอาการทางจิตมานานแล้ว โดยวันที่ผู้บัญชาการทหารบก ไปทำพิธีปิดหลักสูตรที่วิทยาลัยการทัพบก เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา เจ้าตัวก็มีอาการ แต่ยังสามารถพูดคุยให้สงบสติอารมณ์ได้

ล่าสุดมีรายงานว่า เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมตัว จ่ายงยุทธ ผู้ก่อเหตุได้แล้ว ด้านพี่สาวผู้เสียชีวิต ที่มาดูในจุดเกิดเหตุ ร่ำไห้เสียใจต่อการจากไปของน้องชาย โดยระบุว่าเมื่อคืนยังนอนที่บ้าน พอตอนเช้ามาทราบข่าวว่าถูกยิงเสียชีวิตแล้ว เสียใจมาก ทั้งที่อีก 2 ปีจะเกษียณแล้ว ยืนยันว่าน้องชายไม่ได้มีปัญหากับใครเลย

Leave a Response

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง