หอการค้าขอนแก่นจัดใหญ่สมาร์ทบิซิเนส เอ็กซ์โป 2022 คาดเงินสะพัดกว่า 500 ล้านบาท

01-4556330
ads2500x300


เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 13 ก.ย. 2565 ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติขอนแก่น หรือ ไคซ์ จ.ขอนแก่น นายชาญณรงค์ บุริสตระกูล ประธานหอการค้าจังหวัดขอนแก่นร่วมกับมหาวิทยาลัยขอนแก่น, สมาคมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์ไทย, สำนักส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ หรือ TCEB ร่วมกันแถลงข่าวการจักงานแสดงสินค้าและจับคู่ธุรกิจ “สมาร์ทบิชีเนส เอ็กซ์โป 2022” โดยมีนักธุรกิจและผู้ที่สนใจเข้าร่วมในการแถลงข่าวอย่างพร้อมเพรียง

นายชาญณรงค์ บุริสตระกูล ประธานหอการค้า จ.ขอนแก่น กล่าวว่า การจัดงานดังกล่าวเป็นการนำเสนอถึงความก้าวหน้าของเทคโนโลยีดิจิทัลประยุกต์ส่งเสริมการดำเนินธุรกิจให้เกิดประสิทธิภาพ อีกทั้งยังมีเป้าหมายเพื่อเพิ่มโอกาสทางธุรกิจให้กับผู้ประกอบการสามารถเข้าถึงเทคโนโลยีดิจิทัลและนำมาประยุกต์ใช้ดำเนินธุรกิจ เพิ่มให้ธุรกิจสามารถแช่งขันได้ในโลกยุคดิจิทัลซึ่งปัจจุบันพบว่า มีธุรกิจเกิดใหม่จำนวนมาก ล้วนใช้เทคโนโลยีดิจิทัลเป็นเครื่องมือเป็นอาวุธแข่งขันทางธุรกิจ หากธุรกิจใดไม่มีการปรับตัวให้เท่าทันเทคโนโลยี ก็ทำให้เสียเปรียบการแข่งขัน จนต้องล้มเลิกกิจการไปก่อนเวลาอันควร

“ที่น่าสนใจพบว่า มีธุรกิจที่เกิดจากความคิดสร้างสรรค์ของคนรุ่นใหม่ จำนวนมากที่ประสบผลสำเร็จ สามารถขยายสาขาอย่างรวดเร็ว บางรายพัฒนาเป็นธุรกิจแฟรนไชส์ที่มีชื่อเสียงซึ่งกลยุทธ์ที่ทำให้ธุรกิจเหล่านี้ประสบผลสำเร็จ มาจากความคิดสร้างสรรค์ นำเทคโนโลยีดิจิทัลมาปรับใช้ ช่วยลดต้นทุนธุรกิจได้มากกว่าคู่แช่ง สามารถวิเคราะห์พฤติกรรมลูกค้าได้ตรงเป้า สร้างโอกาสเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ไวและมีประสิทธิภาพภายในงานจะมีผู้ประกอบการธุรกิจในภาคตะวันออกเฉียงเหนือและส่วนกลางรวมถึงภูมิภาคอื่นๆทั่วประเทศ ทั้งกลุ่มธุรกิจดิจิทัล ธุรกิจผู้ผลิตซอฟต์แวร์ ธุรกิจตัวแทนจำหน่ายสตาร์ทอัพ ตลอดจนสถาบันการเงินให้สินเชื่อธุรกิจ มาร่วมออกบูรแสดงสินค้าและบริการ ไม่ต่ำกว่า 200 ราย”

นายชาญณรงค์ กล่าวต่ออีกว่า ภายในงานยังได้จัดให้มีพื้นที่จัดกิจกรรมสัมมนา เพื่อให้ความรู้ในประเด็นต่างๆที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีดิจิทัลในประเด็นที่หลากหลายน่าสนใจ อย่างไรก็ตาม คาดว่าตลอดระยะเวลาการจัดงาน 5 วันจะเกิดการเจรจาจับคู่ธุรกิจรวมถึงการซื้อขายสินค้าและบริการด้านเทคโนโลยีภายในงาน ไม่น้อยกว่า 500 ล้านบาท และในปี 2566 หอการค้าขอนแก่นจะเชิญผู้ประกอบการจากประเทศ จีนตอนใต้ คือยูนนานและกวางสี,เมียนมาร์, ไทย, ลาว, กัมพูชา และเวียดนาม เข้าร่วมกิจกรรม ซึ่งจะทำให้ขอนแก่นเป็นฮับดิจิตอลทรานส์ฟอร์ม ที่จะยกระดับและเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันทางธุรกิจในระดับนานาชาติได้ในที่สุด ทั้งนี้กิจกรรมดังกล่าวได้กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 5- 9 ต.ค. 2565 ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติขอนแก่น

ads2500x300
Leave a Response

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง