คดีพลิก! ตร.เผย เมียเสี่ยอั๋น ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องในการวางแผน

คืบหน้าเสี่ยอั๋น ใช้อาวุธปืนยิงหนุ่ม 27 ปี กิ๊กวัยรุ่นของภรรยา เสียชีวิตในอ่างน้ำของรีสอร์ทติดตีนภูผาม่าน จ.ขอนแก่น ล่าสุด ตำรวจคุมตัวส่งฟ้องศาลจ.ชุมแพฝากขังผัดแรก ส่วนภรรยายังไม่พบความผิด

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 10 กันยายน 2565 และร.ต.อ.อุทัย โตภูเขียว รองสว.(สอบสวน) สภ.ภูผาม่าน ควบคุมตัวนาย หรืออั๋น รุ่งโรจน์ เทียนย้อย อายุ 40 ปีอยู่บ้านเลขที่ 55/74 ต.ท่าทราย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ผู้ต้องหาในคดีฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนาและไตร่ตรองไว้ก่อน ส่งฟ้องและฝากขังที่ศาลจังหวัดชุมแพ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ทางด้าน พล.ต.ต.นพเก้า โสมนัส ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น เปิดเผยถึงกรณีการฝากขังผู้ต้องหารายดังกล่าวว่า หลังจากมีคนยิงนายยุทธภัณฑ์ พ่วงนวม อายุ 27 ปี จำนวน 3 นัด ตายในรีสอร์ทแห่งหนึ่งในพื้นที่อำเภอภูผาม่าน แล้วหลบหนีไปพร้อมผู้หญิงที่มาพักกับฝ่ายคนตาย และเหตุการณ์ดังกล่าวหญิงที่หนีไปพร้อมมือปืน เป็นประจักษ์พยานที่อยู่ในเหตุการณ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รวบรวมพยาน หลักฐาน ขอศาลก็ออกหมายจับนายรุ่งโรจน์ เทียนย้อย อายุ 40 ปี ในข้อหา กระทำความผิดฐาน ฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนาโดยไตร์ตรองไว้ก่อน , มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตและพาอาวุธปืน ไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันสมควรโดยไม่ได้รับอนุญาต และเจ้าหน้าที่ตำรวจก็จับกุมมือปืนได้พร้อมอาวุธปืนขนาด 9 มม.และผู้หญิงที่หลบหนีมาด้วยกัน

“จากการสอบสวนนายรุ่งโรจน์ ผู้ต้องหา ซึ่งเป็นมือปืนยิงคนตายนั้น ไม่มีการเชื่อมโยงถึงฝ่ายหญิงว่ามีส่วนร่วมแต่อย่างใด โดยการกระทำทั้งหมด เกิดจากฝ่ายชายหึงหวงฝ่ายหญิง ซึ่งเป็นภรรยา ที่จดทะเบียนสมรสกันอย่างถูกต้องตามกฎหมาย แต่ระยะหลังฝ่ายหญิงตีตัวออกห่างและขอหย่ากับฝ่ายสามี แต่สามีไม่ยอมเลิกและพยายามตามง้อภรรยาในลักษณะตามไปทุกที่ ที่ภรรยาไป โดยก่อนเกิดเหตุภรรยาออกจากบ้านมาหลายวัน ตัดสัญญาณจีพีเอสในรถ ติดต่อโทรศัพท์ไม่ได้ จึงตรวจเช็คการเงิน จนทราบว่าฝ่ายหญิงมีการจองห้องพักในรีสอร์ทที่อ.ภูผาม่าน จึงขับรถตามมาจากบ้านที่จังหวัดสมุทรสาคร โดยขับรถเบนซ์มาจอดพักที่รีสอร์ทแห่งหนึ่ง ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาน 1 กม. จากนั้นก็ยืมรถจักรยานยนต์ของคนงานในรีสอร์ท ขับตะเวนหารีสอร์ทที่ภรรยาจองไว้ รวมถึงพยายามจองห้องพัก เพื่อจะเข้าพักในที่เดียวกับภรรยา ซึ่งสามารถจองได้ และเข้าพักได้ในเช้าวันที่ 7 กันยายน ซึ่งเป็นวันเดียวกับที่ภรรยาพาชายหนุ่มเข้าพัก ในช่วงบ่ายวันเดียวกัน และบังเอิญได้บ้านพักเป็นหลังติดกัน พอตกกลางคืน ขณะที่ภรรยากำลังอาบน้ำที่อ่างกับชายหนุ่ม ผู้ต้องหาก็เดินมายิงชายหนุ่ม ตายคาอ่างอาบน้ำ แล้วบังคับเอาภรรยาหนีไปด้วยกัน”

พล.ต.ต.นพเก้า กล่าวอีกว่า การสอบสวน อย่างละเอียดจึงไม่พบว่าฝ่ายภรรยาหรือฝ่ายหญิงที่พาชายหนุ่มมาเที่ยว มีส่วนเกี่ยวข้องกับการก่อเหตุของผู้ต้องหาแต่อย่างใด จึงไม่มีการแจ้งข้อหา จึงเป็นเพียงการสอบสวนในฐานะพยาน แต่ทั้งนี้หากพบความผิดเจ้าหน้าที่ตำรวจก็สามารถแจ้งข้อหากับฝ่ายหญิงได้เช่นกัน และขณะนี้คนร้ายที่ทำผิดในเหตุการณ์ยิงคนตายในรีสอร์ท จึงมีเพียงนาย รุ่งโรจน์ เทียนย้อย อายุ 40 ปี คนเดียวเท่านั้น

Leave a Response

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง