ถูกล่อมาฆ่าหรือไม่? คืบยิงหนุ่มเสียชีวิตคาอ่างรีสอร์ท แม่รับศพลูกกลับ (มีคลิป)

กรณีหนุ่มอายุ 27 ปี ถูกยิงเสียชีวิตในรีสอร์ทแห่งหนึ่งในอำเภอภูผาม่าน ต่อมาตำรวจได้ควบคุมตัวมือปืนได้แล้วที่จังหวัดลำปาง ล่าสุดแม่มารับศพที่โรงพยาบาลศรีนครินทร์ เปิดเผยว่าไม่รู้สัมพันธ์ลูกกับภรรยามือปืน ขอให้ตำรวจดำเนินคดีให้ถึงที่สุด และจะรับศพกลับบ้านเกิดที่จังหวัดสุโขทัย ด้านตำรวจคุมตัวสอบปากคำที่ สภ.ภูผาม่าน ดำเนินคดีตามกฎหมาย


เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 9 กันยายน 2565 ที่นิติเวช รพ.ศรีนครินทร์ นางศรีแพร อายุ 51 ปี ชาวบ้านหนองแวงตาชู ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น มารดาของนายยุทธภัณฑ์  อายุ 27 ปี  ซึ่งถูกนาย รุ่งโรจน์  อายุ 40 ปี ชาวต.ท่าทราย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ยิง 3 นัดเสียชีวิตในรีสอร์ทแห่งหนึ่งในพื้นที่อ.ภูผาม่าน พบศพเมื่อวันที่ 7 กันยายน 2565 ที่ผ่านมา

นางศรีแพร อายุ 51 ปี มารดาของผู้ตาย กล่าวกับผู้สื่อข่าวทั้งน้ำตาว่า ครอบครัวตัวติดตามการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ จนทราบว่าตำรวจจับตัวมือปืนพร้อมภรรยา ซึ่งเป็นหญิงที่พาลูกชายไปพักในรีสอร์ทดังกล่าวได้แล้ว ที่ต.เกาะคา อ.เกาะคา จ.ลำปาง ซึ่งก็ดีใจที่ตำรวจตามจับมือปืนได้เร็ว แต่แม่ไม่ให้อภัย ไม่ยกโทษให้กับทั้งสองคน ขอให้ตำรวจดำเนินคดีตามความผิดที่สูงสุด ในส่วนของศพลูกชายนั้น จะรับศพไปตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดคุ้งยางใหญ่ บ้านสวน ม.3 ต.บ้านสวน อ.เมือง จ.สุโขทัย ซึ่งเป็นวัดบ้านเกิดของพ่อแม่และลูกชาย โดยจะตั้งสวดอภิธรรมศพ 3 คืน จากนั้นจึงจะเผาศพ

“ขณะนี้พ่อและป้าได้นิมนต์พระสงฆ์ไปเชิญวิญญาณลูกชายยังที่พักในรีสอร์ทที่เกิดเหตุเรียบร้อยแล้ว เพื่อพาวิญญาณลูกชายกลับบ้านเกิดที่จังหวัดสุโขทัย สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แม่ยังทำใจไม่ได้ เพราะแม่ไม่เคยรู้มาก่อนว่าลูกชายคบหากับหญิงรายนี้ที่มีสามีแล้ว เพราะลูกชายเพิ่งเลิกกับแฟนเก่าที่คบกันมา 8 ปี ลูกชายไม่มีความผิดปกติ ไม่เคยเล่าอะไรให้ฟัง ในช่วงเช้าวันที่ 7 กันยายน ขณะที่แม่ขายข้าวห่อสุโขทัย ที่หน้าห้างโลตัส ลูกชายมากินข้าวอิ่มแล้วก็บอกว่าจะเข้าบ้าน แต่งตัวไปทำงาน กระทั่งเย็นยังไม่เห็นลูกกลับบ้าน ติดต่อโทรศัพท์ไม่มีใครรับสาย มีเพียงเพื่อนบ้านมาบอกว่าเห็นลูกชายแต่งตัวพร้อมสะพายกระเป๋าออกจากบ้านเดินไปขึ้นรถเก๋งสีขาว ยี่ห้อฮฮนด้า มีผู้หญิงเป็นคนขับ จอดรอรับลูกชายที่ปากซอย ซึ่งแม่ไม่เคยรู้จักกับผู้หญิงคนที่ขับรถเก๋งสีขาวมาก่อน แต่ฟังจากเพื่อนลูกชายเล่าให้ฟังจึงรู้ว่าผู้หญิงคนนี้เป็นพี่สาวของเพื่อนลูกชาย และแม่ก็ไม่รู้ในเรื่องของการติดต่อว่าลูกชายกับฝ่ายหญิงติดต่อกันทางไหน แต่เชื่อว่าน่าจะติดต่อทางโซเชียล แต่ก็ไม่คิดว่าจะล่อลวงลูกชายไปให้สามีตัวเองฆ่า จึงขอให้ตำรวจเอาผิดกับผัวเมียคู่นี้ให้ถึงที่สุด”

ทางด้าน นายวรทัศน์  อายุ 29 ปี ญาติสนิทและเพื่อนผู้ตาย กล่าวว่า น้องไม่เคยเล่าเรื่องส่วนตัวให้ฟัง เพียงแค่เห็นฝ่ายหญิง ซึ่งเป็นพี่สาวของเพื่อนมาหาน้องชายอยู่บ่อยๆ แต่การไปเที่ยวและพักที่รีสอร์ทในอ.ภูผาม่านครั้งนี้ น้องไม่ได้บอก จึงมารู้เรื่องหลังจากน้องถูกฆ่าตายแล้ว และการตายของน้องจะเป็นการถูกฝ่ายหญิงล่อลวงไป เพื่อให้สามีตัวเองมาฆ่านั้น ไม่ทราบจริงๆ แต่การกระทำโหดร้ายกับน้องมาก จึงขอให้ตำรวจดำเนินคดีให้ถึงที่สุดกับผัวเมียคู่นี้

ทางด้าน พล.ต.ต.นพเก้า โสมนัส ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น กล่าวว่า กรณีที่ถูกนาย รุ่งโรจน์ อายุ 40 ปียิงคนตายในรีสอร์ทแล้วหลบหนีไปนั้น พนักงานสอบสวนสภ.ภูผาม่าน ได้ขอศาลออกหมายจับเรียบร้อยแล้วในข้อหา กระทำความผิดฐาน ฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนาโดยไตร่ตรองไว้ก่อน , มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตและพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันสมควรโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวได้แล้วเมื่อคืนที่ผ่านมา ที่จังหวัดลำปาง พร้อมอาวุธปืนขนาด 9 มม.ซึ่งเป็นอาวุธปืนกระบอกที่ใช้ก่อเหตุ ขณะขับขี่รถเก๋งยี่ห้อฮอนด้า สีขาวทะเบียน 7กษ 1611 กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นของนางสาว เบญจมาศ  อายุ 39 ปี ชาว ต.บ้านแท่น อ.ชนบท จ.ขอนแก่น บนทางหลวงเกาะคา ต.เกาะคา อ.เกาะคา จ.ลำปาง

ซึ่งขณะนี้ตำรวจนำตัวส่งให้พนักงานสอบสวนสภ.ภูผาม่าน ทำการสอบปากคำผู้ต้องหา ถึงรายละเอียดในการลงมือก่อเหตุ ว่ามีการวางแผนล่วงหน้าหรือไม่และภรรยารู้เห็นกับการลงมือครั้งนี้หรือไม่ หากสอบสวนเสร็จสิ้นหากมีการวางแผน หรือล่อลวงคนตายมาที่รีสอร์ทก็จะแจ้งข้อหาเพิ่ม รวมทั้งต้องสอบสวนฝ่ายหญิงด้วยว่า มีส่วนรู้เห็นหรือไม่ หากรู้เห็นก็จะถูกแจ้งข้อหาและถูกดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ขอนแก่น ผัวตามยิงกิ๊กพาเมียพักรีสอร์ทดับ

Leave a Response

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง