ขอนแก่น ญาติเตรียมรับศพพยาบาลเสียชีวิตที่ลาว

ญาติเตรียมรับศพพยาบาลสิชาชีพ รพ.มัญจาคีรี หลังเสียชีวิตจากอุบัติเหตุทัวร์คนไทยไปที่สปป.ลาว เบื้องต้นทราบว่าผู้เสียชีวิตได้บริจาคศพให้กับโรงพยาบาลศรีนครินทร์ แต่เนื่องจากเกิดอุบัติเหตุจึงไม่เข้าเกณฑ์การรับร่าง ญาติกำลังรับศพเดินทางกลับบ้านเกิด

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 1 ส.ค.65 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปที่บ้านเลขที่ 347 หมู่ 3 ต.กุดเค้า อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น ซึ่งเป็นบ้านของ น.ส.พนิดา เฮ้าประมงค์ อายุ 57 ปี พยาบาลวิชาชีพ ชำนาญการ โรงพยาบาลมัญจาคีรี ผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุ รถทัวร์ลาวที่มีผู้โดยสารต่างชาติรวมทั้งผู้มีสัญชาติไทยเดินทางกลับจากเวียดนามผ่านเมืองอาดสะพังทอง (ดงเห็น) แขวงสะหวันนะเขต สปป.ลาว ห่างจากด่านไทย 60 กม.ได้เกิดอุบัติเหตุชนกับรถบรรทุก 18ล้อ ทำให้มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตเมื่อวานที่ผ่านมา

ซึ่งบรรยากาศที่บ้านของผู้เสียชีวิตนั้น พบว่ามีบรรดาญาติของผู้ตายได้ช่วยกันจัดเตรียมสถานที่สำหรับจัดงานศพของผู้เสียชีวิต และมีญาติบางส่วนเดินทางไปติดต่อประสานงานเรื่องต่างๆในการรับศพเดินทางกลับมาที่บ้านเกิดเพื่อประกอบพิธีทางศาสนา จากจังหวัดมุกดาหาร ซึ่งอยู่ระหว่างเดินทางกลับคาดว่าจะมาถึงในช่วงค่ำวันนี้

จากการสอบถามญาติที่อยู่ในงานทราบว่า ผู้ตายเป็นโสด ครอบครัวมีพี่น้องทั้งหมด 4 คน ซึ่งผู้ตายเป็นคนสุดท้อง โดยญาติๆที่อยู่ที่นี่ไม่มีใครทราบรายละเอียดใดๆ ทราบแค่เกิดเหตุขึ้นจึงช่วยกันจัดเตรียมสถานที่ เพื่อรอรับศพอยู่ที่บ้าน โดยอยู่ระหว่างรอศพมาถึงโรงพยาบาลมัญจาคีรีเพื่อนำศพเข้าโรงเย็นและเคลื่อนศพมาประกอบพิธีทางศาสนาที่บ้านทันที และยังไม่ได้มีการพูดคุยรายละเอียดเกี่ยวกับการตั้งศพว่าจะตั้งศพกี่วันซึ่งจะต้องรอญาติพี่น้องที่อยู่ต่างจังหวัดเดินทางมาที่จังหวัดขอนแก่นเพื่อพูดคุยกันถึงรายละเอียดต่างๆ

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า เบื้องตนนั้นจากการสอบถาม ญาติของผู้เสียชีวิต ที่เดินทางไปรับศพพร้อมกับครอบครัวผู้เสียชีวิต ทราบว่า ญาติๆได้ออกเดินทางไปรับศพที่ จ.มุกดาหารภายหลังจากทราบเรื่องเมื่อวานที่ผ่านมา ขณะนี้อยู่ระหว่างการเดินทางกลับ ซึ่งผู้เสียชีวิตนั้นเป็นพยาบาลวิชาชีพ โรงพยาบาลมัญจาคีรี จ.ขอนแก่น ได้ทำเรื่องขอบริจาคศพให้กับโรงพยาบาลศรีนครินทร์ แต่เนื่องจากเป็นศพที่เกิดจากอุบัติเหตุจึงไม่เข้าเกณฑ์การรับศพ ส่วนรายละเอียดอื่นๆจะต้องรอพูดคุยกันในครอบครัวอีกครั้ง

Leave a Response

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง