ขอนแก่น – มัญจาคีรีฝนตกหนัก!น้ำพังประตูเข้าบ้าน น้ำท่วมในบ้านสูงเกือบหัวเข่า (มีคลิป)

ฝนตกหนักในพื้นที่ อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น น้ำขังรอการระบายทะลักเข้าท่วมในบ้านเรือนประชาชน ท่วมสูงเกือบหัวเข่า ชาวบ้านอัดคลิปวินาทีกระแสน้ำดันประตูเหล็กเข้าท่วมบ้าน


เมื่อเวลาประมาณ 02.00 น. วันที่ 21 ก.ค.2565 ที่ผ่านมา เกิดฝนตกหนัก ลมกระโชกแรงในหลายพื้นที่ของจังหวัดขอนแก่น โดยเฉพาะในเขตพื้นที่ ต.กุดเค้า อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น ฝนที่ตกลงมาอย่างหนักสร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนที่กำลังพักอาศัยนอนหลับอยู่ภายในบ้าน ต้องตกใจกลางดึกเมื่อรู้สึกตัวตื่นขึ้นมาพบว่ามีน้ำท่วมอยู่ข้างเตียงนอน ซึ่งเจ้าของบ้านหลังนี้ได้ถ่ายคลิปเอาไว้เพื่อส่งไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาช่วยเหลืออพยพสิ่งของขึ้นที่สูง โดยพบว่าระดับน้ำท่วมเข้ามาภายในบ้านเรือนประชาชนสูงประมาณ 20-30 ซม. เกือบถึงหัวเข่าของเจ้าของบ้าน ชาวบ้านบางหลังต้องใช้ถังวิดน้ำออกจากบริเวณบ้าน แต่วิดน้ำยังไงก็ไม่ลดลงเนื่องจากมวลน้ำนี้เป็นน้ำขังรอการระบาย ซึ่งปกติหากฝนหยุดตกก็จะใช้เวลาประมาณ 2-3 ชั่วโมงก็จะกลับสู่สภาวะปกติ

พร้อมกันนี้ยังมีคลิปที่ชาวบ้านได้ถ่ายเอาไว้ขณะที่กระแสน้ำกำลังจะพังประตูเหล็กม้วนเข้ามาในบ้าน โดยมีผู้หญิงที่อยู่บ้านหลังนี้เข้าไปดันประตูเอาไว้ โดยเหตุการณ์ในคลิปนี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นวันที่ 20 ก.ค.65 ที่ผ่านมาในเขตเทศบาลเมืองมัญจาคีรี ซึ่งมีรายงานว่าน้ำได้ท่วมขังบนถนนหน้าเมืองและกลางเมืองในจุดท่วมซ้ำซากเพราะเป็นทางระบายน้ำแต่มวลน้ำมีปริมาณเยอะทำให้เกิดน้ำท่วมขังรอการระบาย โดยทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องรวมทั้งประชาชนที่มีบ้านเรือนพักอาศัยอยู่ใกล้กับจุดน้ำท่วมก็ช่วยกันเก็บขยะออกจากปากท่อระบายน้ำ เพื่อเปิดทางน้ำให้ไหลได้สะดวกขึ้น โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชม โมงก็กลับสู่สภาวะปกติ

Leave a Response

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง