ขอนแก่น เจ้าของหอพัก ผงะ! ห้องลูกค้าอาจารย์สาว ป.โท พยาบาล เต็มไปด้วยขยะวอนมารับผิดชอบ (มีคลิป)

เจ้าของหอพักถึงกับผงะ หลังติดต่อผู้เช่าไม่ได้ ซึ่งผู้เช่าเป็นถึงอาจารย์สาว จบปริญญาโทพยาบาล ค้างค่าเช่าอยู่ 2 เดือน งัดห้องเข้าไปเจอขยะเต็มห้อง จิ้งจกตายในตู้เย็น ราขึ้นเพียบ วอนกลับมาพูดคุยรับผิดชอบ ต้องเก็บขยะใส่ถุงดำไปทิ้งกว่า 20 ถุง

@khonkaenlink ขอนแก่น เจ้าของหอพัก ผงะ! ห้องลูกค้าอาจารย์สาว ป.โท พยาบาล เต็มไปด้วยขยะ #ข่าวtiktok ♬ เสียงต้นฉบับ KHONKAENLINK KKL


จากกรณี เพจเฟซบุ๊กชื่อ “อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทริน์ part 3” โพสต์คลิปซึ่งถ่ายโดยเจ้าของหอพักแห่งหนึ่งในจังหวัดขอนแก่น เปิดเข้าไปยังห้องของลูกค้าที่มาพักพบว่าเต็มไปด้วยขยะ หลังจากติดต่อไม่ได้ค้างค่าเช่าอยู่ 2 เดือน โดยระบุข้อความด้วยว่า “สงสารเจ้าของห้องเลย..อยู่ไปได้ไง-นักศึกษา ป.โท เหรอครับ/ ไม่อยากจะบอกว่าตอนนี้เป็น อาจารย์ ม.แห่งหนึ่ง ขอบคุณติ้กต๊อก @EasyMoney.Wedding

ต่อมาเมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 8 มิ.ย.2565 ผู้สื่อข่าวติดต่อไปยังหอพักดังกล่าวหลังวัดป่าอดุลยาราม ใกล้กับมหาวิทยาลัยขอนแก่น ในเขตเทศบาลนครขอนแก่น และได้พบกับ นางปิยพร มหาศิริพันธุ์ อายุ 57 ปี เจ้าของหอพักซึ่งเป็นคนถ่ายคลิปเอาไว้ พาผู้สื่อข่าวดูห้องพักห้องดังกล่าวที่ปรากฏภายในคลิปที่เต็มไปด้วยขยะจากฝีมือเจ้าของห้อง โดยขณะนี้ทางหอพักได้ให้พนักงานเข้ามาเก็บกวาดทำความสะอาดออกไปทั้งหมด เหลือเพียงสิ่งของของหอพักขนาดใหญ่ คือตู้เสื้อผ้า ทีวี ตู้เย็น เครื่องทำน้ำอุ่น ซึ่งทุกอย่างอยู่ในสภาพทรุดโทรม ตู้เย็นมีราขึ้นมีจิ้งจกตายติดภายใน มีคราบราขึ้นบนพื้นเต็มห้อง หยากไย่บนเพดานทั้งห้องโถงและห้องน้ำ รวมทั้งระเบียงด้านนอกห้อง โดยในวันพรุ่งนี้ทางเจ้าของหอพักจะให้ช่างมาตรวจสอบประเมินราคาว่าจะต้องซ่อมแซมในส่วนใดบ้างเพื่อให้ห้องกลับมาสู่ภาวะปกติสามารถบริการลูกค้ารายอื่นได้

โดยนางปิยพร เจ้าของหอพักเล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า ลูกค้าที่มาเช่าห้องอยู่นั้นมาอยู่ตั้งแต่ปี 2555 รวม 10 ปีแล้ว และเรียนจบปริญญาโทของมหาวิทยาลัยชื่อดังของจังหวัดขอนแก่น และไปสมัครเป็นอาจารย์คณะพยาบาลศาสตร์ ของมหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่งในจังหวัดมหาสารคาม ซึ่งที่ทราบเพราะเคยเห็นในเฟซบุ๊กของมหาวิทยาลัยดังกล่าวที่โพสต์ยินดีต้อนรับอาจารย์ใหม่เข้ามาเป็นบุคลากรของทางมหาวิทยาลัย ส่วนตัวเท่าที่เคยคุยเคยสัมผัสกับลูกค้ารายนี้ พบว่าเป็นคนไม่ค่อยพูด เจอกันก็ทักทายกันตามปกติแต่จะเจอเฉพาะเสาร์-อาทิตย์ เพราะลูกค้าจะมาเรียนป.โทเฉพาะเสา-อาทิตย์

ต่อมาเมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมาเริ่มค้างค่าเช่า แต่ยังทวงได้อยู่ และล่าสุดนักศึกษาใหม่มีจำนวนมากที่เข้ามาเรียน จึงเกิดการจองซ้อนกัน ทางหอพักจึงแก้ปัญหาโดยจะขอลูกค้าห้องดังกล่าวให้คนอื่นก่อนเพราะเจ้าตัวไม่อยู่แล้วเนื่องจากเรียนจบแล้วแต่ยังจ่ายค่าเช่าอยู่เดือนละ 4,400 บาท จึงพยายามติดต่อทั้งโทรหาทั้งไลน์หาแต่ก็ติดต่อไม่ได้ไม่รับสายไม่อ่านไลน์ จากปกติจะพูดคุยจ่ายเงินค่าเช่าผ่านไลน์มาโดยตลอด เมื่อแจ้งไปทางลูกค้าก็จะโอนเงินมาทันที แต่ตอนนี้ติดต่อไม่ได้จึงต้องแก้ปัญหาเพื่อให้ลูกค้ารายใหม่ที่จองซ้อนกันได้เข้าไปอยู่แทนก่อน และหากลูกค้าเดิมจะมาอยู่ก็จะจัดห้องใหม่ให้ จึงตัดสินใจงัดห้องดังกล่าวเพราะติดต่อไม่ได้ พอเปิดเข้าไปก็ต้องตกใจอย่างหนักถึงกับผงะ เพราะสภาพห้องเละเทะเต็มไปด้วยขยะตามในคลิปที่ถ่ายเอาไว้ และที่ยิ่งตกใจกว่าขยะคือกองผ้าอนามัยที่กองอยู่บนพื้นพูนสูงขึ้นมา จึงให้พนักงานมาช่วยกันเก็บขยะออกไปทิ้ง ซึ่งต้องทิ้งทั้งหมดเพราะสภาพไม่น่าใช้ รวมๆขยะที่เก็บออกไปนั้นใช้ถุงดำกว่า 20 ถุง และจะให้ช่างมาตรวจสอบสภาพห้องว่าต้องแซมจุดใดและตรวจสอบเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆทั้งตู้เย็น ทีวี แอร์ เครื่องทำน้ำอุ่น ส่วนตู้เสื้อผ้าและโต๊ะคงต้องทิ้งด้วยเช่นกัน

เจ้าของหอพักบอกอีกว่า ที่นำมาโพสต์นั้นยังไม่ได้ถึงขั้นแจ้งความ ถ้าหากเจ้าตัวได้ดูข่าวก็อยากจะให้ติดต่อกลับมา มาพูดคุยกันเพื่อหาทางออกชดใช้ค่าเสียหายต่างๆที่เกิดขึ้น ก็จบกันไป เท่าที่สังเกตคิดว่าเจ้าตัวคงหาทางออกไม่ได้เพราะสะสมขยะในห้องมาเป็นเวลานาน แต่พอไม่ได้พักอาศัยหาทางออกไม่ได้ว่าจะทำยังไงจึงยอมจ่ายค่าเช่าทุกๆเดือน จนล่าสุดติดต่อไม่ได้และค้างค่าเช่าอยู่ 2 เดือนเป็นเงิน 8,800 บาท และอยากจะฝากเรื่องนี้เป็นอุทาหรณ์ทั้งผู้เช่าผู้ให้เช่า โดยเฉพาะผู้เช่าก็อยากจะขอความร่วมมือว่าอย่าสะสมขยะเยอะขนาดนี้ หอพักเข้าใจว่าเป็นสิทธิส่วนบุคคลแต่ก็อยากให้เห็นใจทางหอพักไม่ควรทำสกปรกมากถึงขนาดนี้ด้วย

Leave a Response

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง