กระตุกหนวดเสือ! โจรขโมยจยย.นายกอบต.ดีกรี แชมป์มวยไทย ขู่ใช้มีดแทงสุดท้ายไม่รอด

กระตุกหนวดเสือ คนร้ายแอบย่องลักรถจักรยานยนต์ของนายก อบต.เมืองพล ดีกรีนักมวยเก่าดาวรุ่งแชมป์เวทีมวยไทย 7 สี พร้อมขู่ใช้มีดแทงหวิดปะทะกลางถนน ก่อนวิ่งหลบหนีเผ่นป่าราบ สุดท้ายไม่รอดถูกตามจับได้ส่งตำรวจดำเนินคดีตามกฎหมาย

โซเชียชแชร์คลิปที่นายณรงค์ วงษ์หาแก้ว อายุ 58 ปี นายก อบต.เมืองพล ดีกรีอดีตนักมวยตามไล่ล่าคนร้ายที่มาก่อเหตุลักรถจักรยานยนต์ในบ้านนายก อบต.เมืองพลไป จนคนร้ายทิ้งรถจักรยานยนต์แล้ววิ่งหนีเข้าป่า ก่อนที่นายก อบต.กับผู้นำชุมชนจะตระเวนตามหาจนพบตัวเดินอยู่ริมถนนห่างจากบ้านนายก อบต.ที่เกิดเหตุประมาณ 3 กม. ซึ่งคนร้ายรายนี้สวมใส่ชุดนักเรียนที่ขโมยมาอีกที ขู่จะใช้มีดแทงและด่าทอนายก อบต.ต่างๆนานา พร้อมกับจะเข้าไปประชิดตัวนายก อบต.เหมือนจะทำร้ายร่างกาย แต่นายก.อบต.ใช้น้ำเย็นเข้าลูก พูดโน้มน้าวให้ใจเย็นๆ พร้อมกับโทรแจ้งกำนันเพื่อยืนยันตัวตนว่าใช่คนร้ายรายนี้หรือไม่ที่มาขโมยรถจักรยานยนต์นายก อบต.ไป ซึ่งในคลิปคนร้ายพยายามจะเข้าไปทำร้าย นายก อบต.อยู่หลายครั้ง ซึ่งนายก อบต.ก็บอกให้ใจเย็นๆ และรอก่อน เพื่อถ่วงเวลาให้กำนันมายืนยันตัว ก่อนที่คลิปจะตัดไป ต่อมานายก อบต.เมืองพล พร้อมผู้นำชุมชนและชาวบ้าน รวมทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พลจะออกตามหาตัว และพบตัวคนร้ายซึ่งเปลี่ยนอีกชุดเป็ดลำลองทั่วไป แล้วควบคุมตัวมาชี้จุด ที่ก่อเหตุริมถนนสาย เมืองพล-หนองสองห้อง หน้าบ้านนายกอบต.พื้นที่บ้านตำแย หมู่2 ต.เมืองพล อ.พล จ.ขอนแก่น

ล่าสุดเมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 25 พ.ค.2565 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปพบกับ นายก.อบตเมืองพล ที่บ้านเลขที่ 180 ม.2 บ้านตำแย ต.เมืองพล อ.พล จ.ขอนแก่น และได้พบกับนายณรงค์ วงษ์หาแก้ว อายุ 58 ปี นายก อบต.เมืองพล และเป็นเจ้าของบ้านหลังที่ถูกคนร้ายเข้าไปขโมยเอารถจักรยานยนต์ยี่ห้อ ยามาฮ่า ทีทีเอ็ก สีดำ ทะเบียน งจต-1 ขอนแก่น ไป

โดยนายณรงค์ เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงตีสาม วันที่ 24 พ.ค.65 ที่ผ่านมา โดยได้รับโทรศัพท์จากนายเวชสันต์ บุญญพัฒนากุล อายุ 58 ปี กำนันตำบลเมืองพลว่ามีคนร้ายขโมยรถจักรยานยนต์ ตอนนี้จอดอยู่ริมถนนหน้าบ้านตนเอง จึงรีบออกไปดูเห็นคนร้ายนั่งแกะไฟหน้ารถจักรยานยนต์อยู่ จึงวิ่งเข้าไปดู เมื่อคนร้ายเห็นก็วิ่งหลบหนีเข้าไปในป่าข้างทาง ซึ่งช่วงที่คนร้ายหนีนั้นพยายามวิ่งตามแต่ไม่ทัน จึงตัดสินใจขับรถยนต์ตระเวนหาตัวคนร้าย ก่อนจะไปพบคนร้ายกำลังเดินอยู่ริมถนน ห่างจากบ้านตนเองไปประมาณ 3 กม. จึงจอดรถเข้าไปคุยด้วยดีดี และไม่โต้ตอบ เพื่อถ่วงเวลาไว้รอกำนันมายืนยันตัวคนร้ายตามคลิปที่ได้ถ่ายเอาไว้ เมื่อกำนันมาถึงก็ยืนยันว่าเป็นคนร้ายที่ลักทรัพย์รถจักรยานยนต์จริง ขณะจะเข้าจับตัวคนร้ายได้วิ่งหนี จึงวิ่งไล่ตาม พร้อมกับแจ้งตำรวจสภ.พล จากนั้น ร่วมกันออกติดตาม จนสามารถจับกุมตัวคนร้ายได้ และตำรวจก็ควบคุมตัวคนร้ายไปชี้จุดเกิดเหตุและคุมตัวไปสอบสวนที่ สภ.พลทันที

ด้านพ.ต.ท. จันทโรภาส ชัยลา รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.พล กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจนำตัวคนร้ายมาสอบสวนแล้ว แต่คนร้ายให้การไม่ได้ ลักษณะคล้ายคนป่วยจิตเวช จึงส่งตัวให้แพทย์ทำการตรวจร่างกาย และตรวจหาสารเสพติด แต่จากพฤติกรรมของคนร้ายนั้น หลังการสอบสวนก็จะถูกแจ้งข้อหาลักทรัพย์ในเคหะสถานในเวลากลางคืนตามขั้นตอนต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า จากการพูดคุยกับนายก.อบตเมืองพล ทราบว่ายังเคยเป็๋นอดีตแชมป์เวทีมวยไทย 7 สี และยังเป็นดาวรุ่งเมื่อปี พ.ศ.2525 ด้วย โดยขณะนั้นมีฉายาว่า ณรงค์น้อย ค่ายส.กนกรัตน์ แต่ค่ายดังกล่าวปัจจุบันเปลี่ยนชื่อมาเป็น ค่ายส.สุภาวรรณ

 

Leave a Response

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง