คืบหน้าคลิปหลวงเจ๊ซื้อบริการสามเณรในห้องน้ำ เจอที่ในจับสึกทันที

คืบหน้ากรณีคลิปหลวงเจ๊ซื้อบริการสามเณรร่วมเพศในห้องน้ำของวัด ล่าสุด ผอ.สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดขอนแก่นเผย ยังไม่พบตัว แต่ถือว่าอาบัติปาราชิกขาดจากการเป็นพระสงฆ์แล้ว พร้อมประสานทางจ.นครราขสีมาซึ่งมีมติสงฆ์เป็นแนวทางเดียวกัน เจอตัวที่ไหนจับสึกได้ทันที

จากกรณีเพจเฟซบุ๊กชื่อ “อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทริน์ part 3” โพสต์คลิปพระสงฆ์ 2 รูปกำลังร่วมเพศกันภายในห้องน้ำของวัดแห่งหนึ่ง โดยระบุชข้อความว่า “วงการแครอทมาแรงงง ภาพนี้จากคลิปนัวกันเพลินตำ แซ่บรัวๆด้วย(มีคลิปไม่สามารถลงได้ รอชมตามสื่อข่าวหลัก) พิกัดพระมหา….พำนักอยู่ที่อำเภอน้ำพอง จ.ขอนแก่น”

ซึ่งภายหลังจากที่มีการโพสต์คลิปดังกล่าวและมีการแชร์ออกไปในโลกโซเชียลเป็นจำนวนมาก ทางด้านนายชินกร แก่นคง นายอำเภอน้ำพอง พร้อมด้วย นายสมพร จันอุด ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดขอนแก่น, พระครูสุตศาสการ รองเจ้าคณะอำเภอน้ำพอง , พระสมวราวุฒิ ชินแสง เจ้าอาวาสวัดอีสาณ ผู้นำชุมชนและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ร่วมกันตรวจสอบ พบว่า เป็นคลิปที่ไม่ได้เกิดขึ้นในพื้นที่จังหวัดขอนแก่น เนื่องจากห้องน้ำเป็นสีครีมไม่ตรงกับที่ปรากฏภายในคลิปที่เป็นสีเขียว ส่วนพระสงฆ์ในคลิปได้ตรวจสอบจากทะเบียนพระ พบว่าชื่อพระมหานภารัตน์ นนฺทโก อายุ 30 ปี อุปสมบทเมื่อวันที่ 5 กรกฎาคม 2555 ที่วัดศิริโภคาภิรมย์ ต.ช่องแมว อ.ลำทะเมนชัย จ.นครราชสีมา และเคยมาจำพรรษาที่วัดอีสาณ บ้านหนองแสง ต.ท่ากระเสริม อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น เมื่อปี 2562 เป็นเวลา 3 เดือนในช่วงเข้าพรรษา พร้อมทั้งศึกษาที่มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วิทยาเขตขอนแก่นด้วย

ล่าสุดเมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 13 พ.ค.2565 ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก นายสมพร จันอุด ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดขอนแก่น ถึงกรณีดังกล่าวว่า ภายหลังจากที่มีคลิปดังกล่าวเผยแพร่ออกมาในสื่อโซเชียลมีเดียเมื่อวานที่ผ่านมา กระทั่งมีการลงพื้นที่ร่วมกันตรวจสอบกับทางคณะสงฆ์และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องพบว่าไม่ได้เกิดขึ้นในพื้นที่จ.ขอนแก่น และล่าสุดขณะนี้ยังไม่พบว่าปรากฏตัวอยู่ในพื้นที่ จ.ขอนแก่นแต่อย่างใด พร้อมทั้งได้ทำเรื่องประสานไปยังสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดนครราชสีมาแล้ว

เบื้องต้นทางนครราชสีมาได้รับทราบเรื่องดังกล่าว และมีความเห็นพ้องตรงกันว่า ภายในคลิปนั้นถือว่าความผิดสำเร็จแล้ว เป็นการอาบัติปาราชิก ขาดจากการเป็นพระสงฆ์ทันที ซึ่งหากพบตัวภายในพื้นที่จ.ขอนแก่นหรือจ.นครราชสีมาก็จะไม่สามารถรับเข้าสังกัดคณะสงฆ์ใดๆได้ในพื้นที่ 2 จังหวัดนี้ และให้จับสึกได้ทันที แต่ล่าสุดนั้นยังไม่พบตัวแต่อย่างใด

ห้องน้ำเป็นสีครีมไม่ตรงกับที่ปรากฏภายในคลิปที่เป็นสีเขียว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ขอนแก่น แชร์ว่อน พระสงฆ์ซื้อบริการสามเณร

Leave a Response

ใส่ความเห็น

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง