ด่วน “พระบิดา” โผล่! ภูผาม่าน ลูกศิษย์ไล่สื่อไล่เจ้าหน้าที่ห้ามเข้าก่อนได้รับอนุญาต (มีคลิป)


12 พ.ค. 65 ทีมข่าวเดินทางไปที่ หมู่ 4 อ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น พบบ้านหลังหนึ่งมีป้ายด้านหน้า ชื่อไร่อยู่เย็นเป็นสุข ห่างจากเขตอุทยานแห่งชาติภูกระดึง ประมาณ 2 กม. จากการตรวจสอบ พบว่าพื้นที่แห่งนี้เป็นพื้นที่รอยต่อ ระหว่าง อ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น และ อ.ภูกระดึง จ.เลย พบว่า ในพื้นที่มีลูกศิษย์ของพระบิดา หรือนายทวี หนันลา อาศัยอยู่มีความเคลื่อนไหวของคนที่อยู่ข้างใน ทั้งผู้ชาย ผู้หญิงและเด็กมีหลายสิบคน

ระหว่างที่นักข่าวกำลังถ่ายภาพนั้น มีชายนำรถมาปิดทางเข้าออก รวมทั้ง มีการนำเอาป้ายที่ระบุข้อความว่า เป็นพื้นที่ส่วนบุคคลห้ามคนภายนอกเข้าก่อนได้รับอนุญาต รวมทั้งให้คนด้านใน ถ่ายภาพนักข่าวที่เดินทางมาไว้เป็นหลักฐาน ระหว่างนี้มี อสม.เดินทางเข้าไปตรวจเอทีเคของลูกศิษย์พระบิดา นอกจากนี้ยังมีเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานภาครัฐที่เกี่ยวข้อง ทั้งอุทยานแห่งชาติภูผาม่าน จ.ขอนแก่น อุทยานแห่งชาติภูกระดึง จ.เลย สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเลย เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ภูกระดึง จ.เลย รวมทั้งเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง เดินทางมาพูดคุยและทั้งสังเกตุการณ์อย่างใกล้ชิด

จากการสอบถามแหล่งข่าวระบุว่า ด้านในมีลูกศิษย์จำนวนหนึ่งที่เข้ามาอาศัยอยู่ตั้งแต่วันที่ 10 พ.ค.65 โดยระหว่างนั้นก็มีการห้ามนักข่าว และด่ากราดไม่ให้มีการถ่ายภาพ

นายประชัน กาบบัวน้อย ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านบ้านผาสามยอด ต.ผานกเค้า อ.ภูกระดึง จ.เลย เปิดเผยว่า เมื่อ 3 วันก่อน มีลูกศิษย์ ของพระบิดา ขนของเข้ามาในพื้นที่เอามาลงไว้ แล้วขับรถออกไป มีข้อมูลว่ามีคนเห็นตัวของพระบิดาอาศัยอยู่ข้างในตั้งแต่เมื่อวานด้วย จากการสอบถามชาวบ้านในพื้นที่ ไม่มีใครต้อนรับให้เข้ามาอยู่อาศัย หรือมาสร้างสำนักประหลาดแบบนั้นอีก โดยทางผู้นำชุมชนได้ส่งข้อมูลไปทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้มาตรวจสอบ เพราะตอนนี้ชาวบ้านในพื้นที่รับไม่ได้หากมีการมาตั้งสำนักใหม่ขึ้นอีก

นายประชัน ยังบอกอีกว่า ก่อนหน้านี้ ชาวบ้านละแวกนี้เคยเดินทางไปหาพระบิดาเช่นเดียวกัน แต่ต่อมา เริ่มเห็นพฤติกรรมว่าเป็นอย่างไรเห็นถึงความสกปรก ผิดธรรมชาติ จึงเลิกไปหา เพราะรับไม่ได้

ในขณะที่นักข่าวกำลังถ่ายภาพอยู่นั้น มีรถลูกศิษย์ของพระบิดาขับมาด้วยความเร็ว ลงจากรถก็ระเบิดอารมณ์ออกมา บอกว่าตอนนี้กลุ่มคนของพวกตนไม่มีที่จะอยู่แล้ว ตนเองก็เป็นคนไทยคนหนึ่ง โดยลูกศิษย์รายนี้ก็ยืนยันว่า ที่ตัดสินใจมาอยู่เพราะพระบิดาให้ความรู้ ว่าเราเกิดมาเพื่ออะไร และสอนให้ทำความดี

นอกจากนี้ยังมีเจ้าหน้าที่จากอุทยานแห่งชาติภูกระดึงและตำรวจจาก สภ.ภูกระดึงเข้ามาตรวจสอบเพราะกลัวว่าจะเข้าไปอยู่ในเขตของอุทยาน

ทีมข่าวพบว่าบ้านหลังที่ พระบิดาและลูกศิษย์อาศัยอยู่ในขณะนี้ อยู่ในโครงการจัดสรรที่ทำกินป่าสงวนแห่งชาติ หรือ คทช.

Leave a Response

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง