ขอนแก่น วงจรปิดจับภาพโจรชายหญิง ขโมยก๊อกน้ำร้านค้าเบ็ดเตล็ด

วงจรปิดจับภาพโจรชายและหญิงแต่งตัวดี เข้ามาขโมยเอาก๊อกน้ำสแตนเลสยี่ห้อดัง ภายในร้านจำหน่ายสินค้าเบ็ดเตล็ด หอบก๊อกน้ำกว่า 40 อัน มูลค่ารวมกว่า 5,000 บาท และสินค้าอื่นๆ หลบหนี พนักงานร้านเผย ทั้งคู่มีการวางแผนและแบ่งหน้าที่กันมาเป็นอย่างดี

ภาพจากกล้องวงจรปิดของ หจก.จารุวรรณ ซึ่งเป็นร้านจำหน่ายสินค้าแบบเบ็ดเตล็ด ในพื้นที่บ้านคำไฮ ต.บ้านเป็ด อ.เมืองขอนแก่น บันทึกภาพขณะที่ชายและหญิง 2 คน เดินเข้ามาภายในร้านพร้อมกัน โดยฝ่ายหญิงสะพายกระเป๋าผ้ามาด้วย ก่อนที่ทั้งคู่จะทำทีเดินดูสินค้าภายในร้านเหมือนกับลูกค้าทั่วไป แต่หลังจากนั้นทั้งคู่ก็ได้เดินแยกกันไปดูสินค้าคนละฝั่ง ก่อนที่ฝ่ายหญิงจะเดินไปที่แผนกอุปกรณ์เกี่ยวกับสุขภัณฑ์ แล้วหยิบเอาก๊อกน้ำสแตนเลส ยี่ห้อ SANWA ชิ้นละ 90 บาท ไม่ต่ำกว่า 40 ชิ้น รวมมูลค่ากว่า 4,000 บาท ใส่ในกระเป๋าผ้า โดยในระหว่างที่ก่อเหตุ ฝ่ายชายจะคอยเบี่ยงเบนความสนใจพนักงานด้วยการทำทีสอบถามรายละเอียดสินค้าอยู่อีกแผนก และคอยดูลาดเลาให้กับฝ่ายหญิง ซึ่งหลังจากขโมยก๊อกน้ำได้สำเร็จ ฝ่ายหญิงก็เดินกลับออกไปทางเข้าเดิมที่เข้ามา ส่วนฝ่ายชายได้นำเอาสินค้าบางส่วนไปจ่ายเงินที่เคาท์เตอร์ เพื่อไม่ให้ผิดสังเกต ก่อนที่พนักงานร้านจะมาพบว่า ก๊อกน้ำที่เพิ่งนำมาเติมลงในกล่อง ลดลงไปเร็วกว่าปกติ จึงเปิดกล้องวงจรปิดดูจึงพบว่า มีคนร้ายเป็นชายหญิงคู่นี้มาขโมยไป เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 18.45 น. ของวันที่ 19 มี.ค.ที่ผ่านมา

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปยังร้านที่เกิดเหตุ โดยพบกับ น.ส.จารุวรรณ แคล้วสูงเนิน อายุ 37 ปี พนักงานร้าน เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนเองได้สำรวจแผนกจำหน่ายก๊อกน้ำและสุขภัณฑ์ พบว่า ก๊อกน้ำสแตนเลสเหลืออยู่จำนวนไม่มาก จึงนำเอาก๊อกน้ำที่อยู่ในสต็อกมาเพิ่มใส่กล่องไว้กว่า 50 อัน ก่อนจะกลับไปให้บริการลูกค้าและดูแลความเรียบร้อยตามปกติ กระทั้งผ่านไปประมาณ 1 ชั่วโมง ตนเองได้กลับมาที่แผนกก๊อกน้ำ กลับพบว่า ก๊อกน้ำสแตนเลสที่เพิ่งนำมาเพิ่มหายไปเกินครึ่ง เมื่อสอบถามพนักงานแคชเชียร์ที่เคาท์เตอร์ก็บอกว่า มีลูกค้าเพียงคนสองคนเท่านั้นที่มาซื้อก๊อกน้ำ แต่ก็ซื้อไปเพียงคนละชิ้นสองชิ้นเท่านั้น เมื่อตนเองเห็นว่าผิดปกติ จึงเปิดกล้องวงจรปิดดู กระทั้งพบว่า มีคนร้ายเป็นชายและหญิง 2 คน แต่งตัวดี มาขโมยไป จึงได้แจ้งให้เจ้าของร้านทราบและเข้าแต้งความกับตำรวจ สภ.บ้านเป็ด เพื่อติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีแล้ว

Leave a Response

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง