ขอนแก่น “เอ๋ มิรา” เปิดใจ ชนะคดีฟ้องครูไพบูลย์ มีสิทธิ์เลี้ยงลูกแต่เพียงผู้เดียว (มีคลิป)

“เอ๋ มิรา” อดีตภรรยา ครูไพบูลย์ แสงเดือน สามีนักร้องสาวกระต่าย พรรณนิภา ตั้งโต๊ะแถลงข่าวเปิดใจ หลังศาลชั้นต้นตัดสินชนะคดีเพิกถอนการดูแลบุตรและให้บุตรมาอยู่ในความดูแลของตัวเอง หลังจากมีรายได้สามารถเลี้ยงดูบุตรชายได้แล้ว ขอบคุณทนายเก่ง และทุกคนที่ช่วยเหลือ พร้อมทั้งขอบคุณแฟนคลับ

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 6 มี.ค.2565 ที่สำนักงานทนายเก่ง นฤบดินทรา ลอว์ เฟิร์ม ริมถนนมิตรภาพ ในเขตเทศบาลนครขอนแก่น นายนฤบดินทรา ศรีศิวารา อายุ 36 ปี หรือทนายเก่ง พร้อมด้วย นางสาวมิรา ชลวิรัลวานิศร์ หรือเอ๋ มิรา อดีตภรรยา ครูไพบูลย์ แสงเดือน สามีนักร้องสาวกระต่าย พรรณนิภา , นายห้างประจักษ์ชัย ไหทองคำ เจ้าของค่ายเพลงไหทองคำ เรคคอร์ด, ป๋าเทพ เลิงนกทา และ เบิร์ด พนา สองผู้จัดการของเอ๋ มิรา ตั้งโต๊ะแถลงข่าวต่อสื่อมวลชน ภายหลังจากศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดเลย มีคำพิพากษาชั้นต้นเมื่อวันที่ 2 มี.ค.2565 ที่ผ่านมา ให้เอ๋ มิรา มีสิทธิ์ปกครองน้อง สายแนน หรือเด็กชาย ตำนานเพลง แสดงเดือน อายุ 6 ขวบ แต่เพียงผู้เดียว

ภายหลัง เอ๋ มิรา ยื่นฟ้อง ครูไพบูลย์ อดีตสามี ว่า ภายหลังจากหย่ากันและให้สิทธิ์ปกครองแก่ครูไพบูลย์แต่เพียงผู้เดียว กระทั่ง ครูไพบูลย์มีภรรยาใหม่และมีลูกด้วยกัน 1 คน จนไม่มีเวลาเลี้ยงดูและให้ความอบอุ่นกับน้องสายแนน พร้อมทั้งทะเลาะกับภรรยาใหม่ทำให้น้องสายแนนไม่มีความสุขและมีความต้องการจะอยู่กับเอ๋ มิรา ขอให้ถอนอำนาจปกครองน้องสายแนนของครูไพบูลย์ฝ่ายเดียวตามที่เคยบันทึกท้ายใบหย่าเมื่อวันที่ 3 ต.ค.2561 แล้วให้เอ๋ มิราเป็นผู้ใช้อำนาจปกครองน้องสายแนนฝ่ายเดียว และให้ครูไพบูลย์ชำระค่าอุปการะเลี้ยงดูน้องสายแนนเดือนละ 20,000 บาท นับแต่วันที่ศาลมีคำพิพากษาเป็นต้นไปจนกว่าน้องสายแนนจะบรรลุนิติภาวะแก่เอ๋ มิรา โดยศาลมีคำพิพากษาเมื่อวันที่ 2 มี.ค.2565 ที่ผ่านมา ให้เปลี่ยนตัวผู้ใช้อำนาจปกครองน้อง สายแนน หรือเด็กชาย ตำนานเพลง แสดงเดือน อายุ 6 ขวบ จากจำเลย มาเป็นโจทก์ ให้จำเลยมีสิทธิ์ติดต่อเยี่ยมเยียนผู้เยาว์ได้ตามควรแก่พฤติการณ์ ละให้โจทก์เป็นผู้ออกเงินค่าอุปการะเลี้ยงดูผู้เยาว์ฝ่ายเดียว คำขออื่นจากนี้ให้ยกทั้งหมด

ทนายเก่ง กล่าวว่า ในคดีนี้นั้นศาลมีคำพิพากษาว่าหลังจากที่หย่ากันกับอดีตสามี อดีตสามีก็มีภรรยาใหม่และมีลูกอีก 1 คน เอ๋ได้ติดต่อกับน้องสานแนนโดยไปรับมาอยู่ด้วยชั่วคราว โดยครั้งล่าสุดเมื่อเดือนกันยายน 2564 น้องสายแนนบอกกับเอ๋ ว่าไม่อยากกลับไปหาพ่อเหมือนเดิม เพราะต้องไปนอนกับแม่บ้าน และน้องสายแนนเห็นพ่อกับภรรยาใหม่ทะเลาะกัน อยู่กับพ่อแล้วไม่มีความสุขไม่อยากกลับไปหาพ่ออีกอยากจะอยู่กับแม่ และฝ่ายพ่อเคยมาที่บ้านเอ๋ พอน้องสายแนนเห็นพ่อก็วิ่งหนีไม่ยอมให้พ่อกอดหรือเข้าใกล้บอกว่าไม่อยากกลับไปอยู่กับพ่อ

เอ๋จึงให้ลูกมาอยู่ด้วยและเรียนหนังสือที่โรงเรียนใกล้บ้านที่อ.ศรีบุญเรือง จ.หนองบัวลำภู โดยมีคุณย่า แม่ของเอ๋ช่วยเลี้ยงดูรับส่งไปโรงเรียนระหว่างที่เอ๋ทำงาน พร้อมวางแผนหากเรียนจบชั้นอนุบาล 3 จะซื้อบ้านอยู่กับลูกชายและแม่ โดยเอ๋จะประกอบธุรกิจที่จังหวัดขอนแก่น และให้ลูกเรียนชั้นประถมศึกษาที่จังหวัดขอนแก่น ซึ่งขณะนี้เอ๋ประกอบธุรกิจเกี่ยวกับขายเครื่องสำอาง ขายเสื้อผ้าออนไลน์ ถ่ายเอ็มวี และรีวิวสินค้า มีฐานะมั่นคง มีรายได้เดือนละ 100,000 – 200,000 บาท ซึ่งในส่วนนี้ทั้งแม่และน้องสายแนนก็ให้การในชั้นศาลด้วย และโดยเฉพาะน้องสายแนนยืนยันต่อศาลหลายครั้งว่าไม่อยากกลับไปอยู่กับพ่ออีกแต่อยากอยู่กับแม่มากกว่าเพราะอยู่กับแม่แล้วมีความสุข

ศาลได้พิจารณาและพิพากษาเปลี่ยนอำนาจปกครองน้องสายแนนของครูไพบูลย์ฝ่ายเดียวให้แก่เอ๋ มิรา ผู้เป็นแม่แต่เพียงฝ่ายเดียวแทน ส่วนค่าอุปการะเลี้ยงดู 20,000 บาทต่อเดือนนั้น ศาลพิจารณาแล้วว่าทางเอ๋ เบิกความว่าประกอบธุรกิจส่วนตัวมีฐานะมั่นคงแล้วสามารถดูแลลูกได้แล้ว จึงสมควรให้เอ๋ เป็นผู้ออกเงินค่าอุปการะเลี้ยงดูน้องสายแนนผู้เดียว

ด้าน เอ๋ มิรากล่าวว่า ก่อนหน้าที่จะมาถึงวันนี้ ตนเองต้องอดทนผ่านช่วงเวลาที่โหดร้ายที่สุดในชีวิตจนถึงขั้นซึมเศร้ามีความคิดอยากฆ่าตัวตาย คิดว่าทำไมประเทศไทยมีแต่คนใจร้ายกับตัวเองจัง แต่ได้กำลังใจดีดีจากทุกคนทำให้ก้าวข้ามวันร้ายๆมาได้ ตอนนี้ไม่อยากพูดถึงมันอีกแต่อยากจะขอบคุณทุกคนแทน ในวันที่ทราบว่าตัวเองชนะคดีนั้น ตนเองพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลเนื่องจากมีไข้ ทนายเก่งโทรศัพท์มาบอกตนเองชนะคดี ด้วยความดีใจถึงกับกระโดดด้วยความดีใจจนพยาบาลที่อยุ่ด้วยบอกว่า มิรา เธอใส่สายออกซิเจนอยู่นะ ซึ่งตนเองดีใจมากจนลืมอาการป่วยไปเลย อยากจะขอบคุณทนายเก่ง อาจารย์ประจักษ์ชัย ป๋าเทพ และพี่เบิร์ด ที่คอยช่วยเหลือมาโดยตลอด ทั้งเรื่องการใช้ชีวิต เรื่องการเงิน และเรื่องงาน และที่สำคัญขอขอบคุณกำลังใจจากแฟนคลับทุกคนที่ส่งกำลังใจมาให้อยู่ตลอด

Leave a Response

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง