เปิดใจ “น้องต้อม” เหยื่อสายสัญญาณเกี่ยวคอ เชื่อบารมีหลวงอพ่อไฉนช่วยรอดตายปาฏิหาริย์ (มีคลิป)

เปิดใจน้องต้อมขับรถจักรยานยนต์กลับบ้าน ถูกสายสัญญาณเกี่ยวลำคอลอยกลางอากาศตกกระแทกพื้น โชคดีไม่มีรถใหญ่ขับตามหลัง ขณะที่ กสทช.และบริษัทเจ้าของสายสัญญาณเข้าพบน้องรับผิดชอบค่าเสียหายเยียวยาแล้ว เจ้าตัวเชื่อบารมีหลวงอพ่อไฉนที่หอยอยู่คอช่วยรอดตายปาฏิหาริย์

นี่เป็นภาพจากกล้องวงจรปิดอีกมุมของปั๊มน้ำมัน ริมถนนบ้านกอก ต.บ้านเป็ด อ.เมือง จ.ขอนแก่น บันทึกวินาทีวันรุ่นชายขับรถจักรยานยนต์ผ่านมาถูกสายสัญญาณสื่อสารเกี่ยวลำคอจนลอยขึ้นกลางอากาศแล้วตกลงมากระแทกพื้น เคราะห์ดีไม่มีรถยนต์ขับตามหลังมา ก่อนที่น้องจะลุกขึ้นและมีเพื่อนที่ขับรถจักรยานยนต์อีกคันมาพะยุงตัวแล้วพากันขับรถจักรยานยนต์ไปต่อ

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่บ้านของผู้บาดเจ็บ ที่บ้านเลขที่ 37 หมู่ 5 ต.หนองแวง อ.พระยืน จ.ขอนแก่น โดยได้พบกับ นายวรากร สังโวรี อายุ 17 ปี หรือน้องต้อม ผู้บาดเจ็บ พร้อมครอบครัว พาผู้สื่อข่าวดูร่องรอยความเสียหายที่เกิดขึ้นบนรถจ้กรยานยนต์ และเผยภาพบาดแผลที่ลำคอน้องต้อมหลังจากเกิดเหตุ พร้อมโชว์พระหลวงพ่อไฉน ที่ห้อยคอเอาไว้มาประมาณ 1 ปี บูชามาจาก อ.บ้านฝาง พร้อมสักยันต์เสือหัวขาดหลวงพ่อไฉนที่หลังแต่ไม่ขอเปิดเผย

โดยน้องต้อมเล่าเหตุการณ์ให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า หลังเลิกเรียนประมาณบ่าย 2 วันที่ 21 ก.พ.2565 ตนเองขับรถเดินทางกลับบ้าน โดยมีเพื่อนขับรถจักรยานยนต์อีกคันไปทางเดียวกัน เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุได้แซงรถเก๋งสีขาวขึ้นมา แล้วพบว่ามีสายไฟห้อยลงมาจึงโยกหัวหลบแต่ไม่พ้น ถูกสายเกี่ยวเข้าที่ลำคอจนตัวลอยตามในคลิป หลังเกิดเหตุด้วยความกลัวว่าจะโดนแม่ด่าจึงขับกลับบ้านทันที เมื่อมาถึงว่าก็ค่อยโทรบอกแม่ว่าสายไฟเกี่ยวคอ ก่อนที่แม่จะมาพาไปโรงพยาบาล และช่วงค่ำแม่เห็นคลิปจึงเล่ารายละเอียดให้ฟังถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แม่จึงพาเข้าแจ้งความที่ สภ.บ้านเป็ดในช่วงกลางคืนที่ผ่านมา ก่อนที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องและบริษัทเจ้าของสายจะเดินทางมาพูดคุยด้วยและรับปากจะรับผิดชอบเรื่องค่าเสียหายให้ และอยากจะฝากถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้เข้ามาจัดการเรื่องสายไฟสายสัญญาณต่างๆให้ดีกว่านี้ เพราะอาจจะเกิดเหตุการณ์ในลักษณะนี้ขึ้นได้อีก และอาจจะไม่โชคดีเหมือนตัวเอง

น้องต้อม ยังบอกอีกว่า ส่วนหนึ่งเชื่อในเรื่องของบารมีหลวงพ่อไฉนที่ห้อยอยู่คอ ซึ่งบูชามาจากวัดที่ อ.บ้านฝางเมื่อปีที่แล้วและห้อยติดตัวมาตลอด ทำให้รอดตายมาได้จากเหตุการณ์นี้ โดยขณะเกิดเหตุนั้น สายสัญญาณที่ห้อยลงมานั้นเกี่ยวเสื้อกันหนาวรูดขึ้นมาถึงคอทำให้เสื้อกันหนาวรองสายสัญญาณเอาไว้ไม่ให้สัมผัสกับลำคอโดยตรง แต่ก็เป็นรอยขนาดใหญ่ ตอนที่ขับกลับมานั้นทั้งปวดหัว และเจ็บคอ แต่ก็ฝืนขับกลับไม่อยากบอกแม่ตอนเกิดเหตุ ตอนนี้ยังมีอาการปวดหัวและเจ็บคอ ลำบากตอนกินตอนหันหน้า ส่วนรถก็ได้รับความเสียหายบริเวณฝั่งซ้ายมีรอยถลอก และไฟเลี้ยวด้านหน้าหลุด

ด้าน นางเดือนเพ็ญ สังโวรี อายุ 47 ปี แม่น้องต้อมบอกว่า หลังเกิดเหตุขณะนั้นตนเองส่งผู้ป่วยอยู่ที่โรงพยาบาลพระยืน ลูกชายโทรมาบอกว่าสายไฟเกี่ยวคอ ซึ่งตนเองก็ยังไม่ได้สอบถามรายละเอียดมากเพราะยังยุ่งงานอยู่ จึงบอกลูกว่าเดี๋ยวแม่เสร็จที่โรงพยาบาลจะไปรับมาหาหมอ พอถึงบ้านก็ยังไม่ได้สอบถามรายละเอียดมาก ลูกเล่าให้ฟังแค่ว่าสายไฟเกี่ยวคอรถล้มเฉยๆ คิดว่าไม่ได้เป็นอุบัติเหตุร้ายแรง พอพาลูกหาหมอเสร็จเดินทางกลับบ้าน เพื่อนบ้านนำคลิปมาเปิดให้ดู ถึงกับตกใจทำอะไรไม่ถูก พอตั้งสติได้จึงรีบพาลูกชายเข้าแจ้งความในคืนนั้นทันที เบื้องต้นนั้น ทาง กสทช.และบริษัทสายสัญญาณดังกล่าวได้ติดต่อและมาพบที่บ้าน เพื่อพูดคุยรับผิดชอบต่างๆแล้ว ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ก็แนะนำดี พูดด้วยดี และรับปากจะรับผิดชอบทุกอย่างที่เกิดขึ้น ตนเองและทางครอบครัวก็พึงพอใจ ในส่วนการแจ้งความนั้น หากทางเจ้าหน้าที่รับผิดชอบตามที่พูดได้ก็จะถอนแจ้งความให้ และอยากจะฝากถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาดูและแก้ไขสายต่างๆให้อยู่ในลักษณะที่ปลอดภัย และยกสูงขึ้นกว่านี้ เพื่อไม่ให้รถสูงเกี่ยวสายหยอนลงมาจนเกิดเหตุแบบนี้ขึ้นอีก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Leave a Response

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง