ขอนแก่น หญิงวัย44ปีหายจากบ้าน2วัน สุดท้ายเป็นศพถูกฆ่าชิงทรัพย์ (มีคลิป)

news2020_Facebook1
ads2500x300

หญิงวัย 44 ปี เจ้าของร้านขายของชำหายออกจากบ้าน 2 วันก่อนพบอีกครั้งกลายเป็นศพกลางป่าละเมาะ ทรัพย์สินมีค่าพร้อมรถยนต์หายไป ตำรวจเผยผู้เสียชีวิตถูกฆ่าชิงทรัพย์และนำศพมาทิ้ง

        วันที่ 11 กรกฎาคม 2564 สภ.บ้านฝาง รับแจ้ง พบศพหญิงวัยกลางคนเสียชีวิตอยู่ภายในป่าละเมาะบ้านเหล่า ต.บ้านเหล่า อ.บ้านฝาง จ.ขอนแก่น โดยลักษณะของผู้เสียชีวิตเป็นหญิงรูปร่างอวบ สวมเสื้อสีดำ กางเกงสีดำ ไม่สวมรองเท้าตรวจสอบโดยรอบไม่พบสิ่งของมีค่า พบเพียงเงินสด 3,000 บาท อยู่ที่เกิดเหตุ เบื้องต้นทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือ นางกันนิกา จำปา อายุ 44 ปี หายออกจากบ้านตั้งแต่วันที่ 9 กรกฎาคม 2564 เวลาประมาณ 07.30-08.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยเร่งเข้าตรวจสอบบริเวณจุดเกิดเหตุในเวลาต่อมา

        จากการตรวจสอบบริเวณจุดเกิดอยู่ภายในป่าละเมาะห่างจากถนนหลักประมาณ 100 เมตร พบศพนางกันนิกา จำปาอายุ 44 ปี อยู่สภาพศพขึ้นอืดเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้นำถุงซิปคลุมร่างผู้เสียชีวิตไว้เพื่อเป็นการป้องกันตามมาตรการ จากนั้นเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานได้เข้ามาตรวจสอบบริเวณจุดเกิดเหตุพร้อมกับแพทย์เวร โดยจากการตรวจสอบโดยละเอียดพบว่าลักษณะของผู้เสียชีวิตนั้นคล้ายกับการถูกฆาตกรรมและนำศพมาทิ้งไว้ อีกทั้งรถกระบะแคป ยี่ห้อโตโยต้า วีโก้ สีบรอนเทา หมายเลขทะเบียน 4512 นครปฐม ของผู้เสียชีวิตพร้อมกับเงินสดจำนวนกว่า 1 แสนบาท ก็หายไปเช่นกัน

        นางสาวศิริวิภา คำค้อ อายุ 22 ปี ลูกสาวของผู้เสียหาย เผยว่า แม่ของตนเองนั้นออกจากบ้านตั้งแต่วันที่ 9 กรกฎาคม2564 เวลาประมาณ 07.30 น. พร้อมกับเงินสดจำนวน 1 แสนบาท เพื่อไปซื้อของมาเข้าร้านเพราะปกติที่บ้านนั้นเปิดร้านขายของชำ จากนั้นเริ่มผิดสังเกตตรงที่แม่ไม่กลับมาบ้านซักทีโทรหาก็ไม่รับสายจึงได้ออกตามหาตามร้านขายของชำที่แม่ไปซื้อของประจำแต่ก็ไม่พบ จากนั้นจึงได้เปิดฟังชั่น find my phone ของโทรศัพท์มือถือก็พบว่าสัญญาณสุดท้ายของแม่ที่ขาดหายไปอยู่บริเวณอำเภอบ้านฝาง จึงได้ตามหาตามจุดที่สัญญาณขาดหายไปแต่ก็ไม่พบ หลังจากเวลาผ่านไปครบ 24 ชั่วโมง ก็ได้ไปแจ้งความไว้ที่ สภ.ย่อยพระลับ จากนั้นก็ตามหาแม่มาตอนจนมาพบว่าแม่นั้นเสียชีวิตแล้ว โดยก่อนหน้าที่จะเกิดเหตุแม่ก็ไม่เคยมีปากเสียงกับใครมาก่อน

        พ.ต.ต.สุดใจ กงทอง สว.สอบสวน. สภ.บ้านฝาง กล่าวว่า เบื้องต้นหลังจากตรวจสอบพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุต่างๆจึงสันนิษฐานสาเหตุเบื้องต้นของการเสียชีวิตพบว่าอาจจะเป็นเหตุฆาตกรรม โดยการฆ่าจากที่อื่นและนำศพมาทิ้งไว้ที่บริเวณจุดเกิดเหตุ เพราะที่ศพของผู้เสียชีวิตนั้นบริเวณกางเกงด้านหลังมีลักษณะเหมือนถูกลากมาทิ้งไว้ และทรัพย์สินมีค่าต่างๆก็ถูกขโมยไป ไม่ว่าจะเป็นเงินสดจำนวน 1 แสนบาท รถยนต์กระบะ 1 คัน จึงสรุปได้ว่าผู้เสียชีวิตอาจจะเสียชีวิตจากการถูกฆ่าชิงทรัพย์และผู้ก่อเหตุหลบหนีไป เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจะมีการเร่งติดตามกล้องวงจรปิดตั้งแต่วันที่ผู้เสียชีวิตออกจากบ้าน และเร่งหาตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนร่างผู้เสียชีวิตเจ้าหน้าที่กู้ภัยจะมีการนำร่างไปชันสูตรพลิกที่ภาควิชานิติเวชโรงพยาบาลศรีนครินทร์เพื่อหาสาเหตุของการเสียชีวิตอีกครั้ง

ads2500x300
Leave a Response

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง