ตำรวจขอนแก่นบุกจับร้านอาหารขายสุราเปิดเกินเวลาพบเยาวชนใช้บริการ

ตำรวจนำกำลังบุกจับร้านอาหารฝ่าฝืนประกาศคำสั่งจังหวัด และฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เปิดเกินเวลาจำหน่ายสุราให้ลูกค้านั่งดื่มภายในร้าน พบเยาวชนอายุไม่ถึง 20 ปีมาใช้บริการ ผู้ต้องหา 34 ราย ถูกจับดำเนินคดีตามกฎหมาย

เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 13 มกราคม 2565 พล.ต.ต.นพเก้า โสมนัส ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น พร้อมด้วย พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสาริกิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น พ.ต.อ.ณัฏฐ์ โหม่งพุฒ ผกก.สส.ภ.จว.ขอนแก่น นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจอีกหลายนาย ออกตรวจและจับกุมสถานประกอบการที่ลักลอบจำหน่ายสุราและเปิดเกินเวลา ซึ่งอาจเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดเชื้อไวรัส โควิด-19

โดยได้เข้าตรวจสอบร้านอาหารชื่อ ป.มีนา เลขที่ 67/35 ม.7 ริมถนนศรีจันทร์ ต.ในเมือง อ. เมืองขอนแก่น พบนายภัทรพล  อายุ 42 ปี และ นายกิตภัท  อายุ 42 ปี ซึ่งทั้งสองคนแสดงตนเป็นผู้ดูแลร้าน ที่ยังเปิดให้บริการ หลังเวลา 24.00 น. โดยมีลูกค้าเข้ามาเที่ยวดื่มกินภายในร้านอย่างต่อเนื่อง และมีพนักงานคอยบริการอาหาร เครื่องดื่มตลอดเวลา เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ตรวจยึดภาชนะบรรจุแอลกอฮอล์, แก้วกระดาษที่มีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์, ใบเสร็จรายการจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้แก่ลูกค้าไว้เป็นหลักฐาน

พล.ต.ต.นพเก้า โสมนัส ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น กล่าวถึงการตรวจสอบและจับกุมร้าน ป.มีนา ในครั้งนี้ว่า ด้วยสถานการณ์การระบาดของโควิดในพื้นที่จังหวัดขอนแก่นนั้น ยังคงมีอย่างต่อเนื่อง จังหวัดขอนแก่นได้มีประกาศห้ามนั่งดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ภายในร้านอาหาร แต่ก็ยังคงมีร้านอาหารฝ่าฝืน เมื่อเจ้าหน้าที่ตรวจสอบพบก็ต้องจับกุมทั้งเจ้าของร้านหรือผู้จัดการผู้ดูแลร้าน รวมถึงนักท่องเที่ยวไปดำเนินการตามกฎหมายและจากการตรวจสอบในครั้งนี้ยังพบว่า ร้านอาหารดังกล่าว ยังจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้นักท่องเที่ยว และจำหน่ายให้แก่บุคคลต่ำกว่า 20 ปีด้วย ส่วนการบริการนั้น ทางร้านบริการด้วยการนำเครื่องดื่มแอลกอฮอร์บางชนิดใส่ในเหยือกพลาสติก แล้วให้ลูกค้าหรือนักท่องเที่ยวใช้แก้วพลาสติกเป็นภาชนะในการดื่มกิน

จึงได้จัดการยึดภาชนะและอุปกรณ์การดื่มไว้เป็นของกลาง จึงจับกุมตัว นักเที่ยวทั้งชายและหญิง จำนวน 24 คน ในข้อหาฝ่าฝืนประกาศจังหวัดขอนแก่น ฉบับที่ 59 นั่งดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ภายในร้าน จับกุมพนักงานร้าน จำนวน 8 คน ในข้อหา ร่วมกันมั่วสุมในลักษณะที่เสี่ยงต่อการแพร่โรค

ส่วนนายภัทรพล  อายุ 42 ปี และ นายกิตภัท  อายุ 42 ปี ผู้จัดการหรือผู้ดูแลร้าน ได้จับกุมในข้อหา ร่วมฝ่าฝืนประกาศจังหวัดขอนแก่น ฉบับที่ 59 จำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในร้านอาหาร,จำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เกินเวลากว่าที่กฎหมายกำหนด,จำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้แก่บุคคลต่ำกว่า 20 ปี จากนั้นได้ควบคุมตัวผู้ต้องหา รวม 34 ราย พร้อมของกลาง นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมือง ดำเนินคดีตามกฎหมาย

Leave a Response

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง