รวบโจรเสพยาบ้า ตระเวนวิ่งราวทรัพย์ สารภาพหาเงินเที่ยวปีใหม่ (มีคลิป)

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 2 ม.ค. 2565 พ.ต.อ.อิทธิพล เนตรไธสง ผกก.สภ.บ้านฝาง จ.ขอนแก่น พร้อมด้วย พ.ต.ท.สมเกียรติ มีพูล สว.(สส.) สภ.บ้านฝาง และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.บ้านฝาง ร่วมกันจับกุม นายวีรยุทธ ลีคำ อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 21/1 ม.4 ต.บ้านฝาง อ.บ้านฝาง จ.ขอนแก่น ได้พร้อมยาบ้า 1 เม็ด และรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า เวฟไอ สีดำแดง ไม่ติดทะเบียน 1 คัน ในข้อหา มียาเสพติดประเภท 1 (ยาบ้า)ไว้ในครอบครองโดยผิดกฏหมาย และข้อหาเป็นผู้ขับขี่รถจักรยารยนต์ขณะมีสารเสพติด(ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย และข้อหา วิ่งราวทรัพย์ ควบคุมตัวไปสอบสวนขยายผล

พ.ต.อ.อิทธิพล เนตรไธสง ผกก.สภ.บ้านฝาง กล่าวว่า สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 31 ธ.ค.ของปีที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.บ้านฝาง รับแจ้งจากผู้เสียหาย 2 ราย โดยรายแรก ผู้เสียหายแจ้งว่า ถูกคนร้ายเป็นชายอายุ ประมาณ 30 ปีขับขี่รถจักรยานยนต์ ฮอนด้า เวฟไอ สีดำแดง ไม่ติดทะเบียน ชิงทรัพย์กระเป๋าสะพาย ขณะกำลังขับขี่รถอยู่บนถนนมะลิวัลย์ทางเข้าวัดเกาะแก้ว ต.บ้านฝาง อ.บ้านฝาง จ.ขอนแก่น คนร้ายไม่ได้ทรัพย์สินไป แต่รถจักรยานยนต์เสียหลักล้มบนถนน ทำให้ผู้เสียหายได้รับบาดเจ็บ รายที่สองแจ้งว่า ถูกคนร้ายเป็นชายอายุ ประมาณ 30-35 ปีขับขี่รถจักรยานยนต์ ฮอนด้า เวฟไอ สีดำแดง ไม่ติดทะเบียน ชิงเอาโทรศัพท์มือถือยี่ห้อไอโฟน 12 เหตุเกิดที่ถนนข้ามคลองบ้านเหล่า ต.บ้านฝาง อ.บ้านฝาง จ.ขอนแก่น

“หลังรับแจ้งพนักงานสอบสวนได้ประสานชุดสืบสวนลงพื้นที่หาเบาะแสคนร้าย โดยตรวจสอบกล้องวงจรปิด และสอบสวนชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ พบว่า คนร้าย แต่งตัวกะทัดรัด ทะมัดทะแมง อายุไม่เกิน 40 ปี ขับขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า เวฟไอ สีดำแดง ไม่ติดทะเบียน วนเวียนในพื้นที่ตำบลบ้านฝาง จึงตระเวนหาตัวคนร้ายในพื้นที่ กระทั่งพบตัวผู้ต้องสงสัยว่าจะเป็นคนร้ายขับขี่รถจักรยานยนต์บนถนนมะลิวัลย์ หน้าตลาดบ้านฝาง มุ่งหน้าเข้าตัวเมืองขอนแก่น จึงเรียกตัวเพื่อตรวจค้น แต่คนร้ายขับขี่รถหลบหนี เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนจึงไล่ติดตาม และควบคุมตัวเอาไว้ได้ ตรวจค้นในตัวพบยาบ้าในกล่องลูกอม อยู่ในกะเป๋ากางเกงด้านหน้าข้างซ้าย 1 เม็ด จึงควบคุมตัวไปสอบสวนและทำการตรวจปัสสาวะ”

ผกก.สภ.บ้านฝาง กล่าวต่อว่า จากการสอบสวน ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ยาบ้าที่พบซื้อมาจากคนรู้จักจำนวน 3 เม็ด และเสพไปแล้ว 2 เม็ด เมื่อวันที่ 30 ธ.ค. ที่ผ่านมา จากนั้นวันที่ 31 ธ.ค. ได้ขับขี่รถจักรยารยนต์ ตระเวนไปตามถนนสายต่างๆ เพื่อต้องการชิงทรัพย์จากชาวบ้านที่เป็นผู้หญิง เพราะต้องการเงินไปเที่ยวปีใหม่ แต่รายแรกซึ่งก่อเหตุบนถนนมะลิวัลย์คู่ทางเข้าวัดเกาะแก้วไม่สำเร็จ ตอนเย็นจึงก่อเหตุซ้ำ ที่ถนนข้ามคลองบ้านเหล่า ต.บ้านฝาง ได้โทรศัพท์ไอโฟน 1 เครื่องนำไปขายได้เงินมาก็เอาไปเที่ยวกินปีใหม่กับเพื่อนๆจนเงินหมดแล้ว

“นอกจากนี้ผู้ต้องหายังพูดอีกว่า ในช่วงเดือนธันวาคม 2564 นั้น ได้ก่อเหตุชิงทรัพย์ในพื้นที่สภ.บ้านเป็ด อ.เมืองขอนแก่น จำนวน 3 ครั้ง พื้นที่สภ.หนองเรือจำนวน 2 ครั้ง ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.บ้านเป็ดและสภ.หนองเรือ ทราบเรื่องที่จับกุมคนร้ายและคนร้ายรับสารภาพแล้ว จึงได้มีการอายัดตัวผู้ต้องหาไว้ดำเนินคดีตามกฎหมายแล้วเช่นกัน”

Leave a Response

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง