ครูและนักเรียน จากศูนย์พัฒนาเด็กเล็กตำบลศรีสุขติดเชื้อโควิด-19 เดินทางมาถึงโรงพยาบาลขอนแก่นแล้ว

news2020_Facebook1

ครูและนักเรียน จากศูนย์พัฒนาเด็กเล็กตำบลศรีสุขติดเชื้อโควิด-19 เดินทางมาถึงโรงพยาบาลขอนแก่นแล้วตามแผนการรักษาผู้ป่วยโควิด ขณะที่ธารน้ำใจหลั่งไหลช่วยเหลือผํป่วยเด็กอย่างต่อเนื่อง

      เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 1 ก.ค.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กตำบลศรีสุข ภายใน อบต.ศรีสุข อ.สีชมพู จ.ขอนแก่น เจ้าหน้าที่สาธารณสุข จ.ขอนแก่น ได้จัดรถพยาบาลมาทำการรับ เด็กนักเรียนของศูนย์ฯและครูที่ติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 42 คน ตามแผนการส่งต่อการรักษาผู้ป่สยดังกล่าวทั้งหมด ที่โรงพยาบาลขอนแก่น และโรงพยาบาลศรีนครินทร์ โดยมีผู้ปกครองเดินทางมาส่งบุตรหลานตามมาตรฐานความปลอดภัยด้านสาธารณสุขอย่างเข้มงวด ซึ่งเด็กๆต่างพากันร้องไห้เมื่อเจ้าหน้าที่มารับตัว โดยมีคณะครูและเจ้าหน้าที่ รพ.ฯ ทำการแยกผู้ป่วยตามขั้นตอนการขนส่งและเดินทางออกจากพื้นที่ทันที โดยเมื่อมาถึง ขบวนรถพยาบาลได้แยกส่งผู้ป่วย ที่ รพ.ขอนแก่น และ รพ.ศรีนครินทร์ ตามที่สำนักงานสาธารณสุขกำหนด

       ขณะที่ พญ.นาตยา มิลส์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลขอนแก่น พร้อมด้วย นายศุภชัย ลีเขาสูง นายอำเภอเมืองขอนแก่น รับมอบนมปรุงแต่งยูเอชทีจำนวน 100 ลัง จาก อสค. และเงินจำนวน 30,000 บาท จาก นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผวจ.ขอนแก่น ที่มอบให้กับโรงพยาบาลขอนแก่น เพื่อใช้ในการรักษาผู้ป่วยเด็กติดเชื้อโควิด -19

        ผู้อำนวยการโรงพยาบาลขอนแก่น กล่าวว่า โรงพยาบาลขอนแก่น เตรียมห้องความดันลบ ตึก 10 โรงพยาบาลขอนแก่น สำหรับห้องความดันลบนั้น ได้มีการจัดเตรียมโยกย้ายเตียงออกมา แล้วปูที่นอนสำหรับให้เด็กได้นอนรักษาตัว ห้องละ 10 คน พร้อมเตรียมแพทย์ และพยาบาลผู้เชี่ยวชาญคอยรับตัวดูแล เบื้องต้นทางโรงพยาบาลรับเด็กและครู รวม 37 คน ระยะแรกจะให้ครูและเด็กอยู่ด้วยกัน เพื่อให้เด็กเกิดความคุ้นเคย พร้อมกับสังเกตอาการ เพื่อประเมินอาการของเด็ก เมื่อมั่นใจว่าพ้นภาวะอันตราย ก็จะย้ายเด็กไปรักษาตัวยังตึกที่จัดเตรียมไว้

        ในส่วนการบริจาคสิ่งของเครื่องใช้จำเป็นต่างๆสำหรับเด็กๆนั้น ขณะนี้มีผู้ใจบุญร่วมบริจาคมาอย่างต่อเนื่อง หากใครต้องการที่จะบริจาคสิ่งของต่างๆสามารถติดต่อสอบถามได้ที่โรงพยาบาลขอนแก่น หมายเลขโทรศัพท์ 043-009900 หรือ หมายเลขโทรศัพท์ 081-2646223 คุณกิ๊ก 083-0118511 คุณมุย ”

Leave a Response

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง