ขอนแก่นจัดใหญ่ อัด 4 มหกรรมอีเว้นท์ใหญ่ที่สุดในภาคอีสาน ในเดือน พ.ย. รับเปิดประเทศ

ขอนแก่นจัดใหญ่ อัด 4 มหกรรมอีเว้นท์ใหญ่ที่สุดในภาคอีสาน ในเดือน พ.ย. รับเปิดประเทศ โชว์สุดยอดนวัตกรรม ด้านโลจิสติกส์ ระบบรางและอากาศยาน ใหญ่ที่สุดและสมบูรณ์แบบที่สุดในภาคอีสาน ด้วยฝีมือของคนท้องถิ่น

         เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 3 พ.ย.2564 ที่ศูนย์ประชุมและแสดงนิทรรศการนานาชาติขอนแก่น หรือไคซ่ นายสุเทพ มณีโชติ รอง ผวจ.ขอนแก่น พร้อมด้วย นายทรงศักดิ์ ทองไทย ประธานสภาอุตสาหกรรม จ.ขอนแก่น, นายประสิทธิ์ ทองแท่งไทย รอง นายก อบจ.ขอนแก่น และนางสาวธนวัน กาสี ผอ.ททท.สำนักงานขอนแก่น ร่วมกันแถลงข่าวการจัดงานแสดงสินค้าและบริการด้านโลจิสติกส์ เทคโนโลยี ท่าอากาศยาน ระบบราง และโซลูชั่นด้านอินทราโลจิสติกส์ หรือ Air Rail and Logistic EXPO 2021 ซึ่ง สภาอุตสาหกรรม จ.ขอนแก่น ร่วมกับหน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชนได้กำหนดจัดกิจกรรมขึ้นท่ามกลางความสนใจจากนักลงทุน และนักธุรกิจ ในภูมิภาคภาคตะวันออกเฉียงเหนือเข้าร่วมรับฟังเป็นจำนวนมาก

         นายทรงศักดิ์ ทองไทย ประธานสภาอุตสาหกรรม จ.ขอนแก่น กล่าวว่า นับเป็นกิจกรรมครั้งยิ่งใหญ่ภายหลังจากที่รัฐบาลได้มีการประกาศเปิดประเทศ ซึ่งสภาอุตสาหกรรม จ.ขอนแก่น ร่วมกับหน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชนได้กำหนดจัดกิจกรรมที่เรียกว่าเป็นงานแสดงสินค้าและนิทรรศการครั้งใหญ่ที่สุดของภาคอีสาน 4 กิจกรรมหลักที่สำคัญ เริ่มจากงาน งานแสดงสินค้าและบริการด้านโลจิสติกส์ เทคโนโลยี ท่าอากาศยาน ระบบราง และโซลูชั่นด้านอินทราโลจิสติกส์ หรือ Air Rail and Logistic EXPO 2021 และงานมอร์เตอร์โชว์ที่กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 11-13 พ.ย.

         ต่อด้วยงานแสดงเทคโนโลยีอาหารและการเกษตร และงานอีสานอุตสาหกรรมแฟร์ ในช่วงระหว่างวันที่ 15-17 พ.ย. ที่ผ่านมาเป็นที่ทราบกันดีกว่าสภาอุตสาหกรรม จ.ขอนแก่น เป็นเจ้าภาพหลักของการจัดงานอีสานอุตสาหกรรมแฟร์ที่จัดขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง ด้วยการเชิญผู้ประกอบการในภาคอีสานมาพบปะกับนักธุรกิจอุตสาหกรรมจากภูมิภาคต่างๆทั่วทั้งประเทศ ซึ่งนอกจากจะเป็นการพบปะ พูดคุย และนำเครื่องมือ เครื่องจักร มาถ่ายทอดเทคโนโลยีแล้ว ยังคงมีการเชื่อมโยงต่อยอดภาคธุรกิจร่วมกันในระดับพื้นที่ ขณะที่ในปีนี้ ได้มีการนำศักยภาพด้านอุตสาหกรรม การค้า การลงทุน ในกลุ่มอุตสาหกรรมการบิน ระบบราง และระบบโลจิสติกส์ของขอนแก่น และภูมิภาคภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ที่จะเชื่อมโยงกับกลุ่มประเทศลุ่มน้ำโขงตามแนวเขตพื้นที่เศรษฐกิจเหนือ-ใต้

         “การจัดงานอีเว้นท์และงานแฟร์ ที่ใหญ่ที่สุดของภาคอีสาน 4 งานเต็มตลอดทั้งเดือน พ.ย.นั้นทุกอย่างเป็นไปตามมาตรฐานความปลอดภัยด้านสาธารณสุขอย่างเข้มงวด โดยมีการตรวจคัดกรองและกำหนดมาตรการควบคุมและป้องกันที่ชัดเจน ตามที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนด ทั้งยังคงมีการนำผู้ประกอบการด้านสุขภาพและกีฬา และความร่วมมือด้านสาธารณสุขที่ครบศาสตร์ มาเป็นส่วนหนึ่งของการดำเนินงานหลักทั้ง 4 งาน จะเป็นความหลากหลายและความน่าสนใจในความปลอดภัย ที่คณะทำงานทุกฝ่ายได้ตั้งใจจัดกิจกรรมขึ้นรับการเปิดประเทศแบบนิวนอร์มอลที่กำลังจะมาถึงนี้ โดยมั่นใจว่าจะได้รับความสนใจจากนักลงทุน ผู้ประกอบการหน้าใหม่ รวมไปถึงนักท่องเที่ยวและผู้ที่สนใจได้มาร่วมชมงานและร่วมกิจกรรมในครั้งนี้เป็นจำนวนมาก”

Leave a Response

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง