ขอนแก่นเอกสารสำคัญปลิวว่อนเกลื่อนถนนมิตรภาพ หวั่นมิจฉาชีพนำไปใช้ในทางผิดกฎหมาย

โซเชียลโพสต์ภาพเอกสารสำคัญปลิวหล่นเกลื่อนถนนมิตรภาพ ชาวบ้านจอดรถถ่ายรูปแชร์ว่อนโซเชียล หวั่นมิจฉาชีพนำไปใช้ในทางผิดกฎหมาย

มีกรณีเพจเฟซบุ๊กต่างๆได้มีการแชร์ข้อความภาพและข้อความระบุว่า ธนาคารไหนทำหล่นหว่าา ถ้ามีมิจฉาชีพเก็บไป สบายยเลยข้อมูลเพียบ #ขอนแก่น หลายท่านสงสัย กระดาษอะไรปลิวเต็มถนนหน้า kice เมื่อเย็นนี้ มันคือเอกสารสินเชื่อของธนาคารนะคะ ไม่ทราบจัดการหมดยัง มีข้อมูลส่วนตัวของผู้กู้เยอะเลยค่ะ

ล่าสุดเช้าวันนี้(31 ต.ค.) ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุอยู่บนถนนมิตรภาพ ขาออกเมืองขอนแก่น บริเวณด้านหน้าศูนย์ประชุมนานาชาติ kice ขอนแก่น พบว่าเอกสารจำนวนมากที่หล่นเกลื่อนถนนได้ถูกเก็บไปแล้ว แต่ยังมีหลงเหลือเอกสารอยู่ไม่กี่ชุดถูกทิ้งอยู่ตามริมฟุตบาทข้างถนน

จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ทราบว่า ช่วงเวลาเกิดเหตุประมาณ 16.00 น. วันที่ 30 ตุลาคม 2564 ได้มีรถบรรทุกขนาดใหญ่วิ่งผ่าน และได้ยินเสียงดังคล้ายสิ่งของหล่นจากรถกระแทกพื้น จากนั้นสังเกตเห็นแผ่นกระดาษเอกสารจำนวนมากกระจายเกลื่อนถนน ทำให้ผู้ที่ขับขี่ผ่านต่างพากันจอดรถลงมาถ่ายรูปและตรวจสอบเอกสารกันเป็นจำนวนมาก พร้อมกับมีเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สภ.เมืองขอนแก่น รวมถึงบริษัทสินเชื่อธนาคารต่างๆ มาตรวจสอบที่เกิดเหตุ แต่ก็ไม่มีใครเก็บเอกสารดังกล่าวไป เพราะไม่ทราบเอกสารทั้งหมดใครเป็นเจ้าของ

เมื่อเดินไปตรวจสอบพบว่า เอกสารมีทั้ง สำเนาทะเบียนบ้าน สำเนาบัตรประชาชน เอกสารทางการเงินของธนาคาร บริษัทประกันภัย ประกันชีวิต เอกสารการลงเวลาเข้าออกของพนักงานบริษัท และเอกสารอื่นๆอีกจำนวนมาก ตนเองจึงไม่แน่ใจว่าจะเป็นของบริษัทหรือหน่วยงานไหน และไม่มีใครกล้าที่จะนำเก็บกลับไป กระทั่งเวลาประมาณ 20.30 น. วันเดียวกัน ได้มีคนเก็บของเก่า เดินทางเก็บเอกสารทั้งหมดใส่กระสอบขึ้นรถซาเล้งกลับไปคาดว่าจะนำเอาไปขายร้านรับซื้อของเก่า และเกรงว่าหากเอกสารสำคัญอย่างสำเนาทะเบียนบ้านหรือสำเนาบัตรประชาชนที่มีลายเซ็นกำกับ หากไปอยู่ในมือของมิจฉาชีพนำไปใช้ในทางที่ไม่ถูกต้อง เจ้าของเอกสารตัวจริงอาจจะได้รับความเดือดร้อนเสียหายตามไปด้วย

Leave a Response

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง