ขอนแก่น รวบชายวัย30ปีขโมยทองเพื่อนร่วมงาน ไปขายเล่นการพนัน-เสพยาบ้า

1

ตำรวจภูธรเวฬุวัน จับกุมผู้ต้องหาก่อเหตุขโมยทองเพื่อนร่วมงาน ก่อนจะนำไปขายร้านทอง เพื่อนำเงินไปใช้ในการเล่นพนันออนไลน์และเสพยาบ้า

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 12 มิ.ย. 64 พ.ต.อ.รุ่งศักดิ์ จงกลรัตน์ ผกก.สภ.เวฬุวัน พ.ต.ท.ปรเมษฐ์ ปัดทุมแฝง รอง ผกก.สส.สภ.เวฬุวัน พ.ต.ต.วุฒิศักดิ์ ดีสวน สว.สส.สภ.เวฬุวัน พร้อมตำรวจชุดสืบสวน สภ.เวฬุวัน อำเภอเมืองขอนแก่น ควบคุมตัวนายสายันต์ ขุนสันเทียน อายุ 30 ปี ไปร้านจำหน่ายทองแห่งหนึ่งบริเวณบ้านดอน เขตเทศบาลนครขอนแก่น เพื่อนำหลักฐานไปไถ่ถอนทองรูปพรรณน้ำหนัก 1 บาท หลังก่อเหตุลักขโมยทองภายในสำนักงานสหกรณ์โคนมขอนแก่น ซึ่งก่อเหตุตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน 2564 จากนั้นได้นำทองไปจำนำกับร้านทอง

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวนายสายันต์ ขุนสันเทียน ผู้ต้องหาทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่เกิดเหตุ โดยมีนางสาวกฤษติยา เมฆแจ้ง อายุ 41 ปี ผู้เสียหาย และเป็นเพื่อนร่วมงานอยู่ด้วย โดยนายสายันต์ได้รับสารภาพพร้อมกับกล่าวคำขอโทษ โดยผู้เสียหายได้กล่าวข้อคิดให้กำลังใจ พร้อมให้นายสายันต์ได้กลับตัวกลับใจ หลังพ้นโทษออกมาทั้งน้ำตาของนายสายันต์ที่สำนึกผิด

นายสายันต์ สารภาพว่า ก่อนเกิดเหตุตนเองได้เห็นเพื่อนร่วมงงาน ได้เก็บทองรูปพรรณไว้ภายในโต๊ะทำงาน จากนั้นจึงได้วางแผนโดยอาศัยจังหวะที่เจ้าของทองไม่อยู่ แต่มีลูกชายวัย 15 ปี อยู่ที่โต๊ะทงาน จึงได้ใช้กลอุบายให้เด็กวัย 15 ปี ซึ่งเป็นลูกชายของผู้เสียหายไปซื้อของให้ ภายหลังจากลูกผู้เสียหายออกไปก็ได้อาศัยจังหวะนั้นหยิบเอาทอง ที่อยู่ภายในกระเป๋าที่วางอยู่บนโต๊ะไป จากนั้นจึงได้นำทองไปขายต่อในร้านทองได้เงินมา 20,000 บาท จากนั้นได้นำเงินไปซื้อยาบ้าเสพ และเล่นพนันออนไลน์ที่โหลดไว้ในโทรศัพท์มือถือ จนกระทั่งถูกตำรวจจับกุมตัวได้ในที่สุด

Leave a Response

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง