ร้านกาแฟเหนือเขื่อนอุบลรัตน์ พลิกวิกฤติน้ำท่วมสูงกว่า 2 เมตร กลายเป็นแพกลางน้ำ นักท่องเที่ยวแห่เช็คอิน (มีคลิป)

ads2500x300

ร้านกาแฟเหนือเขื่อนอุบลรัตน์ ถูกน้ำท่วมสูงกว่า 2 เมตร หลังน้ำในเขื่อนเกินระดับกักเก็บ ลูกค้ากลับแห่เข้าใช้บริการแน่นร้านเพื่อถ่ายรูปเช็คอิน นั่งชิลรับประทานอาหาร เครื่องดื่ม

        นี่คือภาพบรรยากาศที่ร้านบ้านนอก คอกควาย ตั้งอยู่บริเวณเหนือเขื่อนอุบลรัตน์ จังหวัดขอนแก่น ร้านเป็นซุ้มกระโจม ยกสูงจากพื้นกว่า 2 เมตร รายล้อมไปด้วยทุ่งนาข้าวเขียวขจีและมองเห็นน้ำท้านเขื่อน สวยงาม แต่ปรากฎว่า ไม่กี่วันที่ผ่านมาระดับน้ำในเขื่อนอุบลรัตน์ เพิ่มระดับสูงขึ้นเกินปริมาณกักเก็บ ทำให้น้ำหนุนเข้าท่วมภายในบริเวณร้านสูงกว่า 2 เมตร กลายเป็นร้านอาหารแพกลางน้ำ หรือลูกค้ามักจะเรียกว่ามัลดีฟขอนแก่น หรือมัลดีฟไทบ้าน ลูกค้าที่ทราบข่าวต่างทยอยเดินทางเข้าใช้บริการ ทั้งสั่งอาหารรับประทาน ถ่ายรูปเช็คอินเป็นจำนวนมาก โดยเมนูที่ได้รับความนิยมคือ ปลาลุยสวน ตำถาด ตำกุ้งสด เมี่ยงปลา และยังมีเมนูเครื่องดื่มและของหวานให้บริการ

        นายวีระยุทธ วงสีไข เจ้าของร้านบ้านนอก คอกควาย บอกว่า ร้านเปิดบริการมาเป็นเวลากว่า 2 ปีแล้ว แต่ไม่เคยประสบกับปัญหาน้ำท่วมแบบนี้มาก่อน แต่ก็พอทราบว่า ทุกๆ 4 ปี มักจะมีน้ำท่วมใหญ่ จึงออกแบบและสร้างร้านให้เป็นแบบซุ้มยกพื้นสูงกว่า 2 เมตร เมื่อเกิดน้ำท่วมร้านก็จะกลายเป็นแพกลางน้ำ ซึ่งตรงกับความตั้งใจที่ออกแบบมา ยอมรับว่าหลังจากที่ได้โพสต์ภาพน้ำท่วมร้านในเพจเฟซบุ๊กของร้าน ทำให้มีลูกค้าเข้ามาใช้บริการมากขึ้น ส่วนใหญ่ต้องการมาดื่มด่ำกับบรรยากาศ เก็บภาพและเช็คอิน พร้อมกับนั่งรับประทานอาการเครื่องดื่ม แบบสบายๆรายล้อมไปด้วยน้ำจำนวนมหาศาล ซึ่งวิกฤติครั้งนี้ถือเป็นโอกาสที่ดีให้กับธุรกิจร้านกาแฟของตนเอง

        ขณะที่ลูกค้า ที่มาใช้บริการ บอกว่า ปกติก็มาใช้บริการที่ร้านย่อยครั้ง แต่ครั้งนี้รู้สึกประทับใจเพราะเหมือนนั่งรับประทานอาหารอยู่กลางน้ำในเขื่อนอุบลรัตน์ บรรยากาศดี ไม่ร้อน ที่สำคัญอาหารและเครื่องดื่มที่นี่ อร่อยถูกปาก จึงไม่ลังเลที่จะพาเพื่อนๆออกมารับประทานอาหารและถ่ายรูปเก็บไว้เป็นความประทับใจ เพราะไม่รู้ว่าอีกกี่ปี จะมีบรรยากาศแบบนี้อีก

        ร้านบ้านนอกคอกควาย คาเฟ่ ตั้งอยู่ที่บ้านแก่งศิลา ตำบลเขื่อนอุบลรัตน์ ริมอ่างเก็บน้ำเขื่อนอุบลรัตน์ ทางไปอุทยานแห่งชาติน้ำพอง สำหรับผู้ที่สนสามารถติดต่อจองโต๊ะได้ที่ หมายเลขโทรศัพท์ 082 091 5081

           

ads2500x300
Leave a Response

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง