“พิธา”จัดประชุมใหญ่พรรคก้าวไกลที่ขอนแก่น ลั่นทวงคืนพื้นที่ขอนแก่นจากงูเห่าอดีตอนาคตใหม่ (มีคลิป)

news2021_Facebookหหหห1

“พิธา” ประกาศตัวเป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พร้อมเปิดตัวว่าที่ ผู้สมัคร ส.ส. 3 จังหวัดทีเด็ดพรรคก้าวไกล ลั่นทวงคืนพื้นที่ขอนแก่นจากงูเห่าอดีตอนาคตใหม่ ไม่หวั่นสู้เพื่อไทย

          เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 16 ต.ค.2564 ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ จ.ขอนแก่น หรือไคซ์ พรรคก้าวไกลได้กำหนดจัดประชุมใหญ่สามัญประจำปี ครั้งที่ 1/2564 โดยมีคณะกรรมการบริหารพรรค, สมาชิกพรรค, ส.ส.ของพรรค รวมทั้งว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ในหลายจังหวัดของภาคอีสาน เข้าร่วมประชุมอย่างพร้อมเพรียง

          ซึ่งในการประชุมดังกล่าว นอกจากจะเป็นการประชุมสามัญภายในพรรค ที่มีวาระพิจารณาระเบียบข้อบังคับ เลือกตั้ง และคณะกรรมการสรรหาว่าที่ผู้สมัครรับเลือกตั้ง แล้ว นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อพรรคก้าวไกล ในฐานะหัวหน้าพรรคก้าวไกล และนายชัยธวัช ตุลาธน เลขาธิการพรรคก้าวไกล จะแสดงวิสัยทัศน์แล้ว ยังคงมีการเปิดตัวผู้สมัครของพรรคที่ถือเป็นทีเด็ดของพรรค ในการเลือกตั้งที่กำลังจะมาถึงซึ่งถือเป็นทีเด็ดของพรรคที่ประกาศคว้าชัยชนะในการเลือกตั้งครั้งนี้ประกอบด้วย นายชัชวาล อภิรักษ์มั่นคง ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ขอนแก่น ในเขต อ.น้ำพอง, นายอดิศักดิ์ สมบัติคำ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขต 1 จ.มหาสารคาม, นางอรนุช ผลภิญโญ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ชัยภูมิ เขต อ.คอนสาร และ นายวีรนันท์ ฮวดศรี ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ขอนแก่น เขต 1 จ.ขอนแก่น

          ซึ่งในการประชุมครั้งนี้ มี ส.ส.ที่ไม่ได้ลงชื่อเข้าประชุมใหญ่ซึ่งส่วนใหญ่เป็นคนที่ประกาศชัดเจนว่าจะไม่ไปต่อกับพรรคก้าวไกล ได้แก่ นายคารม พลพรกลาง ส.ส.บัญชีรายชื่อ ,นายขวัญเลิศ พานิชมาท ส.ส.ชลบุรี, นายจิรวัฒน์ อรัณยกานนท์ ส.ส.กรุงเทพฯ,นายพีรเดช คำสมุทร ส.ส.เชียงรายและ นายเอกภพ เพียรพิเศษ ส.ส.เชียงราย

          นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล กล่าวว่า การประชุมของพรรคก้าวไกล ที่ผ่านมาห่างเหินกันไปนานเนื่องจากวิกฤตโควิด-19 การเดินทางที่ยากลำบาก ทำให้ไม่มีโอกาสได้ประชุมกัน ไม่ได้จัดทัพเพื่อเตรียมต่อสู้ ในปีที่จะถึง ทั้งนี้การมาภาคอีสานต้องการมาร่วมทุกข์ร่วมสุขกับประชาชน ซึ่งได้เห็นช่วงที่ชาวนากำลังลำบาก ทั้งเรื่องราคาพืชผลการเกษตร ทั้งยังเผชิญกับภาวะน้ำท่วมซ้ำซาก แต่พื้นที่อีสานยังคงแล้งต่อไป ซึ่งเป็นเรื่องที่อยู่คู่กับอีสานมานาน ตนในฐานะพรรคก้าวไกลอยากจะอยู่ใกล้ๆเขาเพื่อแก้ปัญหาในเบื้องต้น ในการเปิดสภาผู้แทนราษฎรในวันที่ 1 พ.ย.นี้ ขณะเดียวกันก็ต้องการมาเห็นกับตาเพื่อนำข้อมูลไปจัดทำนโยบายในการเลือกตั้งครั้งต่อไป ทั้งนี้หากแก้ไขปัญหาเรื่องนี้ ที่ดิน เรื่องน้ำ ให้คนอีสานได้ เชื่อว่าจะสามารถชนะใจคนอีสานได้

          “สาเหตุที่มาจัดประชุมที่ขอนแก่น นอกจากจะไม่ใช่พื้นที่สีแดงเข้ม รวมทั้งมีความสะดวกสบายในการเดินทาง แต่อีกทางคือเป็นสัญลักษณ์ในเชิงมาเปิดประตูสู่ภาคอีสาน ซึ่งตั้งใจจะมาที่เขตเลือกตั้งที่ 1 เพื่อมาทวงคืน ส.ส.ในเขตนี้ ตนเลือกนายวรนันท์ ศรีฮวด ทนายความสิทธิมนุษยชน ซึ่งได้พิสูจน์ตัวเองมาหลายสิบปี”

Leave a Response

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง