“ธรรมนัส-นฤมล” ปักหมุดขอนแก่น ตั้งแกนนำพรรค พปชร. สู้ศึกเลือกตั้ง (มีคลิป)

news2021_Facebook6581

“ธรรมนัส-นฤมล” ปักหมุดขอนแก่น ตั้งแกนนำพรรค พปชร. สู้ศึกเลือกตั้ง ย้ำชัด พปชร.มีตัวแทนพรรคครบ 400 เขตทั่วประเทศ มั่นใจนโยบายชัดเจนเข้าถึงประชาชน คว้าเก้าอี้ ส.ส.มากสุด แม้ทุกพรรคจะเริ่มลงพื้นที่ก็ตาม

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 13 ต.ค.2564 ที่โรงแรมพูลแมน ขอนแก่น ราชา ออคิด จ.ขอนแก่น ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) พร้อมด้วยนางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เหรัญญิก พรรคฯ, นายเอกราช ช่างเหลา ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อ พปชร., นายวัฒนา ช่างเหลา และ นายสมศักดิ์ คุณเงิน ส.ส.ขอนก่น พปชร. เข้าพบปะสมาชิกพรรค และสังเกตุการณ์การประชุมเลือกตั้งตัวแทนพรรคพลังประชารัฐ ประจำ จ.ขอนแก่น ซึ่งคณะกรรมการบริหารพรรคได้กำหนดให้มีการประชุมคัดเลือกตัวแทนพรรค ใน 10 เขตเลือกตั้ง ของ จ.ขอนแก่น ตามแผนการเตรียมการการจัดการเลือกตั้ง โดยมี เจ้าหน้าที่ กกต.ขอนแก่น รวมทั้งคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อ อ.เมืองขอนแก่น คอยกำกับและควบคุมการดำเนินงานให้เป็นไปตามระเบียบของ กกต.และมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างเข้มงวด

ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการ พปชร. กล่าวว่า ในการประชุมเลือกตัวแทนเขตของพรรคในวันนี้ ได้รับความสนใจจากชาวขอนแก่นทุกเขตเป็นจำนวนมาก สะท้อนให้เห็นว่าพี่น้องประชาชน มีความพร้อมและกระตือรือร้นในการเตรียมการเลือกตั้งในครั้งหน้าที่จะมาถึง ซึ่งเป็นไปด้วยความเรียบร้อย และตรงตามเจตนารมณ์ของพรรค ตั้งไว้ทุกประการ อีกทั้งการประชุมเพื่อเลือกตัวแทนจังหวัดขอนแก่นในครั้งนี้ ก็เป็นไปตามขั้นตอนตามระบบการคัดเลือกผู้สมัครขั้นต้น หรือไพรมารีโหวต (Primary Vote) ซึ่งพรรคมีความพร้อมให้ดำเนินการเลือกตัวแทนเขตให้ครบทั้ง 400 เขต ตามที่ได้วางเป้าหมายไว้

“ด้วยนโยบายที่ชัดเจน แน่วแน่ และแน่นอน จะทำให้ พปชร.คว้าชัยในการเลือกตั้ง ที่กำลังจะมาถึงนี้ได้ในจำนวนที่เพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะขอนแก่น รัฐธรรมนูญฉบับใหม่ ได้ปรับให้ขอนแก่นจากเดิม มี ส.ส. 10 เขต 10 คน เป็น 11 เขต 11 คน ตามสัดส่วนของจำนวนประชากรในพื้นที่ ดังนั้นการเตรียมการในด้านต่างๆนั้นไม่เร็วเกินไปและคงไม่มีใครที่จะขยับขยายไปไหน ซึ่งทุกพรรคนั้นล้วนต่างลงพื้นที่ต่อเนื่อง พรรค พปชร.ก็ทำงานอย่างหนักอย่างเข้มข้นเช่นกัน ซึ่งขอนแก่น วันนี้ พรรค ปักหมุดชัดเจนที่จะทำงานทางการเมืองกันอย่างหนักในการเลือกตั้งที่กำลังจะมาถึง คิวต่อไปคือ จ.นราธิวาส ที่คณะทำงานจะลงพื้นที่พูดคุยกับ ส.ส. ในกลุ่มจังหวัดภาคใต้ และ ผู้แทนของพรรคประจำเขตเลือกตั้ง ตามแผนงานที่ได้กำหนดไว้”

เลขาธิการ พปชร. กล่าวต่ออีกว่า ตนเองเป็นลูกผู้ใหญ่บ้าน ทำงานทางการเมืองมานาน จึงรู้ถึงปัญหาและความต้องการของประชาชน ประกอบกับการทำงานทางการเมืองที่ดำเนินการมาหลายสิบปี ดังนั้นการเตรียมการและเตรียมความพร้อมในการเลือกตั้งที่กำลังจะมาถึงตามระยะเวลาของรัฐบาลที่เหลือปีกว่าๆ ในฐานะแม่บ้านของพรรค และ ส.ส.ของพรรค จะทำงานร่วมกันกับ ส.ส.ของพรรคและคณะทำงานทุกฝ่ายอย่างเข้มข้นต่อไป ส่วนใครจะไปใครจะาหรือขยับขยายไปไหนนั้นยังคงไม่ขอพูดถึงและขอให้ทุกคนมีความมั่นใจในนโยบายของพรรคฯ ในการเลือกตั้งครั้งหน้า ภายใต้การนำของพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค ที่มีเป้าหมายทำงานเพื่อชาติบ้านเมืองและพี่น้องประชาชน ซึ่ง พล.อ.ประวิตร ได้เน้นย้ำมาตลอดว่า ทุกคนต้องเป็นหนึ่งเดียวกัน เดินไปข้างหน้า เพื่อความเป็นปึกแผ่นของพรรคฯและเป็นที่พึ่งพาได้ของประชาชนต่อไป

Leave a Response

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง