ขอนแก่น ผู้ว่าเร่งช่วยเหลือน้ำท่วม ขณะที่มวลน้ำเข้าพื้นที่บ้านไผ่ (มีคลิป)

news2021_Facebook5551

ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น นำสิ่งของถุงยังชีพไปแจกให้ประชาชนที่เดือดร้อนในพื้นที่อ.บ้านไผ่ กำชับให้ทุกหน่วยงานเร่งรีบเข้าช่วยเหลือประชาชนอพยพออกมาจากจุดน้ำท่วม ขนย้ายสิ่งของและสัตว์เลี้ยง รวมถึงต้องช่วยเหลือในเรื่องของน้ำและอาหารด้วย เพราะประชาชนที่เดือดร้อนจากน้ำท่วม ไม่มีที่ทำกับข้าว จำเป็นต้องเร่งให้การช่วยเหลือ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนเร็วที่สุด

        เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 4 ตุลาคม 2564 นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น พร้อมด้วยเหล่ากาชาดจังหวัดขอนแก่น พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ ไปมอบถุงยังชีพมอบเป็นขวัญกำลังใจ ให้กับประชาชนที่ประสบอุทกภัยที่บ้านละว้าบ้านชีกกค้อ ต.เมืองเพีย อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น นอกจากนี้ยังร่วมกันลงพื้นที่ไปให้กำลังประชาชนและเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานคอยช่วยเหลือประชาชนที่ถูกน้ำท่วมบ้านในครั้งนี้ด้วย

        สำหรับพื้นที่บ้านละว้านั้นมีบ้านเรือนเกือบ 200 หลังคาเรือน บ้านชีกกค้ออีจำนวน 257 หลังคาเรือน และประชาชนทั้ง 2 หมู่บ้านมีการเลี้ยงโค กระบือจำนวนมาก ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันขนย้ายสัตว์เลี้ยงไปไว้ในที่ปลอดภัย ส่วนน้ำที่เข้าท่วมในพื้นที่ดังกล่าวนั้น เนื่องจากช่วงระหว่างวันที่ 24-26 ตุลาคมที่ผ่านมานั้น ได้รับอิทธิพลของพายุดีเปรสชั่น “เตี้ยนหมู่” ทำให้มีปริมานน้ำจำนวนมาก และต่อมาเมื่อช่วงต้นเดือนตุลาคม มีมวลน้ำจากจังหวัดชัยภูมิไหลลงมาผสมกับน้ำในพื้นที่ ทำให้มีมวลน้ำจำนวนมาก เอ่อท่วมพื้นที่ทางการเกษตรและท่วมบ้านเรือนดังกล่าว

        นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า สถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่จังหวัดขอนแก่นนั้นมีทั้งหมด 14 อำเภอ ซึ่งขณะนี้ พื้นที่อ.ชุมแพ ภ.ผาม่าน ภูเวียง น้ำเริ่มลดลงบางแห่งก็แห้งแล้ว มีถนนเสียหายหลายเส้นทาง พื้นที่ทางการเกษตรเสียหายจำนวนมาก ต้องยอมรับว่าประชาชนเดือดร้อนกันถ้วนหน้าในทุกพื้นที่ ซึ่งได้กำชับให้ทุกหน่วยงานเร่งรีบเข้าช่วยเหลือประชาชนอพยพออกมาจากจุดน้ำพท่วม ขนย้ายสิ่งของและสัตว์เลี้ยง รวมถึงต้องช่วยเหลือในเรื่องของน้ำและอาหารด้วย เพราะประชาชนที่เดือดร้อนจากน้ำท่วม ไม่มีที่ทำกับข้าว จำเป็นต้องเร่งให้การช่วยเหลือ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนโดยเร็วที่สุด

Leave a Response

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง