ด่วน!! เด็กในศูนย์ฝึกฯขอนแก่น ยกพวกตีกัน สาหัส 4 ราย บาดเจ็บอื้อ

1111

      เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 26 พ.ค.2564 ศูนย์วิทยุ 1669 รพ.ขอนแก่น ได้รับการประสานจากศูนย์ฝึกอบรมเด็กและเยาวชน เขต 4 ขอนแก่น ซึ่งตั้งอยู่บริเวณด้านข้างกรมทหารราบที่ 8 ค่ายสีหราชเดโชชัย ด้ายหลังมหาวิทยาลัยขอนแก่น ว่าขอรับการสนับสนุนรถพยาบาล จำนวนมากในการลำเลียงผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุทะเลาะวิวาทภายในศูนย์ฝึกฯ หลังรับแจ้งจึงประสานงานร่วม รพ.ขอนแก่น, รพ.ศรีนครินทร์, รพ.ขอนแก่น ราม, หน่วยกู้ภัยขอนแก่นสว่างสามัคคีอุทิศ, หน่วยกู้ชีพ ทต.บ้านเป็ด รวมทั้งประสานงานร่วม เจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อเข้าตรวจสอบและระงับเหตุ

       และทันทีที่ทีมข่าวเดินทางไปถึง เจ้าหน้าที่ รปภ. ไม่อนุญาตให้สื่อมวลชน เข้าไปภายในบริเวณฯศูนย์ฝึกอบรมฯแต่อย่างใด โดยอนุญาตให้รถพยายาล,เจ้าหน้าที่กู้ภัย รวมไปถึงกำลังเจ้าหน้าที่คุมประพฤติ เจ้าหน้าที่ตำรวจ และชุดควบคุมฝูงชาและปราบจราจล เข้าไปในพื้นที่ เท่านั้น โดยที่รถพยาบาล คอยลำเลียงผู้ได้รับบาดเจ็บออกจากศูนย์ฝึกอบรมฯ และนำตัวส่งโรงพยาบาลศูนย์ขอนแก่น และโรงพยาบาลศรีนครินทร์ เบื้องต้นพบว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 4 คน และบาดเจ็บเล็กน้อยหลายคน

      อย่างไรก็ตามขณะนี้ นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผวจ.ขอนแก่น ได้รุดเข้าเจรจากับแกนนำผู้ก่อเหตุ โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่จำนวนมากเข้าระงับเหตุการณ์และควบคุมสภานการณ์ ภายในศูนย์ฝึกอบรมฯ โดยไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนเข้าบันทึกภาพหรือเข้าไปภายในศูนย์ฝึกฯแต่อย่างใด

      สำหรับรายละเอียดจะรายงานอีกครั้ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ผู้ว่าฯขอนแก่นนำกำลังระงับเหตุเยาวชนในศูนย์ฝึกอบรมฯ 50 คน ยกพวกตีกัน ส่งรพ. 9 ราย (มีคลิป)
news2021_facebook

Leave a Response

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง