ขอนแก่น เด้งผู้กำกับ กรณีชาวบ้านเข้าแจ้งความแต่ตำรวจนอนหลับ (มีคลิป)

news2021_Facebook1222

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่นมีคำสั่งย้ายผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรสีชมพู มาปฏิบัติราชการที่ ศปก.ภ.จว.ขอนแก่น พร้อมตั้งกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีคลิปชาวบ้านเข้าแจ้งความแต่ตำรวจนอนหลับ หากพบผิดจริงเตรียมเอาผิดวินัยขั้นเด็ดขาด ขณะที่คนถ่ายคลิปโพสต์อีกครั้งเข้าใจกันดี ขอโทษและขอบคุณตำรวจสีชมพู

[read more]

        เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 7 ก.ย.2564 ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น พ.ต.อ. ธนาวัชร ดีบุญมี ณ ชุมแพ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น ในฐานะโฆษกตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น แถลงข่าวต่อสื่อมวลชน กรณีมีการเผยแพร่คลิปคลิปวีดิโอในสื่อโซเชียล ขณะประชาชนมาแจ้งความ แต่พบชายแต่งกายคล้ายตำรวจ สวมเสื้อยืดและกางเกงสีกากีขายาว นอนอยู่บนพื้นภายในห้องเก็บของในสถานีตำรวจ จากการตรวจสอบ พบว่าเหตุเกิดเมื่อวันที่ 5 ก.ย. 2564 เวลาประมาณ 22.00 น. โดยสถานที่ดังกล่าว คือ สภ.สีชมพู อ.สีชมพู จ.ขอนแก่น และชายที่ปรากฏในคลิปวีดิโอนั้น คือ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สังกัด สภ.สีชมพู ยศดาบตำรวจ ซึ่งขณะนั้นไม่ได้อยู่ในระหว่างการปฏิบัติหน้าที่ ซึ่งต่อมา พันตำรวจเอกไพรวัลย์ ท้าวพรม ผกก.สภ.สีชมพู เมื่อได้ทราบเรื่องราวที่เกิดขึ้น จึงได้ประสานไปยังประชาชนผู้แจ้งดังกล่าวโดยทันที แล้วดำเนินการรับแจ้งเหตุ จนสามารถจับกุมผู้ต้องหาที่ก่อเหตุข่มขู่และสร้างความเดือดร้อนรำคาญให้แก่ผู้แจ้งได้ ในข้อหาเกี่ยวกับ พ.ร.บ.ยาเสพติดฯ ทำให้ประชาชนผู้แจ้งและครอบครัวผู้แจ้งมีความพึงพอใจเป็นอย่างยิ่ง พร้อมนี้ได้ขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สีชมพู และขอโทษที่ได้เผยแพร่คลิปวีดิโอที่อาจทำให้เสื่อมเสียภาพลักษณ์ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

พ.ต.อ. ธนาวัชร ดีบุญมี ณ ชุมแพ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น ในฐานะโฆษกตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น
พ.ต.อ. ธนาวัชร ดีบุญมี ณ ชุมแพ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น ในฐานะโฆษกตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น
        จากนั้น ผกก.สภ.สีชมพู ก็ได้ชี้แจงให้ผู้บังคับบัญชา รวมถึงสื่อมวลชนทราบ และประชาชนผู้โพสต์ดังกล่าวก็ได้โพสต์คลิปในสื่อโซเชียลอีกครั้งในวันนี้ 6 ก.ย.2564 เวลาประมาณ 18.00 น. ในลักษณะเป็นการขอบคุณและขอโทษเจ้าหน้าที่ตำรวจเมื่อปรากฏเหตุการณ์ดังกล่าวซึ่งอาจทำให้เกิดความเข้าใจคลาดเคลื่อนและส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์ของหน่วยงานและสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น จึงมีคำสั่งให้ สภ.สีชมพู ตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีดังกล่าวให้เสร็จสิ้นภายใน 7 วัน ซึ่งหากเมื่อพิจารณาแล้วพบว่ามีการบกพร่องจริง ก็จะดำเนินการทางวินัยอย่างเด็ดขาดต่อผู้กระทำความผิด รวมถึงผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดตามลำดับชั้น

        สำหรับ ผกก.สภ.สีชมพู ในฐานะผู้มีหน้าที่กำกับดูแลการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำสถานี ตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น ได้มีคำสั่งให้มาปฏิบัติราชการที่ ศปก.ภ.จว.ขอนแก่น ตั้งแต่วันที่ 6 ก.ย.2564 และมีคำสั่งแต่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง ผกก.สภ.สีชมพู เพื่อพิจารณาดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป ตลอดระยะเวลาในห้วงที่ผ่านมา ตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่นได้กำชับสั่งการให้หัวหน้าสถานีตำรวจภูธรในสังกัดทุกแห่ง กวดขัน กำกับดูแลการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ให้พร้อมในการบริการประชาชนได้ทุกเมื่อ ทั้งในเรื่องความพร้อมของอาคารสถานที่ทำการ และโดยเฉพาะอย่างยิ่ง คือเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกระดับชั้น ต้องมีความพร้อมในด้านร่างกายและจิตใจ มีจิตบริการ จิตสาธารณะ คงไว้ซึ่งระเบียบวินัยและจรรยาบรรณในวิชาชีพตำรวจ เพื่อบำบัดทุกข์บำรุงสุขให้แก่ประชาชน ซึ่งหากพบว่ามีการปล่อยปละละเลย ขาดความเอาใจใส่ในการบริการประชาชน ก็จะดำเนินการทางวินัยโดยเด็ดขาด

        ขณะที่ชาวบ้านซึ่งเป็นหญิงที่เข้าแจ้งความแต่พบว่าตำรวจนอนอยู่ โพสต์คลิปติ๊กต๊อกพูดถึงกรณีที่เกิดขึ้นว่า ขอโทษตำรวจเพราะใจร้อน มาโรงพักไม่เจอใครเจอแต่คนนอนในห้องเก็บของ หลังจากโพสต์ไม่กี่นาทีก็เห็นตำรวจออกมาจากห้องน้ำจึงได้ไปแจ้งความ และทางตำรวจก็ได้ดำเนินการเรียบร้อยจับคนร้ายได้ ขอโทษตำรวจสีชมพูจากใจ และขอขอบคุณตำรวจสภ.สีชมพูที่จัดการให้อย่างเรียบร้อย

 

 

[/read]

Leave a Response

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง