ขอนแก่น ฝนตกหนักน้ำรอระบายท่วมเอ่อล้นฟุตบาทเข้าบ้านเรือนร้านค้า (มีคลิป)

ฝนตกหนักในเขตเทศบาลนครขอนแก่น น้ำท่วมขังรอการระบาย เอ่อล้นฟุตบาทเข้าไปบ้านเรื่อนประชาชนและร้านค้า 2 ฝั่งถนนบ้านกอก ระดับน้ำสูง30-50 ซม. รถเล็กฝ่ามวลน้ำดับหลายคัน ต้องหลีกเลี่ยงเส้นทาง

        เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 3 ก.ย.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเกิดฝนฟ้าคะนองในหลายพื้นที่ของจังหวัดขอนแก่น ทำให้มีน้ำท่วมขังรอการระบายบนถนนหลายสาย โดยเฉพาะถนนบ้านกอก ช่วงหน้ามหาวิทยาลัยภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ในเขตเทศบาลนครขอนแก่น ระดับน้ำสูงประมาณ 30-50 ซม. รถเล็กต้องกลับรถเนื่องจากระดับน้ำสูงอาจเข้าไปในท่อไอเสียและเครื่องยนต์ได้ โดยมีรถเก๋งที่ฝ่าระดับน้ำดังกล่าวจอดดับอยู่กลางถนน เจ้าหน้าที่และชาวบ้านได้มาช่วยกันเคลื่อนย้ายรถออกทางการกีดขวางการจราจร พร้อมกันนี้ระดับน้ำยังได้เอ่อล้นฟุตบาทเข้าไปยังบ้านเรือนและร้านค้าที่อยู่ 2 ฝั่งริมถนนบ้านกอก เจ้าของร้านต้องนำกระสอบทรายมากั้นไว้เพื่อไม่ให้น้ำเข้าไปสร้างความเสียหาย

        โดยจุดดังกล่าวนี้เป็นจุดที่หากฝนตกน้ำจะท่วมขังรอการระบายในจุดนี้จำนวนมาก และชาวบ้านต่างได้เตรียมกระสอบทรายเอาไว้เพื่อป้องกันทุกครั้งที่มีฝนตก พร้อมกันนี้ฝนที่ตกลงมาอย่างหนักและต่อเนื่องยังทำให้เกิดน้ำท่วมขังบนถนนอีกหลายสายในตัวเมืองขอนแก่น โดยที่หน้าสถานีรถไฟและตลาดรถไฟยาวไปถึงศาลหลักเมืองมีน้ำท่วมขังรอการระบายรถทุกชนิดที่สัญจรต้องไปด้วยความเร็วที่ช้า เนื่องจากเป็นช่วงเลิกงานจะมีประชาชนมาซื้อของจำนวนมากและรถก็สัญจรจำนวนมากเช่นกันเพื่อความปลอดภัย

Leave a Response

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง