ขอนแก่น เร่งล่าตัวอดีตแฟนง้อแฟนไม่สำเร็จ ชักปืนยิงดับ1เจ็บ1 (มีคลิป)

ตำรวจตั้งข้อกล่าวหาหนัก ผู้ต้องหาก่อเหตุยิงแฟนสาวสาหัส และเพื่อนแฟนสาวเสียชีวิต พร้อมกำชับให้ตำรวจชุดติดตามตัวได้ระมัดระวัง เพราะผู้ต้องหายังมีอาวุธปืน

        ความคืบหน้ากรณีตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า เกิดเหตุคนยิงกันมีผู้เสียชีวิต คือนางสาววิรัชดาพร ชนะเสภา อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 81 ม.5 ต.บ้านค้อ อ.เมือง จ.ขอนแก่น นอนคว่ำหน้าเสียชีวิตอยู่ริมถนน ในสภาพถูกยิงด้วยอาวุธปืนมี่ทราบขนาดเข้าที่ท้ายทอย 1 นัด กระสุนฝังใน ส่วนผู้บาดเจ็บ เจ้าหน้าที่กู้ภัยรีบนำส่งที่โรงพยาบาลศูนย์ขอนแก่น ทราบชื่อว่า นางสาวสุทธิดา รัตน์พล อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 3 ม.7 ต.ห้วยเตย อ.ซำสูง จ.ขอนแก่น ถูกยิงเข้าที่แผนหลัง 2 นัด ใบหูขวาทะลุแก้มขวา 1 นัด บริเวณหน้าร้านอาหารริมถนนเฉลิมพระเกียรติ ในเขตเทศบาลนครขอนแก่น เมื่อเวลาประมาณ 01.30 น. วันที่ 20 ส.ค.ที่ผ่านมา

        ผู้สื่อข่าวสอบถามความคืบหน้ากับ พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสาริกิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น กล่าวว่า รู้ตัวคนร้ายที่เป็นมือปืนยิง น.ส. วิรัชดาพรเสียชีวิต และ น.ส.สุทธิดาได้รับบาดเจ็บสาหัส ชื่อว่า นายสุทัศน์ ใจสุข อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 368/8 ม.10 ต.ชุมแพ อ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น มือปืนที่ยิงอดีตแฟนสาวบาดเจ็บ และเพื่อนของแฟนสาวตาย นายสุทัศน์ยังหลบหนีอยู่ในพื้นที่เขตติดต่อของจังหวัดขอนแก่น และพยายามติดต่อขอเข้ามอบตัว แต่การติดต่อขาดหายไป จึงให้พ่อแม่และญาติพี่น้องประสานงาน นำตัวมามอบให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ในขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองขอนแก่น ก็ประสานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ดังกล่าว ในการเข้าจับกุมนายสุทัศน์เช่นเดียวกัน แต่ยังไม่พบตัว อีกทั้งนายสุทัศน์มีอาวุธปืนติดตัว การเข้าจับกุมจึงต้องใช้ความระมัดระวัง

        ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รวบรวมหลักฐาน ขอศาลออกหมายจับคนขับรถยนต์และมือปืนที่ยิงคนตายในข้อหา ร่วมกันฆ่าผู้อื่นและร่วมกันพยายามฆ่า และข้อหาพกพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน หรือ ทางสาธารณะโดยไม่ได้รับใบอนุญาต ซึ่งนายณัฐพล บุตรอินทร์ อายุ 24 ปี คนขับรถยนต์ ได้ให้ญาติพาเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น ในช่วงเย็นวันที่ 20 ส.ค. 64 ที่ผ่านมา และให้การปฏิเสธว่าไม่ใช่คนยิง เพื่อนที่หลบหนีเป็นคนยิง เจ้าหน้าที่ตำรวจคัดค้านการประกันตัว โดยนำตัวไปฝากขังที่เรือนจำกลางขอนแก่นแล้ว พร้อมกำชับให้เจ้าหน้าที่ชุดติดตามตัวนายสุทัศน์ ได้ระมัดระวังตัว เพราะเนื่องจาก นายสุทัศน์คาดว่าจะมีอาวุธปืนพร้อมเครื่องกระสุนติดตัวไปด้วย

Leave a Response

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง