มาดามมาย โผล่ขอโทษ เป็นหนี้ไม่จ่ายทำรุ่นพี่เครียดลาโลก

news2021_Facebook1
ads2500x300

มาดามมาย เคลื่อนไหวแล้ว หลังติดหนี้ไม่มี ไม่หนี ไม่จ่าย จนเจ้าหนี้เครียดลาโลก ลั่น ขอโทษจากใจ จะเป็นความรู้สึกผิดตราบาปในใจตลอดไป รู้สึกผิดโดยไม่ต้องการการให้อภัยใดใด

        จากกรณีแฮชแท็กร้อนแรงในโลกออนไลน์ทั้ง #มาดามแมว #มาดามมาย กรณีที่สาวประเภทสองรายหนึ่งไปยืมเงินรุ่นพี่ ซึ่งรุ่นพี่ไปกู้นอกระบบมาให้ยืม แต่รุ่นพี่ต้องแบกรับดอกเบี้ยไม่มีเงินมาใช้หนี้แทน กระทั่งเครียดจบชีวิตตัวเองเพราะทนแบกรับภาระหนี้ไม่ไหว ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น (อ่านข่าว ขอนแก่น พ่อรับศพลูกชายฆ่าตัวตาย หลังกู้เงินแทนมาดามมาย (มีคลิป)

        “ขอแสดงความขอโทษและความเสียใจมาก ๆ จากใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นค่ะ ไม่เคยมีความคิดใดที่จะให้เรื่องดำเนินมาถึงจุดนี้และเกิดขึ้นอย่างนี้เลย ไม่ตั้งใจให้เรื่องมันเป็นแบบนี้จริง ๆ คงไม่มีใครอยากให้เกิด รู้ดีว่าคำขอโทษตอนนี้มันไม่มีความหมาย แต่ยังไงก็ยังอยากแสดงความรับผิดชอบและความเสียใจจริง ๆ จากใจ ด้วยความบริสุทธิ์ใจ โดยไม่มีเจตนาให้มันเกิดจริง ๆ รู้ดีว่าคำขอโทษมันไม่ได้ช่วยอะไรแต่ก็อยากขอโทษด้วยใจจริง ๆ มันไม่มีคำพูดไหนจะมาทดแทนได้ แต่ขอให้ได้แสดงความบริสุทธิ์ใจและจริงใจสักครั้ง ในตอนนี้มันดำเนินมาจนถึงจุดนี้แล้ว มันสายเกินไปแล้ว แต่ก็ไม่อยากให้มันผ่านไปแบบนี้ อยากขอโทษ จากใจจริง ๆ ตอนนี้ได้ติดต่อกับทางญาติของพี่เจมส์แล้ว และอยากขอแสดงความเสียใจด้วยใจจริงกับครอบครัวมา ณ ตรงนี้ด้วยนะคะ ความรู้สึกผิดนี้จะคงอยู่กับตัวตลอดไป คงไม่มีอะไรมาลบล้างได้ ถ้าเพียงแต่สิ่งนี้จะเป็นบทเรียนต่อชีวิตที่เราจะต้องเรียนรู้และไม่ทำให้เราต้องสูญเสียใครไปอีก และคงต้องจมอยู่กับความรู้สึกไม่ดีต่อตัวเองและครอบครัวไปตลอดอย่างละอายต่อใจและการกระทำที่จะคอยติเตือนสติและทิ่งแทงจิตใจในทุก ๆ ช่วงหายใจเข้าออกของชีวิต

        มายไม่รู้ว่าด้านอื่น ๆ เป็นยังไงบ้าง แต่ด้านที่ตัวเองรับรู้ตอนนี้มายก็ต้องยอมรับกับความจริงที่เกิดขึ้น พยายามตั้งสติและรับฟังกับทุกเรื่องราว การที่ไม่พูดคุยกันหรือไม่ติดต่อกันมันทำให้เกิดเรื่องที่น่าเสียใจและน่ารู้สึกผิดถึงขั้นนี้ มันคงเป็นเรื่องยากที่จะให้อภัยตัวเอง คงไม่มีทางให้อภัยตัวเองได้ไปตลอด รวมไปถึง สำหรับเรื่องเงินและเจ้าหนี้ทุกคน มายก็ต้องยอมรับข้อผิดพลาดของตัวเอง ณ จุดนี้ ตอนนี้มายไม่สามารถจะจัดการได้อย่างครบถ้วนสมบูรณ์ มายต้องยอมรับว่าตอนนี้มายล้มเหลว แต่ไม่ใช่ว่าล้มแล้วจะไม่สู้ต่อ ไม่ลุกขึ้น ยังสู้และพยายามต่อ แค่ต้องขอโอกาสในการหาเงินสักพักหนึ่ง ตอนนี้มายยังมีงานทำอยู่ มายยังพยายามแก้ปัญหานี้อยู่ ไม่ได้ละทิ้งหนีไปไหน ทั้งด้วยการทำงานที่ไม่สามารถเอาเรื่องส่วนตัวไปเกี่ยวข้องได้ หรือแม้แต่การรับตัวเองไม่ได้จนไม่ค่อยได้คุยกับใคร รู้สึกไม่ดีกับตัวเองมาก ๆ ไม่กล้าแม้แต่จะคุยกับตัวเอง รู้สึกละอายใจกับตัวเองที่ก่อปัญหาขึ้นมา เป็นต้นตอของความเสียใจต่อตัวเองและผู้อื่น ทั้งหมดนี้ ต้องขอโทษจริง ๆ ขอให้เป็นที่ทราบกันว่า จะพยายามแก้ไขปัญหาตรงนี้ให้ได้สำเร็จ แต่จำเป็นต้องเคลียร์ไปทีละเคส ด้วยความพยายามและตั้งใจที่จะทะยอยปิด จะพยายามทะยอยปิดให้เป็นเคส ๆ ไปนะคะ ต้องขอโทษอีกครั้ง ที่ปล่อยให้เหตุการณ์มันเลยมาจนถึงจุดนี้ ด้วยความไม่ตั้งใจและไม่สามารถแก้ปัญหาได้ด้วยความผิดพลาดของตัวเอง ยินดีและยินยอมจะแก้ไขปัญหาอื่น ๆ และรับผิดชอบต่อสิ่งที่เกิดขึ้นอย่างเต็มความสามารถที่จะทำได้ในตอนนี้ค่ะ

        ด้วยความรู้สึกผิดต่อตราบาปในใจไปตลอด และด้วยความรู้สึกขอโทษอย่างจริงใจ โดยไม่ต้องการการให้อภัยใดใดต่อการกระทำที่เกิดจากความเลวร้ายของตัวเอง ขอให้มันเป็นเครื่องติดตัวติดใจไปตลอดอย่างรู้สึกผิดไม่มีวันเสื่อมคลาย

        ปล. ทำใจไม่ได้จริง ๆ รับตัวเองไม่ได้เลย กว่าจะมีจิตใจออกมาพูด ขอโทษจากใจ ที่เป็นส่วนหนึ่งในเหตุการณ์ที่ไม่น่าให้อภัยนี้”

ขอบคุณข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก จ๊อกจ๊อก

ads2500x300
Leave a Response

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง