ยายอายุ70ไปฉีดวัคซีน แต่หลงกับลูก เดินงงๆ จนได้ฉีดแอสตร้าฯ สองเข็มทั้งซ้ายขวา รวมเข็มแรก SV เป็น 3 เข็ม

news2021_Facebook1

ลูกชายพาครอบครัว 3 คนมีพ่อ แม่ และอา ไปฉีดวัคซีนเข็มที่ 2 เกิดพลัดหลงกับแม่วัย 70 ปี เพราะลูกต้องเข็นรถให้พ่อ มาเจออีกที แม่ยิ้มร่าดีใจ อวดลูกว่า “แม่ได้ฉีดตั้ง 2 เข็ม”

        วันที่ 17 ส.ค.64 เว็บไซต์สนุกดอทคอม รายงานว่าได้รับการเปิดเผยจากชาวบ้าน ต.สะเดา อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ว่า ฝากเตือนผู้ที่พาคนชราไปฉีดวัคซีนโควิด-19 และอยากจะฝากไปถึงเจ้าหน้าที่ให้ระวังมากกว่านี้ หลังยายวัย 70 ปี ได้รับวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้า พร้อมกัน 2 เข็มรวด

        ตรวจสอบพบ นายบุญส่ง จูกูล อายุ 49 ปี อาชีพทนายความ เล่าว่า เมื่อวันที่ 14 ส.ค.ที่ผ่านมา ตนได้พาพ่อวัย 70 ปี แม่วัย 70 ปี และอาวัย 65 ปี ไปฉีดวัคซีนเข็ม 2 ที่สนามฟุตบอลช้าง อารีน่า หลังจากได้รับวัคซีน Sinovac เข็มแรก เมื่อวันที่ 24 ก.ค.ไปแล้ว

        โดยวันนั้นยอมรับว่ามีคนเป็นจำนวนมาก แต่ตนต้องเข็นวีลแชร์ให้พ่อ แล้วมาเกิดพลัดหลงกัน โดยไม่รู้ว่าแม่เดินไปทางไหน คิดว่าแม่น่าจะไปหาหมอได้ถูกเพราะเป็นคนแข็งแรง ประกอบกับแม่มีเอกสารใบนัดติดตัวไปด้วย

        หลังจากนั้นมาเจอกัน แม่ยิ้มด้วยความดีใจ พร้อมกับบอกตนว่า “แม่ได้ตั้ง 2 เข็ม” ตรวจสอบพบว่าแขนทั้งสองข้างของแม่ มีร่องรอยการฉีดทั้งสองข้าง เมื่อมาสอบถามแม่ มาทราบว่า
        แม่ได้เดินเข้าช่องรับฉีดวัคซีนตามปกติ ยื่นเอกสารให้หมอ แล้วรับการฉีด จากนั้นแม่อาจจะไม่รู้ว่าจะต้องรอรับเอกสาร แม่ได้เดินไปเก้ๆกังๆ จนหมออีกคนเรียกยายว่า “ยายมาฉีด เดี๋ยวหนูฉีดให้” แม่จึงฉีดซ้ำอีกเข็ม โดยยื่นแขนอีกข้างให้หมอฉีด เพราะข้างหนึ่งฉีดไปแล้ว

        นายบุญส่ง กล่าวด้วยว่า หลังจากนั้นตนจึงคอยเฝ้าดูอาการของแม่มาจนถึงวันที่ 17 พบว่าแม่ยังแข็งแรงดี โดยจะมีหมอมาสอบถามอาการเป็นระยะ ตอนนี้เท่ากับแม่ได้รับวัคซีนบูสเตอร์โดสไปแล้ว แต่สิ่งที่ตนจะฝากถึงคือ ผู้ที่จะพาพ่อแม่ที่ชราภาพไปฉีดวัคซีน ให้พึงระวัง อย่าให้เหตุการณ์ในลักษณะนี้เกิดขึ้นอีก ส่วนหมอที่ฉีดวัคซีนให้ถึง 2 เข็มรวด อาจจะเป็นเพราะมีความวุ่นวาย แต่อยากจะให้ละเอียดมากกว่านี้ และอยากฝากบอกว่าวัคซีนที่หายออกจากระบบ 1 โดส มาอยู่กับแม่ไม่ได้หายไปไหน นายบุญส่งกล่าว

        ด้าน นางสมหวัง จูกูล อายุ 70 ปี ยายที่ได้รับวัคซีน แอสตร้าเซนเนก้า ถึง 2 เข็ม เล่าว่า ตอนแรกคิดว่าเป็นวิธีการฉีดของหมอ พอมารู้จากลูกชายรู้สึกตกใจเหมือนกัน แต่ตอนนี้ยังปกติ ร่างกายยังแข็งแรงดี

 

ที่มา https://www.sanook.com/news/8428458/gallery/3364362/

Leave a Response

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง