ขอนแก่นเปิดตัวแท็กซี่ โฉมใหม่แบบนิวนอร์มอล (มีคลิป)

news2021_Facebook1

ศูนย์อนามัยที่ 7 จับมือสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวขอนแก่น เปิดตัวแท็กซี่ โฉมใหม่แบบนิวนอร์มอล คนขับฉีดวัคซีนครบ-จ่ายเงินผ่านระบบคิวอาร์โค้ด-มีฉากกั้น คุมเข้มความสะอาดตามมาตรฐาน สธ. ผู้ใช้บริการอุ่นใจ สบายใจได้ ในราคาตามมิเตอร์

        เมื่อเวลา 13 30 น. วันที่ 17 ส.ค. 2564 ที่ศูนย์อนามัยที่7 จ.ขอนแก่น นพ.ชาตรี เมธาธราธิป ผู้อำนวยการศูนย์อนามัยที่ 7 จ.ขอนแก่น พร้อมด้วยนายภพพล เกษมสันต์ ณ อยุธยา นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยว จ.ขอนแก่น ประชุมร่วมคนขับรถแท็กซี่โดยสารสาธารณะ ในเขต จ.ขอนแก่น ตามโครงการ “smart taxi khonkaen” โดยมีผู้ประกอบการแท็กซี่ ในเขต จ.ขอนแก่น และคนขับรถแท็กซี่ เข้าร่วมกิจกรรมตามมาตรฐานความปลอดภัยด้านสาธารณสุขอย่างพร้อมเพรียง

        นพ.ชาตรี เมธาธราธิป ผู้อำนวยการศูนย์อนามัยที่ 7 จ.ขอนแก่น กล่าวว่า แท็กซี่เป็นงานบริการด่านหน้าที่สำคัญที่จะให้บริการลูกค้ามากหน้าหลายตา ดังนั้นการสร้างมาตรฐานความปลอดภัยตามมาตรการที่กำหนดจึงเป็นการสร้างความมั่นใจให้กับผู้มาใช้บริการได้อย่างมาก ศูนย์อนามัยที่ 7 จึงร่วมกันสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวขอนแก่น จึงนำร่องรถแท็กซี่ขอนแก่น 100 คัน โดยกำหนดการอบรมและเข้ารับการฉีดวัคซีน รอบเช้า 50 คน รอบบ่าย 50 คน ในการที่จะสร้างรถแท็กซี่โฉมใหม่แบบนินอร์มอล ตามมาตรฐานความปลอดภัยด้านสาธารณสุข ตามที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนด

นพ.ชาตรี เมธาธราธิป ผู้อำนวยการศูนย์อนามัยที่ 7 จ.ขอนแก่น

        ขณะที่ นายภพพล เกษมสันต์ ณ อยุธยา นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวขอนแก่น กล่าวว่า นอกจากการให้ความรู้ในเรื่องของการปฎิบัติตนตามมาตรฐานความปลอดภัยด้านสาธารณสุข ตามที่กระทรวงสาธารณสุขได้กำหนดไว้สำหรับกลุ่มรถบริการสาธารณะแล้ว วันนี้ยังได้มีการเปิดตัวรถแท็กซี่แบบวิถีใหม่นิวนอร์มอล ชุดแรก 100 คัน ซึ่งคนขับรถทุกคนได้รับการฉีดวัคซีน มีการจัดทำฉากกั้นระหว่างคนขับและผู้โดยสาร การชำระเงินผ่านระบบคิวอาร์โค้ด โดยธนาคารกรุงไทย มาจัดทำคิวอาร์โค้ดและแนะนำการชำระเงินแบบไร้การสัมผัส และที่สำคัญที่สุด คือการที่ศูนย์อนามัยที่ 7 เน้นย้ำในเรื่องของการดูแลตัวเองเวลาอยู่ในรถกับผู้โดยสาร การทำความสะอาดรถทันทีหลังผู้โดยสารลงจากรถ ที่ถูกสุขลักษณะและถูกสุขอนามัย ซึ่งจะสร้างความมั่นใจในความปลอดภัย ระหว่างผู้ใช้บริการที่เลือกใช้บริการแท็กซี่นิวนอมอลของ จ.ขอนแก่นต่อจากนี้ไป

Leave a Response

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง