บุคลากรด่านหน้าวัย 44 ปี เสียชีวิตหลังฉีดไฟเซอร์บูทเตอร์เข็ม 3 เพียง 1 วัน

ads2500x300

บุคลากรทางการแพทย์ด่านหน้าเสียชีวิต ในโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพ ตำบลบางคลาน อำเภอโพทะเล จังหวัดพิจิตร หลังจากฉีดวัคซีนไฟเชอร์บูทเตอร์เข็มที่ 3 ได้วันเดียว ประวัติมีโรคหอบหืด ต้องใช้ยาพ่นเป็นระยะ ขณะที่สาธารณสุข ส่งร่างตรวจหาสาเหตุการเสียชีวิต

        11 ส.ค.64 พ.ต.อ.วิสุทธิ์ คล้ายแสง พร้อมด้วยพนักงาสอบสวนและหน่วยกู้ภัยชาละวันพิจิตร ร่วมกันเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุหลังจากได้รับแจ้งว่า พบร่างผู้เสียชีวิตในโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล (รพ.สต.) ต.บางคลาน อ.โพทะเล จ.พิจิตร เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา จึงเดินทางไปตรวจสอบ เมื่อไปถึงที่บริเวณชั้นล่างของรพ.สต.บางคลาน ก็พบร่างผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย สภาพนอนคว่ำหน้าบริเวณจุดรับคนไข้ รพ.สต.ดังกล่าว

        ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ ตลอดจนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบร่างผู้ตายมีรอยเลือดออกบริเวณจมูกกองอยู่กับพื้นเป็นจำนวนมาก ไม่พบบาดแผลการถูกทำร้ายร่างกายแต่อย่างใด นอกจากนี้บริเวณห้องใกล้เคียงพบร่องรอยการรื้อข้าวของและรอยหยดเลือดมาจนถึงจุดพบศพด้วย

        ล่าสุด ขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้ให้กู้ภัยนำร่างผู้เสียชีวิตส่งที่ รพ.โพทะเล เพื่อที่จะนำส่งพิสูจน์หาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียดที่ รพ.พุทธชินราชพิษณุโลกในวันพรุ่งนี้ (12 ส.ค.)

        สำหรับผู้เสียชีวิตทราบชื่อต่อมาคือ นายรชต ปานศรี อายุ 44 ปี มีตำแหน่งเป็นเจ้าพนักงานสาธารณสุขชำนาญงาน กลุ่มงานส่งเสริมป้องกันควบคุมโรค โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบางคลาน อ.โพทะเล จ.พิจิตร เป็นคนรูปร่างสูงใหญ่ น้ำหนักเกือบ 100 กก. มีประวัติเป็นโรคหอบหืด ใช้ยาพ่นเป็นระยะ เป็นโสดใช้ชีวิตทุ่มเทให้กับการทำงานและอาศัยพักนอนอยู่ภายใน รพ.สต.บางคลาน ให้บริการชาวบ้านตลอด 24 ชั่วโมงเป็นที่รักใคร่ของคนในชุมชน โดยห้องนอนและเสื้อผ้าจะอยู่ที่ชั้น 3 แต่ผู้เสียชีวิตเสียชีวิตอยู่ที่ชั้นล่าง ซึ่งเป็นที่ทำงานนั้นเอง

        เบื้องต้นมีรายงานด้วยว่าผู้เสียชีวิตได้เข้ารับการฉีดวัคซีนไฟเซอร์เป็นการฉีดบูทเตอร์เข็มที่ 3 เมื่อบ่ายวานนี้ (10 ส.ค. 64) หลังจากที่เคยเข้ารับวัคซีนซิโนแวคมาแล้ว 2 เข็ม ส่วนสาเหตุการตายยังไม่สรุปเนื่องจากรอผลการชันสูตรที่จะส่งไปตรวจที่โรงพยาบาลพุทธชินราช จ.พิษณุโลก อีกครั้ง ซึ่งความคืบหน้าจะได้รายงานให้ทราบต่อไป

ads2500x300
Leave a Response

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง