องค์กรแพทย์ รพ.ขอนแก่น ออกแถลงการณ์ขอวัคซีนไฟเซอร์ให้ด่านหน้าครบจำนวน ขณะที่สสจ.ระบุ ได้มากถึง 50%แล้ว

news2021_Facebook1

องค์กรแพทย์ รพ.ขอนแก่น ออกแถลงการณ์ขอวัคซีนไฟเซอร์ให้กับบุคลากรด่านหน้าครบเต็มจำนวน ขณะที่ สสจ.ระบุ จัดสรรตามที่ได้รับการส่งมอบจากกระทรวงสาธารณสุขและส่งมอบให้กับ รพ.ต่างๆทั้งจังหวัดเร่งฉีดให้กับบุคลากรด่านหน้าแล้ว และ รพ.ขอนแก่น รับวัคซีนไฟเซอร์รอบแรก 50% ของบุคลากรด่านหน้า

        เมือเวลา 12.30 น .วันที่ 8 ส.ค.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าโลกโซเชียลมีเดียและเพจต่างๆทั่วทั้ง จ.ขอนแก่นได้มีการเผยแพร่แถลงการณ์จากองค์กรแพทย์ รพ.ขอนแก่น ในการขอรับวัคซีนไฟเซอร์ให้กับบุคลากรทางการแพทย์ด่านหน้าของโรงพยาบาลฯ หลังพบว่าได้รับการจัดสรรวัคซีนไฟเซอร์ จากสำนักงานสาธารณสุข จ.ขอนแก่น เพียง 700 จากเดิมที่ได้มีการเสนอขอรับวัคซีนไฟเซอร์ในการฉีดให้กับบุคลากรทางการแพทย์และบุคลากรด่านหน้าของโรงพยาบาลที่มีอยู่ทั้งหมด 1,400 คน

        นพ.สมชายโชติ ปิยวัชร์เวลา นายแพทย์สาธารณสุข จ.ขอนแก่น กล่าวว่า ได้รับทราบถึงแถลงการณ์ดังกล่าวของ รพ.ขอนแก่น แล้ว และ รพ.ขอนแก่น จะเริ่มทำการฉีดวัคซีนไฟเซอร์ให้กับบุคลากรทางการแพทย์และบุคลากรด่านหน้าของ รพ.เริ่มตั้งแต่วันพรุ่งนี้ (9 ส.ค.) ตามที่สำนักงานสาธารณสุข จ.ขอนแก่น ได้จัดสรรให้ในรอบแรก 700 คน

นพ.สมชายโชติ ปิยวัชร์เวลา นายแพทย์สาธารณสุข จ.ขอนแก่น

        “ขอนแก่น ได้รับการจัดสรรวัคซีนไฟเซอร์ ให้กับบุคลากรทางการแพทย์และบุคลากรด่านหน้า รอบแรก 9,480 โด๊ส จากที่นำเสนอขอรับการจัดสรรให้กับบุคลากรทางการแพทย์และบุคลากรด่านหน้า ทั้งจังหวัด 17,035 คน โดย รพ.ขอนแก่น ขอรับการบูสเตอร์เข็ม 3 รวม 1,400 คน รพ.ศรีนครินทร์ 5,200 คน ดังนั้นในรอบแรกที่จังวัดได้รับมานั้น คณะทำงานได้เร่งจัดสรรไปในระดับอำเภอ หรือ รพ.ต่างๆตามสัดส่วน ต้องแบ่งเฉลี่ยกันตามที่ได้รับมา ตามแต่ละรอบ ซึ่งในรอบแรกนี้นั้น รพ.ขอนแก่น ได้รับการจัดสรร 700 คน เท่ากับร้อยละ 50 หรือ ครึ่งหนึ่งของบุคลากรทางการแพทย์และบุคลากรด่านหน้าที่ได้เสนอขอรับการจัดสรรขึ้นมา”

        นพ.สมชายโชติ กล่าวต่ออีกว่า การจัดสรรวัคซีนเข็ม 3 สำหรับการบูสเตอร์ให้กับบุคลากรทางการแพทย์และบุคลากรด่านหน้านั้นจะส่งมอบให้กับ รพ.ขอนแก่น เพื่อทำการฉีดให้กับเฉพาะ รพ.ของตนเอง และขณะนี้ได้กระจายวัคซีนไปใน รพ.ต่างๆ อาทิ รพ.สินิรธร ที่จะดำเนินการฉีดให้กับกลุ่มพื้นที่โซนใต้และโซนกลาง รพ.ศรีนครินทร์ จะฉีดให้กับ พื้นที่โซนเหนือของจังหวัด รวมทั้ง รพ.ชุมแพ และ รพ.พล อีกด้วย

Leave a Response

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง