ขอนแก่น ลูกชายยืนยันพี่สาวไม่ได้เอาพ่อติดโควิดวัย 80 ไปทิ้ง (มีคลิป)

news2021_Facebook1

ครอบครัวของลุงวัย 80 ปี ระบุไม่ได้นำพ่อไปทิ้งที่วัดในจังหวัดนครราชสีมา แต่เป็นความต้องการ ที่พ่อต้องการไปหาพระอาจารย์ที่รู้จักกัน ขณะที่ผลตรวจร่างกายพ่อวัย 80 ปี พบว่าติดโควิด-19 ส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาลขอนแก่น

        วันที่ 28 ก.ค. 2564 จากกรณีมีหญิงสาวพร้อมด้วยสามีมาที่วัดป่าสวนธรรมสวัสดี บ้านหนองแวง จังหวัดนครราชสีมา โดยได้แจ้งกับหลวงพ่อว่า พ่อของตนเองเคยรู้จักกับหลวงพ่อสิทธิชัย สมัยอยู่ที่อำเภอพล จังหวัดขอนแก่น ต้องการมาพักอาศัยด้วย แล้วไม่พูดพล่ามทำเพลง รีบขนพ่อลงจากรถ พร้อมด้วยกระเป๋าเสื้อผ้า แล้วขึ้นรถขับหายไป พร้อมทิ้งท้ายว่า “หลวงพ่อฝากด้วยนะ” จากนั้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยสวมชุด PPE ได้รับการประสานเข้าช่วยเหลือ นำส่งโรงพยาบาลศูนย์ขอนแก่น ซึ่งเป็นภูมิลำเนาของชายคนดังกล่าว รับตัวไปรักษา ขณะที่พระสงฆ์และเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานใกล้ชิดกับชายคนดังกล่าว ต้องถูกกักตัวเป็นระยะเวลา 14 วัน เนื่องจากเป็นผู้สัมผัสเสี่ยงสูง

        ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่มายังบ้านเลขที่ 107 ตำบลเมืองพล อำเภอพล จังหวัดขอนแก่น เพื่อสอบถามเกี่ยวกับกรณีที่ลูกสาวได้นำนายสมบูรณ์ อุบลแสง ผู้ป่วยโควิด-19 มาปล่อยทิ้งไว้ที่วัดป่าสวนธรรมสวัสดี บ้านหนองแวง จังหวัดนครราชสีมา จากการสอบถามเบื้องต้นก็ทราบว่า ผู้ที่พาพ่อมาอยู่วัดเป็นลูกสาวและทางครอบครัวยืนยันว่าไม่ได้นำพ่อมาปล่อยทิ้งไว้ แต่เป็นทางพ่อที่อยากมาหาและมาอาศัยอยู่กับพระอาจารย์ที่จังหวัดนครราชสีมาเพราะรู้จักกันตั้งแต่สมัยอยู่จังหวัดขอนแก่น

        นายอรุณ อุบลแสง อายุ 46 ปี ลูกชาย ได้เผยกับทางผู้สื่อข่าวว่า ก่อนหน้านี้พ่อไปขับรถแท็กซี่ที่กรุงเทพ แต่ช่วงหลังๆขับรถได้ไม่ดี มีอาการป่วยขับรถไม่ได้ ทางเจ้าของอู่เลยพาพ่อมาส่งหาพี่สาวที่จังหวัดลพบุรี แต่ตนเองกับพี่สาวก็ไม่ได้ติดต่อกันมานานแล้ว จากที่ได้คุยกันพี่สาวบอกว่าพ่ออยากมาหาพระอาจารย์ที่วัดแห่งหนึ่งที่จังหวัดนครราชสีมา พี่สาวจึงได้มาส่งพ่อไว้ แล้วก็เดินทางกลับจังหวัดลพบุรีทันที โดยไม่ได้มีการติดต่อกับตนว่ามาส่งพ่อไว้ที่วัด พอทราบเรื่องของพ่อหลังจากมีคนโทรมาบอกแล้วก็รีบหารถไปรับ แต่หาไม่ได้ จึงติดต่อกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทางจังหวัดนครราชสีมาให้มาส่งพ่อที่โรงพยาบาลพล จังหวัดขอนแก่น โดยได้ติดต่อกับทางเจ้าหน้าที่โรงพยาบาล เพื่อขอเข้าดูอาการของพ่อ แต่ทางโรงพยาบาลไม่อนุญาตให้เข้าดู เนื่องจากว่าพ่อนั้นมีผลตรวจเขื้อโควิด-19 ผลออกมาว่าพบเชื้อ และตนเองยังไม่ได้เจอหน้าพ่อแต่อย่างใด

นายอรุณ อุบลแสง อายุ 46 ปี ลูกชาย
นายอรุณ อุบลแสง อายุ 46 ปี ลูกชาย

        จากนั้นทางโรงพยาบาลก็ได้ให้กระเป๋าสะพายของพ่อคืนมาแต่ก็ได้มีการนำไปเผาทำลายทิ้งแล้วเพราะกลัวว่าจะมีเชื้อโควิด-19 ติดมาด้วย ส่วนอาการพ่อตอนนี้มีอาการที่ค่อนข้างรุนแรงและมีการนำตัวส่งโรงพยาบาลศูนย์ขอนแก่นเพื่อเร่งรักษาโดยด่วน ในส่วนของตัวพี่สาวนั้นตนเองได้โทรพูดคุยกันแล้วทางพี่สาวก็ยืนยันว่าไม่ได้เอาพ่อมาทิ้งที่วัด แต่เป็นทางพ่อที่อยากมาหาหลวงพ่อสิทธิชัย สมัยอยู่ที่อำเภอพล จังหวัดขอนแก่น และอาศัยอยู่ด้วย ทางพี่สาวจึงได้พาพ่อมาหาพระอาจารย์ที่วัดและได้ฝากพ่อไว้กับหลวงพ่อ ซึ่งก่อหน้านี้พี่สาวก็ไม่ทราบว่าพ่อติดโควิด-19

Leave a Response

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง