คืบหน้าไฟไหม้โกดังตลาดสามแยกไทยรุ่ง ดับได้เกือบ 100% เร่งเปิดทางเข้าฉีดน้ำดับเชื้อเพลิง

0ACCE836-A3B8-4701-9464-4391E9669FC7

ความคืบหน้าเหตุเพลิงไหม้โกดังสินค้าขนาดใหญ่ภายในตลาดสามแยกไทยรุ่ง ขอนแก่น เนื้อที่เกือบ 40 ไร่ ซึ่งเกิดเหตุเมื่อช่วงหัวค่ำวันที่ 2 มิถุนายน 2569 ล่าสุดเจ้าหน้าที่สามารถควบคุมเพลิงได้เกือบ 100 เปอร์เซ็นต์แล้ว โดยอยู่ระหว่างเร่งฉีดน้ำดับเชื้อเพลิงที่ยังคงลุกไหม้อยู่ใต้แผ่นสังกะสีและเมทัลชีทที่พังถล่มลงมาทับ ขณะที่มีผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ทั้งหมด 5 ราย โดยเจ้าของตลาด 1 ราย แพทย์อนุญาตให้กลับไปรักษาตัวต่อที่บ้านแล้ว ส่วนอีกรายยังคงพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 3 มิถุนายน 2569 ผู้สื่อข่าวติดตามสถานการณ์ที่โกดังสินค้าขนาดใหญ่ เลขที่ 45/32 ริมถนนโพธิสาร บ้านโนนทัน หมู่ 3 ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น พบว่าเจ้าหน้าที่ดับเพลิงยังคงปฏิบัติภารกิจฉีดน้ำดับไฟอย่างต่อเนื่อง หลังเพลิงเผาไหม้เชื้อเพลิงจำนวนมากภายในโกดังมาตั้งแต่เมื่อวานนี้

เจ้าหน้าที่ได้นำรถแมคโครของเทศบาลนครขอนแก่นเข้าพื้นที่เพื่อเปิดทางให้นักดับเพลิงสามารถเข้าถึงจุดที่ยังมีเชื้อเพลิงอยู่ด้านล่าง เนื่องจากแผ่นสังกะสีและเมทัลชีทพังถล่มลงมาปกคลุมพื้นที่ ทำให้การฉีดน้ำดับเพลิงเป็นไปด้วยความยากลำบาก นอกจากนี้ยังรอรถแมคโครจากองค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่น และสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดขอนแก่น เข้าสนับสนุนภารกิจเพิ่มเติมอีก 2 คัน

เจ้าหน้าที่ดับเพลิงในพื้นที่เปิดเผยว่า โกดังดังกล่าวมีพื้นที่ขนาดใหญ่เกือบ 40 ไร่ และยังมีเชื้อเพลิงตกค้างอยู่ใต้ซากโครงสร้างเป็นจำนวนมาก จึงจำเป็นต้องใช้รถแมคโครเปิดทางเพื่อให้นักดับเพลิงสามารถเข้าถึงทุกจุด และฉีดน้ำดับไฟได้อย่างทั่วถึง โดยคาดว่าการปฏิบัติงานจะแล้วเสร็จภายในวันนี้

นายสายยันต์ ภิรมย์กิจ ปลัดเทศบาลนครขอนแก่น กล่าวว่า ขณะนี้สถานการณ์ถือว่าสามารถควบคุมเพลิงได้เกือบ 100 เปอร์เซ็นต์แล้ว โดยเจ้าหน้าที่ดับเพลิงจากเทศบาลนครขอนแก่นและภาคีเครือข่ายทั้งในจังหวัดและจังหวัดใกล้เคียง ได้ร่วมกันระดมรถดับเพลิงเข้าควบคุมสถานการณ์ตั้งแต่เกิดเหตุเมื่อช่วงเย็นวันที่ 2 มิถุนายนที่ผ่านมา

ตลอดคืนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้ฉีดน้ำหล่อเลี้ยงอย่างต่อเนื่องเพื่อป้องกันการปะทุซ้ำ เนื่องจากยังมีเชื้อเพลิงจำนวนมากอยู่ใต้ซากอาคาร ประกอบกับมีฝนตกลงมาช่วยลดความรุนแรงของเพลิง ทำให้สามารถควบคุมสถานการณ์ให้อยู่ในวงจำกัดได้รวดเร็วยิ่งขึ้น

ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่สาธารณสุขเทศบาลนครขอนแก่นได้ลงพื้นที่ตรวจสุขภาพร่างกายและสภาพจิตใจของประชาชนที่อาศัยอยู่โดยรอบพื้นที่เกิดเหตุด้วย โดยคาดว่าจะสามารถดับเพลิงได้อย่างสมบูรณ์ภายในวันนี้ ส่วนสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ยังต้องรอเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง หลังจากควบคุมเพลิงได้ 100 เปอร์เซ็นต์

ทีมข่าวขอนแก่นลิงก์ รายงาน

🔔 รับข่าวด่วนขอนแก่น
เปิดแจ้งเตือนเพื่อไม่พลาดข่าวสำคัญ
Leave a Response

ใส่ความเห็น

เรื่องล่าสุด