เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 27 พฤษภาคม 2569 พ.ต.อ.ชุมพล บัวชุม ผกก.สภ.น้ำพอง เปิดเผยผลการจับกุมผู้ต้องหาคดียาเสพติดในพื้นที่อำเภอน้ำพอง จังหวัดขอนแก่น หลังเจ้าหน้าที่ชุดจราจร สภ.น้ำพอง ใช้ไหวพริบสังเกตพบหญิงต้องสงสัยขับรถจักรยานยนต์ออกจากซอยขึ้นถนนมิตรภาพ ก่อนโยนวัตถุบางอย่างทิ้งริมทาง เมื่อตรวจสอบพบเป็นยาบ้า จนนำไปสู่การขยายผลจับกุมผู้ต้องหาเพิ่มอีก 2 ราย ภายในรีสอร์ทแห่งหนึ่ง พร้อมของกลางยาบ้ารวม 373 เม็ด ยาไอซ์ 3.15 กรัม และโทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง

ผู้ต้องหาทั้ง 3 ราย ประกอบด้วย นางสาวชลธิชา อายุ 23 ปี ชาวตำบลน้ำพอง อำเภอน้ำพอง จังหวัดขอนแก่น, นายวิสิทธิ์ อายุ 24 ปี ชาวตำบลน้ำพอง อำเภอน้ำพอง จังหวัดขอนแก่น และนางสาวปุณญาภรณ์ อายุ 29 ปี ชาวตำบลสะอาด อำเภอน้ำพอง จังหวัดขอนแก่น

พ.ต.อ.ชุมพล กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ชุดจราจร สภ.น้ำพอง ได้ตั้งด่านกวดขันป้องกันและปราบปรามกลุ่มเด็กแว้น รวมถึงอาชญากรรมในพื้นที่ โดยตั้งจุดตรวจจุดสกัดบริเวณถนนมิตรภาพ และจัดเจ้าหน้าที่จราจรชุดเคลื่อนที่ออกตรวจในเส้นทางล่อแหลม รวมถึงเส้นทางที่คาดว่าอาจถูกใช้เป็นทางเลี่ยงด่านตรวจ

ต่อมาเจ้าหน้าที่พบรถจักรยานยนต์ต้องสงสัยขับออกมาจากซอยแห่งหนึ่งและขึ้นสู่ถนนมิตรภาพ จึงขับรถแซงขึ้นหน้าและแสดงตัวขอตรวจสอบ พบผู้ขับขี่เป็นหญิง ทราบชื่อภายหลังคือ นางสาวชลธิชา อายุ 23 ปี ซึ่งมีพฤติการณ์โยนวัตถุบางอย่างลงข้างถนน เจ้าหน้าที่จึงเข้าตรวจสอบบริเวณพุ่มหญ้าริมทางถนนมิตรภาพขาขึ้น ขอนแก่น–อุดรธานี ใกล้สะพานลอยบริเวณซอยรีสอร์ท พบยาบ้า 40 เม็ด บรรจุในถุงพลาสติกใส
จากการตรวจปัสสาวะนางสาวชลธิชา พบผลเป็นบวก หรือฉี่ม่วง เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวพร้อมแจ้งข้อกล่าวหา มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้าไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต เป็นผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้าโดยฝ่าฝืนกฎหมาย และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้าโดยฝ่าฝืนกฎหมาย

จากการสอบสวนขยายผล นางสาวชลธิชาให้การรับสารภาพว่า ซื้อยาบ้ามาจากคู่รักที่พักอยู่ภายในรีสอร์ทแห่งหนึ่งในซอยดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงนำกำลังเข้าตรวจสอบ กระทั่งพบผู้ต้องหาอีก 2 ราย ภายในห้องพักหมายเลข 5 ของรีสอร์ทแห่งหนึ่งในตำบลน้ำพอง อำเภอน้ำพอง จังหวัดขอนแก่น
เจ้าหน้าที่จับกุมนายวิสิทธิ์ อายุ 24 ปี พร้อมของกลางยาบ้ารวม 179 เม็ด แบ่งเป็นยาบ้า 79 เม็ด ซุกซ่อนในกล่องลูกอมฮอลล์พลาสติกสีเทา ภายในกระเป๋ากางเกงด้านขวา และยาบ้าอีก 100 เม็ด บรรจุในถุงพลาสติกสีน้ำเงิน วางอยู่ข้างตัวผู้ต้องหา นอกจากนี้ยังพบยาไอซ์ชนิดผลึกใสคล้ายเกล็ดน้ำแข็ง น้ำหนัก 3.15 กรัม ซุกซ่อนในกระเป๋ากางเกงด้านซ้าย พร้อมโทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง
ส่วนนางสาวปุณญาภรณ์ อายุ 29 ปี ตรวจค้นพบยาบ้ารวม 154 เม็ด บรรจุในถุงพลาสติกใสแบบกดปิดดึงเปิด เหน็บอยู่บริเวณขอบเสื้อชั้นใน โดยการตรวจค้นดำเนินการโดย ด.ต.หญิง
ผลตรวจปัสสาวะของนายวิสิทธิ์และนางสาวปุณญาภรณ์ พบเป็นบวก หรือฉี่ม่วงเช่นกัน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อกล่าวหา จำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้าไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่าย อันเป็นการกระทำเพื่อการค้า ก่อให้เกิดการแพร่กระจายในกลุ่มประชาชน และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้าโดยฝ่าฝืนกฎหมาย
นอกจากนี้ นายวิสิทธิ์ยังถูกแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมในข้อหา มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 เมทแอมเฟตามีนหรือยาไอซ์ไว้ในความครอบครองโดยผิดกฎหมาย
พ.ต.อ.ชุมพล กล่าวว่า สภ.น้ำพอง เดินหน้ากวาดล้างอาชญากรรมและยาเสพติดในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง โดยเน้นการตั้งจุดตรวจจุดสกัดควบคู่กับการใช้เจ้าหน้าที่จราจรชุดเคลื่อนที่ตรวจสอบเส้นทางล่อแหลม ซึ่งการจับกุมครั้งนี้เริ่มจากความช่างสังเกตและไหวพริบของเจ้าหน้าที่ ก่อนขยายผลสู่การจับกุมผู้ต้องหาเพิ่มเติมพร้อมของกลางจำนวนมาก
ภายหลังการจับกุม เจ้าหน้าที่ได้นำตัวผู้ต้องหาทั้ง 3 ราย พร้อมของกลางทั้งหมด ส่งพนักงานสอบสวน สภ.น้ำพอง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย และเร่งสืบสวนขยายผลติดตามผู้ที่เกี่ยวข้องต่อไป
ทีมข่าวขอนแก่นลิงก์ รายงาน




Leave a Response