เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 6 พ.ค. 2569 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โลกโซเชียลมีเดียและเพจต่าง ๆ ทั่ว จ.ขอนแก่น ได้เผยแพร่ภาพจากผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “Neung Chatcha” ซึ่งโพสต์ภาพจากกล้องวงจรปิดภายในห้องรักษาผู้ป่วยของ รพ.บ้านฝาง อ.บ้านฝาง จ.ขอนแก่น บันทึกเหตุการณ์ชายในคราบผู้ป่วยก่อเหตุลักทรัพย์เงินสดจำนวน 2,000 บาท จากกระเป๋าสีแดงของผู้ป่วยที่นอนอยู่ใกล้กัน ก่อนเดินกลับมาที่เตียงแล้วตัดสายน้ำเกลือของตัวเองหลบหนีไป พร้อมข้อความระบุว่า “ขออนุญาตเตือนภัยค่ะ บุคคลในภาพนี้เป็นมิจฉาชีพในคราบผู้ป่วยเข้ามาขโมยเงินของตาเชยที่เป็นผู้ป่วยในเหมือนกัน วันเกิดเหตุวันที่ 2 พฤษภาคม 2569 เวลา 23.20 น. ถ้าพบเห็นแจ้งเจ้าหน้าที่ สภ.บ้านฝางได้ค่ะ”
ต่อมา พ.ต.อ.กรภพ เนตรไธสง ผกก.สภ.บ้านฝาง กล่าวว่า พนักงานสอบสวน สภ.บ้านฝาง ได้รับแจ้งจากผู้เสียหาย คือ นายเชย พทราวันดี ว่า ขณะเข้าพักรักษาตัวอยู่ภายในห้องผู้ป่วยรวมของ รพ.บ้านฝาง ได้มีคนร้าย ซึ่งภายหลังทราบชื่อคือ นายเดชา ขันอ่อน ซึ่งเข้ารับการรักษาอยู่ในโรงพยาบาลเดียวกัน ก่อเหตุลักเงินสดจำนวน 2,000 บาทไป โดยมีภาพจากกล้องวงจรปิดเป็นหลักฐาน
จากการตรวจสอบและสืบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.บ้านฝาง ทราบว่า นายเดชา เป็นบุคคลในพื้นที่อำเภอบ้านฝาง แต่มีภูมิลำเนาอยู่ที่ ต.บางหลวง อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี และเคยต้องโทษในเรือนจำจังหวัดอุดรธานี ก่อนพ้นโทษเมื่อต้นปี 2569 จากนั้นได้เร่ร่อนในพื้นที่ใกล้เคียง
พ.ต.อ.กรภพ กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุ นายเดชาได้เข้ารับการรักษาที่ รพ.บ้านฝาง โดยแจ้งแพทย์ว่าถูกทำร้ายร่างกาย ได้รับบาดเจ็บศีรษะแตกบริเวณสถานีขนส่งผู้โดยสารแห่งที่ 3 อ.เมืองขอนแก่น และเดินเท้ามาจนถึง อ.บ้านฝาง ก่อนเข้ารับการรักษาเมื่อวันที่ 2 พ.ค. 2569 โดยแพทย์ได้ให้น้ำเกลือและรับไว้เป็นผู้ป่วยใน กระทั่งระหว่างพักรักษาตัว นายเดชาได้อาศัยจังหวะที่นายเชยนอนหลับ ก่อเหตุลักทรัพย์เงินสด ก่อนตัดสายน้ำเกลือของตนเองและหลบหนีออกจากโรงพยาบาล
ขณะนี้ เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างเร่งสืบสวนติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมขอความร่วมมือประชาชน หากพบเห็นบุคคลต้องสงสัยหรือมีข้อมูลเบาะแส สามารถแจ้งเจ้าหน้าที่ได้ทันที
ทีมข่าวขอนแก่นลิงก์



Leave a Response