รถทัวร์ชนท้ายพ่วง 18 ล้อ เจ็บ 27 ราย ที่ใกล้แยกท่าพระ-โกสุม

F16DBB12-7936-40E7-963E-58CE55D74D70

เมื่อเวลา 23.10 น. วันที่ 26 เม.ย. 69 เกิดอุบัติเหตุรถทัวร์โดยสารสายศรีเชียงใหม่-กรุงเทพมหานคร หมายเลขทะเบียน 15-9658 กรุงเทพมหานคร หมายเลขข้างรถ ม4พ9935 ชนท้ายรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ บรรทุกหินเต็มพ่วง บริเวณถนนมิตรภาพขาขึ้น ใกล้แยกท่าพระ-โกสุม ตำบลท่าพระ อำเภอเมืองขอนแก่น ทำให้ฝั่งคนขับรถทัวร์ได้รับความเสียหายพังยับ และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 27 ราย

เจ้าหน้าที่กู้ชีพและเจ้าหน้าที่กู้ภัยหลายหน่วยงานเข้าช่วยเหลือ ลำเลียงผู้ได้รับบาดเจ็บออกจากรถทัวร์ เพื่อนำส่งโรงพยาบาล โดยผู้บาดเจ็บกระจายเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลศูนย์ขอนแก่น โรงพยาบาลศรีนครินทร์ และโรงพยาบาลสิรินธร ส่วนอีก 22 ราย ไม่ประสงค์ไปโรงพยาบาล

จากการสอบสวนทราบว่า รถทัวร์โดยสารคันดังกล่าวรับผู้โดยสารต้นทางที่อำเภอศรีเชียงใหม่ จังหวัดหนองคาย เพื่อไปปลายทางกรุงเทพมหานคร ก่อนเกิดเหตุได้รับผู้โดยสารที่สถานีขนส่งแห่งที่ 3 ขอนแก่น โดยมีผู้โดยสารและพนักงานบนรถรวม 49 คน

เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ รถบรรทุกพ่วงได้เปลี่ยนเลนกะทันหัน ทำให้รถทัวร์โดยสารที่วิ่งมาในเลนขวาเบรกไม่ทัน ก่อนพุ่งชนท้ายอย่างจัง จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว ส่วนสาเหตุของอุบัติเหตุครั้งนี้ ตำรวจ สภ.ท่าพระ จะสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

🔔 รับข่าวด่วนขอนแก่น
เปิดแจ้งเตือนเพื่อไม่พลาดข่าวสำคัญ
Leave a Response

ใส่ความเห็น

เรื่องล่าสุด