💦 ขอนแก่นเริ่มปิดถนนเล่นน้ำสงกรานต์ จัดวันเวย์รอบเมือง รับนักท่องเที่ยวถนนข้าวเหนียววันแรก

IMG_6835

🚧 ปิดถนนศรีจันทร์ยาวเกือบ 3 กม.

🚗 จัดเดินรถวันเวย์ 3 เส้นทางหลัก

🕒 เริ่มปิดถนน 15.30 น. ถึง 15 เม.ย.

🚑 เปิดช่องทางฉุกเฉินรองรับเหตุเร่งด่วน

🅿️ จัดจุดจอดรถรองรับนักท่องเที่ยว

ชมคลิป

ขอนแก่นเริ่มคึกคักรับเทศกาลสงกรานต์ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น เร่งจัดระเบียบการจราจรและปิดถนนเพื่อรองรับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ ที่จะเข้าร่วมเล่นน้ำสงกรานต์บนถนนข้าวเหนียวเป็นวันแรก

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 13 เม.ย. 2569 พ.ต.อ.ยศวัจน์ แก้วสืบธัญนิจ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองขอนแก่น พร้อมด้วย พ.ต.ท.สุพรชัย วงศ์ผาคุณ รองผู้กำกับการ (จราจร) สภ.เมืองขอนแก่น นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร ติดตั้งป้าย แผงกั้น และกรวยยาง เพื่อกำหนดเส้นทางการเดินรถแบบวันเวย์ ภายในเขตเล่นน้ำชั้นในของตัวเมือง

พร้อมกันนี้ได้มีการปิดการจราจรตลอดแนวถนนศรีจันทร์ ตั้งแต่บริเวณสี่แยกประตูเมืองไปจนถึงสี่แยกเตียวฮง เป็นระยะทางเกือบ 3 กิโลเมตร เพื่อเปิดพื้นที่ให้นักท่องเที่ยวได้ร่วมกิจกรรมเล่นน้ำสงกรานต์อย่างเต็มที่ ภายใต้มาตรการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด

พ.ต.อ.ยศวัจน์ กล่าวว่า การจัดกิจกรรมถนนข้าวเหนียวจะมีขึ้นตั้งแต่วันที่ 13–15 เม.ย. โดยกำหนดปิดถนนศรีจันทร์ตั้งแต่แยกประตูเมืองถึงจุดตัดถนนหน้าเมือง ขณะเดียวกันได้วางแผนการจราจรแบบวันเวย์จำนวน 3 เส้นทางหลัก เพื่อรองรับปริมาณรถและนักท่องเที่ยวที่เพิ่มขึ้น

เส้นทางหลักเริ่มจากแยกเตียวฮง ผ่านตลาดบางลำภู ตลาดโต้รุ่ง ผ่านห้างแฟรี่พลาซ่า เลี้ยวซ้ายแยกเหล่านาดี ผ่านถนนเหล่านาดี ไปยังแยกบ้านยา ผ่านวัดธาตุพระอารามหลวง โรงเรียนสวนสนุก โรงเรียนกัลยาณวัตร และ สภ.เมืองขอนแก่น ก่อนสิ้นสุดที่แยกศรีจันทร์ตัดกลางเมือง หรือแยกแบงก์ชาติ

นอกจากนี้ เส้นทางถนนรื่นรมย์ไปยังสถานีรถไฟ ผ่านถนนรถไฟ และเลี้ยวขวาไปยังสี่แยก ม.ภาค ตัดถนนมิตรภาพ ก็ได้จัดเป็นเส้นทางเดินรถทางเดียวเช่นกัน โดยการจัดระบบดังกล่าวไม่เพียงช่วยเพิ่มความคล่องตัวด้านการจราจร แต่ยังจัดให้มีช่องทางพิเศษสำหรับรถพยาบาลและรถฉุกเฉินสามารถเข้าพื้นที่ได้ทันที

ทั้งนี้ การปิดถนนและจัดระบบจราจรแบบวันเวย์ จะเริ่มตั้งแต่เวลา 15.30 น. ของวันที่ 13 เม.ย. ไปจนถึงวันที่ 15 เม.ย.

สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการเข้าร่วมเล่นน้ำสงกรานต์ แนะนำให้ใช้เส้นทางถนนประชาสโมสร เข้าสู่ถนนกลางเมือง และถนนหน้าเมือง เพื่อเข้าสู่ระบบวันเวย์ที่จัดไว้

ส่วนผู้ที่ไม่สะดวกนำรถเข้าสู่พื้นที่ชั้นใน สามารถจอดรถได้ที่โรงเรียนกัลยาณวัตร โรงเรียนเทศบาลวัดกลาง และวัดวุฒาราม ซึ่งทาง สภ.เมืองขอนแก่น ได้ประสานจัดเตรียมไว้รองรับนักท่องเที่ยวในปีนี้

ทีมข่าวขอนแก่นลิงก์

Leave a Response

ใส่ความเห็น

เรื่องล่าสุด