รวบลูกจ้างร้านทองแสบ ฉกทองมูลค่า 2.1 ล้านบาท

IMG_9627

เมื่อวันที่ 9 ธันวาคม 2568 เวลา 09.30 น. ศูนย์รับแจ้งเหตุฉุกเฉิน 191 ได้รับแจ้งเหตุลักทรัพย์ใน ร้านทองก้วยมุ้ยฮง ถนนหน้าเมือง ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น

ภายหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ นำโดย พ.ต.อ.ยศวัจน์ แก้วสืบธัญนิจ ผู้กำกับ สภ.เมืองขอนแก่น พร้อมสายตรวจ เข้าตรวจสอบ ได้จับกุมตัว นาง พิกุล อายุ 56 ปี ซึ่งเป็นลูกจ้างของร้านทองดังกล่าว ในข้อหา “ลักทรัพย์นายจ้าง”

🔎 เจ้าหน้าที่ตรวจยึดของกลาง 7 รายการ ได้แก่

– ต่างหู 1 คู่ (ประมาณ 3,000 บาท)

– สร้อยข้อมือทอง น้ำหนัก 1 บาท

– สร้อยคอทอง น้ำหนัก 1 บาท

– สร้อยคอทอง น้ำหนัก 0.5 บาท

– ทองคำแท่ง น้ำหนัก 10 บาท จำนวน 2 แท่ง

– พระเครื่อง จำนวน 13 องค์

– เงินสด จำนวน 700,000 บาท

รวมมูลค่าความเสียหายประมาณ 2,153,000 บาท

จากการสอบสวน นายจ้าง แจ้งว่า นางพิกุล เคยทำทองคำแท่งหนัก 10 บาท หายไป 3 แท่ง เมื่อช่วงต้นเดือนธันวาคม 2568 และยังพบว่าสร้อยทอง พระเครื่อง รวมถึงทรัพย์สินอื่น ๆ ก็หายไปด้วย

ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ได้นำทองคำแท่งที่ลักไปซ่อนไว้ในตู้เซฟที่บ้านพักจริง และยินดีให้เจ้าทรัพย์และเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามทรัพย์คืน

เจ้าหน้าที่ตำรวจและผู้เสียหายจึงเดินทางไปที่บ้านเลขที่ 18 หมู่ 6 ตำบลหนองกุงสวรรค์ อำเภอโกสุมพิสัย จังหวัดมหาสารคาม พบของกลางที่เหลือประกอบด้วยทองคำแท่ง สร้อย และพระเครื่อง รวมถึงเงินสดที่ได้จากการขายทองคำแท่ง 1 แท่ง จำนวน 630,000 บาท

หลังตรวจยึดของกลางครบ เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหาและควบคุมตัวผู้ต้องหา พร้อมของกลาง ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองขอนแก่น ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ทีมข่าวขอนแก่นลิงก์


Leave a Response

ใส่ความเห็น

เรื่องล่าสุด