สืบสวนเมืองขอนแก่นรวบ รวบหนุ่มขโมยมิเตอร์น้ำ ก่อเหตุซ้ำซากกว่า 50 ครั้ง

Cover Web KKL (เว็บไซต์)

🚨 จับกุมผู้ต้องหาซ้ำซาก

📹 ใช้กล้องวงจรปิดแกะรอย

🏠 พบของกลางห้องเช่าเมืองเก่า

🛠️ รับสารภาพก่อเหตุยามค่ำคืน

💰 ขายต่อร้านของเก่าบ้านเป็ด

👮 แจ้งข้อหาและขยายผลคดี

ตำรวจสืบสวน สภ.เมืองขอนแก่น สามารถจับกุมนายภูมินทร์ หรือ “หนุ่ม วงษ์หาญ” อายุ 34 ปี ผู้ก่อเหตุลักมิเตอร์น้ำประปามากกว่า 50 ครั้งในพื้นที่อำเภอเมืองขอนแก่น หลังได้รับร้องทุกข์จากประชาชนว่าเกิดเหตุขโมยมิเตอร์น้ำต่อเนื่อง สร้างความเดือดร้อนรุนแรง

พ.ต.อ.ยศวัจน์ แก้วสืบธัญนิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น ได้สั่งการให้ชุดสืบสวนวิเคราะห์แผนประทุษกรรมและลงพื้นที่ตรวจสอบอย่างต่อเนื่อง โดยเมื่อวันที่ 9 กันยายน 2568 สามารถตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบพฤติกรรมและเส้นทางหลบหนีของผู้ก่อเหตุในพื้นที่รอยต่อ ต.บ้านเป็ด – ต.เมืองเก่า จนนำไปสู่การติดตามจับกุม

กระทั่งวันที่ 26 กันยายน 2568 เวลาประมาณ 16.00 น. ชุดสืบสวนพบผู้ต้องหาที่ห้องเช่าเลขที่ 160 หมู่ 2 บ้านสะอาด ต.เมืองเก่า ตรวจพบรถจักรยานยนต์พ่วงข้างที่ใช้ก่อเหตุ และพบของกลางหม้อน้ำทองเหลืองจากมิเตอร์น้ำที่ถูกตัดและเผาเพื่ออำพรางร่องรอย

นายภูมินทร์รับสารภาพว่า ก่อเหตุขโมยมิเตอร์น้ำในพื้นที่ สภ.เมืองขอนแก่น จริง โดยออกก่อเหตุในเวลากลางคืน ครั้งละ 8–10 ชิ้น รวมแล้วมากกว่า 50 ชิ้น และนำไปขายต่อร้านรับซื้อของเก่าในพื้นที่บ้านคำไฮ ต.บ้านเป็ด

เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหา “ลักทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยใช้ยานพาหนะเพื่อความสะดวกในการพาทรัพย์นั้นไปหรือรับของโจร” พร้อมยึดของกลางและอยู่ระหว่างขยายผลคดี ขณะเดียวกัน สภ.เมืองขอนแก่นได้ขอบคุณประชาชนที่แจ้งเบาะแส ช่วยนำไปสู่การจับกุมครั้งนี้ เพื่อสร้างความปลอดภัยและความสงบสุขในพื้นที่

ทีมข่าวขอนแก่นลิงก์


Leave a Response

เรื่องล่าสุด