📍เหตุเกิดหน้าตลาดจอมพล เมืองขอนแก่น
🚨 ถอยรถหนีชนจักรยานยนต์สายตำรวจ
💨 เร่งเครื่องหลบหนีจนรถพลิก
🛑 เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเบี่ยงรถกัน
📦 ยึดของกลางบุหรี่ไฟฟ้า 13 ชิ้น
🤕 สายลับบาดเจ็บเล็กน้อย
👮♂️ ตำรวจแจ้ง 2 ข้อหาผู้ต้องหา
🗓️ เหตุเกิด 3 มิ.ย. 2568 เวลา 22.30 น.
เกิดเหตุระทึกกลางเมืองขอนแก่น เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่นปฏิบัติการล่อซื้อบุหรี่ไฟฟ้าจากผู้จำหน่ายผ่านโซเชียลมีเดีย โดยนัดส่งของที่ริมถนนกสิกรทุ่งสร้าง หน้าตลาดจอมพล เขตเทศบาลนครขอนแก่น เหตุเกิดเมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 3 มิถุนายน 2568

ขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจทำการล่อซื้อ ผู้ต้องหาทั้งสองที่โดยสารมากับรถยนต์ฮอนด้าแจ๊ส สีขาว หมายเลขทะเบียน ญฒ 6990 กรุงเทพมหานคร ไหวตัวทัน ขับรถถอยชนรถจักรยานยนต์สายลับของเจ้าหน้าที่ 2 คัน ก่อนเร่งเครื่องขับหนี จนรถไปชนกับรถเก๋งฮอนด้า ซิตี้ สีเงิน หมายเลขทะเบียน ขษ 5099 ขอนแก่น ของเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานที่เบี่ยงรถกันไว้ ทำให้รถของผู้ต้องหาพลิกตะแคงอยู่กลางถนน ท่ามกลางความตกใจของประชาชนที่อยู่บริเวณหน้าตลาด
เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าควบคุมตัวผู้ต้องหา 2 ราย คือ นายอนุพงษ์ อายุ 37 ปี ชาว ต.ม่วงหวาน อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น เป็นคนขับ และนายณัฐพล อายุ 37 ปี ชาว ต.วังสามหมอ อ.วังสามหมอ จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งเป็นผู้ถือของกลางเป็นกล่องบุหรี่ไฟฟ้า ภายในบรรจุจำนวน 13 ชิ้น รวมมูลค่า 8,450 บาท

จากคำให้การเบื้องต้น นายอนุพงษ์ระบุว่าขับรถมาหาเพื่อนที่จำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้า และเมื่อทราบว่าเป็นตำรวจจึงตกใจพยายามหลบหนี เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแจ้งข้อหานายอนุพงษ์ ฐาน “ขับรถโดยประมาทจนทำให้ผู้อื่นเสียทรัพย์” และนายณัฐพล ฐาน “จำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้าโดยผิดกฎหมาย” ส่งดำเนินคดีตามกฎหมายที่ สภ.เมืองขอนแก่น
เหตุการณ์ครั้งนี้มีการบันทึกวิดีโอจากกล้องวงจรปิดและประชาชนในพื้นที่ พร้อมเผยแพร่ผู้ใช้ชื่อ “Moo Nawapol” ได้รับการแชร์ต่อจำนวนมากในโลกโซเชียล ท่ามกลางความสนใจของชาวขอนแก่น
เครดิตภาพ Moo Nawapol
ทีมข่าวขอนแก่นลิงก์




Leave a Response