🚨 ตำรวจสกัดจับทันควัน ใช้ GPS ติดตามพิกัด
🚔 ผู้ต้องหาทิ้งรถหลบหนีเข้าป่า ถูกจับได้ที่ อ.พล
🗓️ เกิดเหตุวันที่ 19 พฤษภาคม 2568
👮♂️ ตำรวจบ้านเป็ดประสานงานจับกุม สภ.พล
📌 ผู้ต้องหาอ้างต้องการกลับบ้านเยี่ยมลูกที่ประสบอุบัติเหตุ
เกิดเหตุการณ์สกัดจับคนร้ายขโมยรถกระบะในพื้นที่จังหวัดขอนแก่น เมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม 2568 ตำรวจ สภ.พล ร่วมมือกับตำรวจ สภ.บ้านเป็ด สกัดจับผู้ต้องหาที่ขับรถหลบหนีข้ามอำเภอ โดยใช้ระบบ GPS ที่ติดตั้งในรถช่วยติดตามพิกัดของรถ ทำให้สามารถสกัดจับได้สำเร็จ
เหตุการณ์เริ่มขึ้นเมื่อ นายอิทธิกร อายุ 23 ปี ชาวตำบลพระบาทนาสิงห์ อำเภอรัตนวาปี จังหวัดหนองคาย เจ้าของรถกระบะโตโยต้า รีโว่ สีดำ แจ้งความว่ารถของตนถูกขโมยจากที่พัก ซึ่งตั้งอยู่ใกล้มหาวิทยาลัยขอนแก่น ตำรวจบ้านเป็ดจึงได้ประสานงานกับ สภ.พล เนื่องจากสัญญาณ GPS ระบุว่ารถมุ่งหน้าไปทางอำเภอพล
ตำรวจ สภ.พล ตั้งด่านตรวจบนถนนมิตรภาพ และสามารถตรวจพบรถต้องสงสัย แต่ผู้ขับขี่พยายามหลบหนีและเฉี่ยวชนรถของพลเมืองดีจนเกิดความเสียหาย ก่อนจะทิ้งรถและวิ่งหลบหนีเข้าป่าข้างทาง ตำรวจจึงปิดล้อมพื้นที่และจับกุมตัวผู้ต้องหาได้
ผู้ต้องหาคือนาย นราทัศน์ อายุ 43 ปี ชาวจังหวัดสระแก้ว โดยให้การอ้างว่าต้องการกลับบ้านไปเยี่ยมลูกที่ประสบอุบัติเหตุ แต่ไม่มีเงินเดินทาง จึงตัดสินใจขโมยรถกระบะของนายอิทธิกร ซึ่งเป็นนายจ้างที่เพิ่งรับเข้าทำงานได้เพียงสัปดาห์เดียว
นายอิทธิกรเปิดเผยว่ารู้สึกตกใจและเสียใจที่รถถูกขโมย โดยเฉพาะเมื่อทราบว่ารถถูกชนได้รับความเสียหาย เนื่องจากรถไม่มีประกันภัย อย่างไรก็ตาม เขาขอบคุณตำรวจที่ช่วยสกัดจับคนร้ายและนำรถกลับคืนมาได้อย่างรวดเร็ว
เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวนาย นราทัศน์ ส่ง สภ.พล เพื่อรอเจ้าหน้าที่ สภ.บ้านเป็ด ดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมทั้งเตรียมขยายผลหากพบว่าผู้ต้องหามีพฤติกรรมกระทำผิดในพื้นที่อื่นเพิ่มเติม
ทีมข่าวขอนแก่นลิงก์




Leave a Response