ชมคลิป
🚒 เพลิงไหม้รุนแรง บ้านวอด 2 หลัง
🏠 ต้นเพลิงจากบ้านสองตายาย ต.หนองโก อ.กระนวน จ.ขอนแก่น
⚡ คาดสาเหตุจากไฟฟ้าลัดวงจร
👵🏻 สองตายายหนีออกมาได้ปลอดภัย
🛑 เจ้าหน้าที่ใช้เวลาดับเพลิงกว่า 40 นาที
💨 ลมแรง-บ้านไม้เก่า ทำให้ไฟลามเร็ว
💰 คาดมูลค่าความเสียหายหลายแสนบาท
🤝 ชาวบ้าน-หน่วยงานเร่งช่วยเหลือ
———
เกิดเหตุเพลิงไหม้รุนแรงในพื้นที่ ซอยสุขสมบูรณ์นาสวัสดิ์ 1 หมู่ 6 ตำบลหนองโก อำเภอกระนวน จังหวัดขอนแก่น เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 22 มีนาคม 2568 เพลิงได้ลุกไหม้บ้านเลขที่ 296 ซึ่งเป็นบ้านปูนครึ่งไม้ 2 ชั้น ของ นายปรีชา ดวงมนตรี และ นางประหยัด ดวงมนตรี สองตายายที่อาศัยอยู่ตามลำพัง ก่อนที่ไฟจะลุกลามอย่างรวดเร็วไปยังบ้านเลขที่ 218/1 ซึ่งอยู่ติดกัน ทำให้บ้านทั้งสองหลังถูกเผาวอดเสียหายทั้งหมด
เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจาก เทศบาลตำบลหนองโก และพื้นที่ใกล้เคียงได้รับแจ้งเหตุและเร่งเข้าควบคุมเพลิง โดยระดมรถดับเพลิงจากหลายหน่วยงาน ใช้เวลากว่า 40 นาที จึงสามารถดับไฟได้สำเร็จ เบื้องต้นไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต
จากการสอบถามเจ้าของบ้าน ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ทั้งสองนั่งพักผ่อนอยู่บริเวณชั้นล่างของบ้าน ก่อนจะได้ยินเสียงผิดปกติจากชั้นบน เมื่อตรวจสอบก็พบว่าเกิดไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็ว เนื่องจากตัวบ้านเป็นไม้เก่า ประกอบกับมีกระแสลมแรง ทำให้ไฟโหมลุกลามอย่างหนัก โชคดีที่ทั้งสองสามารถหนีออกมาได้ทัน ขณะที่เพื่อนบ้านรีบแจ้งเจ้าหน้าที่และช่วยกันระงับเหตุเบื้องต้น
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่าสาเหตุของไฟไหม้อาจเกิดจาก ไฟฟ้าลัดวงจร อย่างไรก็ตาม ต้องรอผลการตรวจสอบที่แน่ชัดอีกครั้ง ส่วนมูลค่าความเสียหายคาดว่าไม่ต่ำกว่าหลายแสนบาท
ว่าที่ ร.ต.สุขุม ดลโสภณ นายอำเภอกระนวน เปิดเผยว่า ชาวบ้านในพื้นที่ต่างแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมเตรียมให้ความช่วยเหลือและเยียวยาผู้ประสบภัย โดยหน่วยงานท้องถิ่นจะเข้าดูแลเรื่องที่พักชั่วคราวและการฟื้นฟูสภาพความเป็นอยู่ของสองตายายต่อไป
ทีมข่าวขอนแก่นลิงก์
Leave a Response