⚠️ โจรแสบอาละวาด! ขโมยอุปกรณ์ไฟฟ้า-เครื่องดื่ม ร้านอาหารขอนแก่น

21012568-1600

ชมคลิป

Key Point:

🔴 คนร้ายบุกขโมยของ 4 ครั้งซ้อน

📹 กล้องวงจรปิดจับภาพคนร้าย แต่ยังลอยนวล

⚡ อุปกรณ์ไฟฟ้า-เครื่องดื่มสูญหายกว่า 1 แสนบาท

🚪 งัดฝ้าเพดาน-ตัดสายไฟ ก่อนขโมยของ

👮 เจ้าของร้านวอนตำรวจเร่งจับตัว

ภาพจากกล้องวงจรปิดของร้านอาหาร SHE’S ในซอยประตูเหล็ก เขตเทศบาลนครขอนแก่น เผยให้เห็นชายต้องสงสัย อายุราว 30 ปี รูปร่างผอม สูงประมาณ 155-160 ซม. ใช้ผ้าคลุมตัวพรางใบหน้า แอบเข้ามาผ่านห้องน้ำหลังร้าน ก่อนเจาะฝ้าเพดานและคลุมกล้องวงจรปิดเพื่อขโมยสิ่งของมีค่า

นายธนาคาร สูงแข็ง อายุ 35 ปี เจ้าของร้าน เล่าว่า ร้านอยู่ระหว่างปรับปรุง แต่ถูกขโมยของแล้วถึง 4 ครั้ง ครั้งแรกคนร้ายงัดฝ้าเพดานเข้ามาขโมยคอมเพรสเซอร์ตู้แช่ 3 เครื่อง มอเตอร์พัดลม 6 ตัว ไวน์ 2 ลัง เบียร์ 10 ลัง และอ่างล้างหน้า 7 อัน รวมมูลค่ากว่า 100,000 บาท

ครั้งที่สอง คนร้ายตัดสายไฟที่ต่อกับเสาไฟข้างร้าน ครั้งที่สามกลับมาตัดสายไฟภายในร้านจนหมด ล่าสุดเมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา คนร้ายขโมยเครื่องปั๊มลมของช่างรับเหมาก่อสร้างและตู้คุมไฟของร้านไปด้วย

นายธนาคารเผยว่า ได้แจ้งความกับตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่นแล้ว แต่ยังไม่สามารถจับกุมตัวคนร้ายได้ โดยพฤติกรรมบ่งชี้ว่าคนร้ายมีความรู้ด้านระบบไฟฟ้า เพราะขโมยเฉพาะอุปกรณ์ที่มีทองแดงซึ่งขายได้ราคา ทำให้ช่างที่มาตกแต่งร้านไม่กล้านอนเฝ้าร้านเพราะหวั่นอันตราย วอนตำรวจเร่งติดตามตัวโดยเร็ว

ทีมข่าวขอนแก่นลิงก์

Leave a Response

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง