ขอนแก่นรับสมัครสว.วันแรกคึกคักคนมีชื่อเสียงแห่สมัครเพียบ

IMG_5336

รับสมัคร สว.วันแรกคึกคัก คนมีชื่อเสียงในขอนแก่นเตรียมเอกสารมารอลงสมัครก่อนเวลา ขณะที่ ผอ.การเลือกระดับอำเภอเข้มงวดกำชับเจ้าหน้าที่ทุกคนห้ามเปิดเผยจำนวนผู้สมัครและรายชื่อโดยเด็ดขาด

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 20 พ.ค. 67 ที่หอประชุมอำเภอเมืองขอนแก่น ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการรับสมัครเลือกสมาชิกวุฒิสภา (สว.) วันแรก ซึ่งเป็นไปอย่างคึกคัก มีผู้สมัครเตรียมเอกสารสำคัญมารอก่อนเวลาตั้งแต่ 07.00 น. ซึ่งมีทั้งคนที่มีชื่อเสียงในจังหวัดขอนแก่นหลายคนทยอยเดินทางนำเอกสารมาสมัครอย่างต่อเนื่อง โดยทางเจ้าหน้าที่เตรียมความพร้อมทั้งเรื่องบุคลากร ระบบข้อมูลผ่านคอมพิวเตอร์ รวมทั้งเจ้าหน้าที่ที่จะแนะนำในแต่ละจุด ซึ่งในช่วงเช้าพบว่า การดำเนินการรับสมัครเลือก สว. เป็นไปอย่างราบรื่น ยังไม่พบปัญหาอุปสรรคแต่อย่างใด

นายศิวกร มิตรราช ผอ.การเลือกระดับอำเภอ กล่าวว่า การรับสมัคร สว. มีการเตรียมพร้อมทั้งคน ทั้งระบบการรับสมัคร ซึ่งบรรยากาศมีคนที่สนใจมาขอรับใบสมัครพื้นที่ จ. ขอนแก่นตั้งแต่วันที่ 10-19 พ.ค. 67 มีผู้มายื่นขอใบสมัคร สว.2 สว.3 สว.4 ที่สำนักทะเบียนทั้งจังหวัดจำนวน 661 คน และในพื้นที่ อ.เมืองขอนแก่น 242 คน ตอนนี้ยังรับสมัครอยู่เรื่อยๆ และยังรับสมัครอยู่ ขั้นตอนตั้งแต่มาถึงมาลงทะเบียนตรวจสอบเอกสารต่อเจ้าหน้าที่ว่าครบถ้วนตามที่กฎหมายระบุไว้หรือไม่ จากนั้นการพิมพ์แบบ สว.2 สว.3 แบบแนะนำตัวลงในระบบทางทะเบียนการเลือกตั้งและปริ้นออกมาให้ผู้สมัครตรวจสอบถ้าถูกต้องก็ลงชื่อรับรองเสร็จแล้วก็ไปชำระค่าสมัคร 2,500 บาท และ ผอ. การเลือกตั้งจะออกใบรับสมัคร สว.10 และใบแจ้งให้มารับแบบแนะนำตัวของผู้สมัครแต่ละกลุ่มตาม สว.อ.11

ในการตรวจสอบคุณสมบัติผู้มาสมัครเบื้องต้นมีการกำชับให้เจ้าหน้าที่สอบให้ละเอียดเกี่ยวกับคุณสมบัติและลักษณะต้องห้ามของผู้มาสมัครโดยเฉพาะ สว.4 เอกสารรับความรู้ความสามารถและกลุ่มอาชีพต่างๆให้มีผู้รับรอง 1 คน และพยาน 1 คน และมีสำเนาบัตรผู้รับรองพยานมาพร้อมด้วยในการสมัครตั้งแต่ 20-24 พ.ค.67 ได้ทำการกำชับเจ้าหน้าที่ทุกคนห้ามเปิดเผยจำนวนผู้มาสมัครและรายชื่อผู้สมัครโดยเด็ดขาด จากที่มีผู้สมัครมายื่นเอกสารตั้งแต่ช่วง 08.30 น. ตรวจสอบแล้วไม่มีปัญหาอย่างใดเพราะผู้สมัครเตรียมตัวมาดีเอกสารทุกอย่างครบถ้วนถูกต้อง

Leave a Response

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง