เนียนทำทีเป็นคนหาหนู วางยาบ้าริมถนนมะลิวรรณ ตร.มาเลิ่กลั่กตรวจยึดยาบ้า3.4แสนเม็ดขอติดสินบน

IMG_3858

พ่อค้ายาเสพติดทำเนียนเป็นชาวบ้านมาหาหนูตอนกลางคืน เจอตำรวจแสดงอาการมีพิรุธ ตรวจสอบขยายผลพบนำยาบ้ามาวางตามจุดริมถนนมะลิวรรณ ตรวจยึดยาบ้าได้ทั้งหมด 340,000 เม็ด ขอติดสินบนตำรวจ 5 แสนแลกปล่อยตัว

ชมคลิป

วันที่ 27 เม.ย.67 คลิปวินาทีเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สถานีตำรวจภูธรบ้านฝาง จังหวัดขอนแก่น นำกำลังเข้าตรวจค้นบ้านเช่าเลขที่ 160 บ้านหัวนา หมู่ที่ 3 ตำบลจระเข้ อำเภอหนองเรือ จังหวัดขอนแก่น ของนายจินดา หรือเขียว เถาว์ชาลี อายุ 41ปี ชาวจังหวัดกาฬสินธุ์ จากการตรวจค้นพบยาบ้าจำนวน 320,000 เม็ด พร้อมอุปกรณ์การเสพยาบ้า ซุกซ่อนอยู่ภายในบ้านจึงทำการตรวจยึดของกลาง และควบคุมตัวนายจินดา พร้อมนางสาวรุ่งทิพย์ หรือหวาน สกุลโพน อายุ 36 ปี ภรรยา มาสอบสวน ที่ สภ.บ้านฝาง เพื่อขยายผลและดำเนินคดี เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา

ต่อมาเมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 27 เม.ย.2567 พ.ต.อ.ถนอมสิทธิ์ วงษ์วิจารณ์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น แถลงข่าวต่อสื่อมวลชนภายหลังจับกุมว่า เมื่อคืนที่ผ่านมาขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านฝาง ได้ออกตระเวนสืบหาข่าวในเขตพื้นที่รับผิดชอบ เมื่อมาถึงด้านหลังวัดป่าวิเวกธรรม ตำบลหนองบัว อำเภอบ้านฝาง พบเห็นรถยนต์กระบะสีดำ ยี่ห้ออีซูซุ หมายเลขทะเบียน บร 526 กาฬสินธุ์ จอดอยู่บริเวณข้างทางในลักษณะต้องสงสัย จึงหยุดรถลงไปตรวจสอบพบนายจินดา ทำทีเหมือนคนมาออกหาล่าหนูนา พร้อมกับอุปกรณ์หาหนูนา แสดงอาการตกใจท่าทางมีพิรุธ ตำรวจจึงแสดงตัวเข้าตรวจค้น พบนายจินดา นำยาบ้าจำนวน 2,000 เม็ด ไปวางที่ป่าในซอย พร้อมกับวางอุปกรณ์ดักหนูเป็นสัญลักษณ์ จึงทำการตรวจยึดมา โดยนายจินดา รับสารภาพว่า มียาบ้าอีกจำนวนหนึ่งเก็บไว้ที่บ้านเช่า โดยมีนางสาวรุ่งทิพย์ ภรรยา เป็นผู้ดูแลอยู่ จึงนำกำลังตรวจค้นได้ของกลางยาบ้าอีกจำนวน 320,000 เม็ด โดยในระหว่างหาของกลางนายจินดา พยายามติดสินบนเจ้าหน้าที่เป็นเงิน 500,000 บาท บาท เจ้าหน้าที่จึงซ้อนแผนทำทีเป็นตกลงจนนายจินดา กดเงินสดออกจากบัญชีมาจนหมดบัญชีเป็นจำนวน 500,000 บาท จึงควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งสองพร้อมของกลางยาบ้า 340,000 เม็ด เงินสดจำนวน 500,000 บาท รถยนต์ 1 คัน ส่งพนักงานสอบสวน สภ.บ้านฝาง ดำเนินคดีตามกฎหมาย ในข้อหาเกี่ยวกับยาเสพติด ในส่วนของข้อหาที่นายจินดาพยายามติดสินบน 500,000 บาทนั้น อยู่ระหว่างพิจารณาว่าจะดำเนินการตามกฎหมายอย่างไร ซึ่งขึ้นอยู่กับหลักฐานที่มี

รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น กล่าวอีกว่า พฤติการณ์ของผู้ต้องหารายนี้จะรับยาบ้าจากนายเดี่ยว พ่อค้ายาชาวลาว ครั้งละ 400,000 เม็ด จากนั้นจะนำไปวางตามจุดต่างๆทั่วทั้งจังหวัดขอนแก่น เมื่อวางเสร็จก็จะนำอุปกรณ์ดักหนูไปวางไว้เพื่อเป็นสัญลักษณ์ให้พ่อค้ายาบ้ารายย่อยมารับไปจำหน่ายต่อในพื้นที่ โดยจะได้รับค่าจ้างครั้งละ 200,000 บาท ซึ่งทำมาแล้ว 3 ครั้งก่อนจะถูกจับกุม และต้องชื่นชมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมที่ไม่ใจอ่อนยอมรับเงินสินบนที่ผู้ต้องหาพยายามเสนอให้เป็นเงิน 5 แสนบาท ซึ่งตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น ดำเนินการป้องกันและปราบปรามผู้คายาเสพติดมาโดยตลอด เพราะไม่เฉพาะการจับกุมยาบ้าของกลางเท่านั้น แต่หากสืบทราบว่าใครมีส่วนเกี่ยวข้องกับการกระทำผิดจะต้องขยายผลไปสู่การยึดทรัพย์ซึ่งจะเป็นการตัดวงจรการค้ายาเสพติด

Leave a Response

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง