รถทัวร์ชนท้ายรถบรรทุกเจ็บ 12 ราย

IMG_3237

อุบัติเหตุรถทัวร์ชนท้ายรถบรรทุกพ่วงก่อนเสียหลักข้ามเกาะกลาง มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 12 ราย จากการสอบถามเจ้าหน้าที่เบื้องต้น พบคนขับรถทัวร์มีอาการวูบก่อนเกิดอุบัติเหตุ

 วันที่ 18 เมษายน 2567 เจ้าหน้าที่ตำรวจนับแจ้งอุบัติเหตุ รถทัวร์โดยสารประจำทาง ชนท้ายเข้ากับรถบรรทุกพ่วง ก่อนเสียหลักพุ่งข้ามเกาะกลาง มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 12 ราย สถานที่เกิดเหตุบริเวณถนนมิตรภาพขาเข้าในเขตพื้นที่ ตำบลม่วงหวาน อำเภอน้ำพอง จังหวัดขอนแก่น 

ต่อมาผู้สื่อขาวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณจุดเกิดเหตุ พบรถทัวร์โดยสารประจำทาง เส้นทาง กรุงเทพฯ – อุดรธานี หมายเลขทะเบียน 10-9436 นครราชสีมา อยู่ในสภาพบริเวณหน้ารถพังยับเยิน มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 12 ราย รวมคนขับ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้นำตัวผู้ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาลเพื่อรักษา ถัดมาพบรถบรรทุกพ่วงหมายเลขทะเบียน 70-4085 เลย สภาพบริเวรท้ายรถฝั่งขวามีประตูของรถทัวร์ติดอยู่บริเวณท้ายรถสิ่งของที่บรรทุกมาได้รับความเสียหายไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

จากการสอบถามคนเห็นเหตุการณ์เบื้องต้นพบว่า คนขับรถทัวร์ขณะที่ขับรถมาปกตินั้นได้เกิดมีอาการวูบจึงได้เสียหลักชนเข้าบริเวณท้ายรถบรรทุกพ่วง ก่อนจะพุ่งขึ้นเกาะกลาง โดยเบื้องต้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้นำตัวคนเจ็บส่งโรงพยาบาลเพื่อทำการรักษา ขณะที่ผู้โดยสารทางบริษัทได้นำรถโดยสารคันใหม่มารับเพื่อเดินทางต่อ 

 

ขณะที่คนขับรถทัวร์เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจะมีการเรียกสอบปากคำเพิ่มเติม เพื่อสอบถามถึงสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้ 

Leave a Response

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง