สาวโพสต์คลิปแขวนคอ/ผ่าท้องแมว ตร.ตามถึงบ้าน อ้างป่วยจิตซึมเศร้า

11 photo

สาวโพสต์คลิปแขวนคอแมวก่อนเอามาผ่าท้อง อ้างตัวเองป่วยจิตเวชและเป็นโรคซึมเศร้า และโรคบุคลิกภาพชนิดก้ำกึ่ง เสียใจจนคุมตัวเองไม่ได้ เพราะแมวที่เลี้ยงไว้ ถูกแมวตัวที่ตายกัดจนตาบอด ขณะที่ตำรวจน้ำพองทราบพิกัดอยู่ในพื้นที่ ติดตามจับกุมดำเนินคดีข้อหาทารุณกรรมสัตว์

จากกรณีเพจเฟซบุ๊กชื่อ มูลนิธิวอชด็อก ไทยแลนด์ Watchdog Thailand Foundation – WDT โพสต์ภาพจากคลิป เป็นภาพที่แมวสีขาวถูกแขวนคอกับประตู และนำมาผ่าท้อง ซึ่งมีภาพที่ผู้ที่กระทำการดังกล่าวกับแมวโพสต์ใน X (ทวิตเตอร์) ข้อความว่า “สวัสดีค่ะ เราลิลินเอง เราได้ทำการฆ่าแมวจริงๆและกรีดท้องหลังจากนั้น ตอนนี้เรารับรู้แล้วว่ามันผิด” โดยทางเพจได้โพสต์ข้อความระบุเอาไว้ด้วยว่า “#ล่า! #เด็กสาวโพสต์คลิปฆ่าแมวแขวนคอดิ้นทุรนแล้วผ่าท้องแมวลงทวิตเตอร์ เด็กสาวโพสต์ทวิตเตอร์ ลงคลิปแขวนคอแมวดิ้นทุรนทุรายด้วยความทรมานอย่างน่าอนาถ แล้วเอาแมวมาผ่าท้อง แชทคุยกับคนอื่นที่มาคอมเมนต์ ก่อนออกมาคอมเมนท์ซ้ำ #ยอมรับว่าฆ่าแมวจริง อ้างตัวเองป่วยจิตเวชและเป็นโรคซึมเศร้า ! ทราบตัว #เรียนอยู่ที่มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งภาคอินเตอร์ในจังหวัดขอนแก่น WDT กำลังประสานงานติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีอยู่นะครับ ผู้ป่วยจิตเวช ที่ยังไม่มีคำสั่งศาลให้เป็นบุคคลวิกลจริตต้องรับโทษอาญาตามกฏหมายครับ”

ซึ่งต่อมามีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นและแชร์ออกไปเป็นจำนวนมาก เพราะเป็นเหตุการณ์ที่สร้างความสะเทือนใจให้กับคนรักแมวเป็นอย่างมาก ต่างอยากให้ทางตำรวจช่วยติดตามตัวมาดำเนินคดีในข้อหาทารุณกรรมศัตว์ และส่วนใหญ่ตำหนิการกระทำของหญิงดังกล่าวอย่างหนัก จนเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ออกไป

ล่าสุดวันนี้ (12 เม.ย.2567) พ.ต.อ.ชุมพล บัวชุม ผกก.สภ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น ได้สั่งการตรวจสอบภายหลังจากทราบว่ามีกรณีดังกล่าวเกิดขึ้นระบุว่าอยู่ในพื้นที่ จ.ขอนแก่น และเป็นเรื่องที่ประชาชนสนใจจึงได้ทำการตรวจสอบดำเนินการทันที ซึ่งเป็นเหตุกรณีมีผู้ลงข้อมูลในสื่อออนไลน์ ลักษณะเป็นการกระทำทารุณกรรมสัตว์ โดยใช้เชือกรองเท้าผูกคอแมว แล้วแขวนคอแมวจนตาย จากนั้นนำซากแมวมาผ่าท้อง ยังไม่ทราบแน่ชัดว่าอยู่ที่ใดอยู่ในระหว่างสืบสวนสอบสวน ต่อมาได้รับการประสานจากทางสำนักงานปศุสัตว์จังหวัดขอนแก่น และผู้นำชุมชน ถึงเบาะแสผู้ต้องสงสัยอยู่ในพื้นที่ อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น คือ นางสาว เอ (นามสทมติ) อายุ 21 อยู่ม.13 ต.น้ำพอง อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น (นักศึกษาม.ชื่อดัง) จึงได้ออกหมายเรียกไปที่บ้าน โดยมีพ่อของผู้ต้องสงสัยอยู่บ้านด้วย จึงพาลูกสาวมาพบพนักงานสอบสวนตามหมายเรียกทันที 

จากการสอบปากคำนางสาว เอ ให้การรับสารภาพว่าลงมือกระทำตามในคลิปที่ปรากฎในสื่อโซเชียลจริง เพราะมีอาการซึมเศร้า ป่วยจิตเวช โดยให้การว่า แมวตัวที่ฆ่านั้น กัดแมวตัวเองตาบอด ด้วยความเสียใจจนคุมสติไม่ได้ จึงลงมือก่อเหตุดังกล่าวลงไป หลังสอบปากคำจึงได้แจ้งข้อหา กระทำทารุณกรรมสัตว์โดยไม่มีเหตุอันควร เตรียมส่งฟ้องศาลแขวงดำเนินคดีตามกฎหมายในวันอาทิตย์นี้ตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

 

ขณะเดียวกันผู้สื่อข่าวได้ข้อความแชทในสื่อโซเชียลมีเดีย เป็นการพูดคุยกันระหว่างผู้ก่อเหตุกับชาวเน็ตที่เข้าไปหลอกถามข้อมูลมา เกี่วกับการกระทำดังกล่าวและขั้นตอนต่างๆ โดยผู้ก่อเหตุบอกว่าใช้ใบมีดโกนกรีดท้องแมว และยังบอกว่าเนื้อเป็นนิ่มๆ และยังถามว่าหัวใจอยู่ด้านซ้ายเยื้องกลางใช่ไหม ก่อนจะไปลองทำดูตามที่ถามหา อีกทั้งยังเคยน้อยใจพ่อที่บ่นให้ตัวเองใช้เชือกที่เคยใช้ผูกคอตัวเองไปผูกคอแมวตัวที่เสียชีวิต และนอกจากนี้ยังบอกอีกว่า อยากควักไส้ควักพุงออกมา อยากกรีดไปดูหัวใจ เอาหัวใจออกมาใส่โหล และยังบอกว่าคุณพ่อเห็นแล้วและยังเอาแมวไปทิ้งให้ด้วย

Leave a Response

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง